Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM

Tối 26 tháng Chạp, chợ hoa sỉ Đầm Sen trên đường Nguyễn Văn Phú (quận 11, TP HCM) đón lượt hoa Tết đầu tiên trong năm Canh Tí 2020.
Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM - Ảnh 1.

Trước đó, khu chợ có phần đìu hiu vì các loại hoa chủ lực như cúc, ly, lay ơn chưa về. So với mọi năm, thời gian này có phần chậm trễ, nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các sạp hàng. Lí do là những ngày sát Tết thường chỉ dành để bán hoa chứ không phải nhập hoa, phân loại.

Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM - Ảnh 2.

Anh Phụng, một người bán hàng ở đây, cho biết năm nay có thể đến sáng 30 tháng Chạp vẫn còn hoa về. Lo ngại không kịp bán đi, anh chỉ nhập về chưa đầy 200 thùng hoa, dù năm ngoái bán hết hơn 400 thùng.

Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM - Ảnh 3.

Khoảng 17h, những chiếc xe tải đầu tiên có mặt trước cổng chợ. Theo các chủ sạp, từ nay đến trưa 30, xe sẽ ra vào liên tục để cung ứng hoa cho TP HCM.

Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM - Ảnh 4.

Xe vừa dừng hẳn, đội ngũ bốc vác đã có mặt sẵn sàng. Chia sẻ với Zing.vn, một người làm thuê cho biết ngày thường được trả lương tháng, còn những ngày đón hoa Tết về được trả lương khoảng 2-3 triệu đồng/đêm.

Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM - Ảnh 5.

Công việc chính của họ là vận chuyển các thùng hoa từ xe tải đến các sạp hoa trong chợ. Với lượng hoa về liên tục, họ cũng thay phiên nhau làm việc không ngừng nghỉ cho đến trưa 30 Tết.

Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM - Ảnh 6.

Đối với các sạp nhập ít thùng, phương tiện vận chuyển chủ yếu là xe máy. Cảnh tượng một tay chạy xe, một tay giữ thùng hàng vốn đã quen thuộc với các tiểu thương ở đây.

Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM - Ảnh 7.

Mỗi thùng hàng nặng khoảng 25-35 kg. Không ít người chọn vác trên vai với quãng đường gần.

Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM - Ảnh 8.

Sau khi nhận hoa về, tiểu thương sẽ tỉ mẩn nhặt từng cánh hoa hư để đảm bảo chất lượng. "Giờ số lượng hoa về còn ít, phải tranh thủ làm cho đẹp chứ đến khuya xe vào được nhiều hơn, hoa đổ về liên tục, không có thời gian làm thế này đâu", một tiểu thương nói với Zing.vn.

Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM - Ảnh 9.

Hoa sau khi kiểm tra sẽ được chất lại vào thùng, chờ bày ra bán sỉ cho khách ở các chợ nhỏ và cửa hàng hoa.

Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM - Ảnh 10.

Tuy nhiên, khi được hỏi về số lượng nhập về và giá bán, cô Minh - một tiểu thương khác ở chợ hoa Đầm Sen - cho biết phải tùy vào nhà vườn và sức mua các ngày tới. "Trên Đà Lạt chở xuống bao nhiêu, tôi lấy bấy nhiêu, còn giá cả thì phải xem bạn hàng chịu giá bao nhiêu", cô nói.

Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM - Ảnh 11.

Thực tế, tối 26 tháng Chạp, một số tiểu thương bán lẻ tại các khu chợ khác và cửa hàng hoa chỉ đến chợ Đầm Sen tham quan, chứ chưa quyết định mua. Họ cho biết hoa năm nay rất đẹp và tươi, nhưng đợi hôm sau mua để có mức giá chính xác.

Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM - Ảnh 12.

Là chợ hoa sỉ lớn nhất TP HCM hiện nay, chợ Đầm Sen bày bán nhiều loại khác nhau như hoa hồng, hoa cúc, hoa ly, hoa layơn, hoa lan, nụ tầm xuân...

Không khí tất bật đón hoa Tết về ở chợ sỉ lớn nhất TP HCM - Ảnh 13.

Đặc biệt, các loại hoa khô nhiều màu sắc rực rỡ cũng được đẩy mạnh nhập về, phục vụ nhu cầu trang hoàng nhà cửa ngày Tết.chọn