Mở cửa lại sau Tết, nhiều siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội bỗng vắng tanh

Trước tâm lí lo lắng việc lây lan virus corona, mặc dù là sáng cuối tuần nhưng tại các siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội vắng hoe, không một bóng người. Nhiều người ngại đến chỗ mua sắm đông đúc mà chọn giải pháp mua sắm online, giao hàng tận nhà.

Đợt nghỉ Tết Nguyên đán đã kết thúc và hôm nay (1/2) trùng vào cuối tuần, nhưng tại các siêu thị, trung tâm mua sắm lớn ở Hà Nội lượng khách đến rất thưa thớt. Nhiều siêu thị trong tình trạng vắng hoe, không một bóng người trước tâm lí lo lắng về việc lây lan virus corona tại Việt Nam. 

Nhân viên bán hàng tại một siêu thị lớn trên đường Trần Duy Hưng, cho biết lượng khách hàng đến siêu thị giảm khoảng 50-60% so với ngày thường. 

"Khách đến mua sắm trong những ngày này chủ yếu để mua khẩu trang y tế, nước rửa tay,... để phòng dịch và các thực phẩm thiết yếu, sau đó nhanh chóng rời đi ngay. Không ai muốn tụ tập đông người vào lúc này", nhân viên này cho hay. 

Siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội vắng tanh không một bóng người trước đại dịch virus corona - Ảnh 1.

Ngay tại lối vào gửi xe của một siêu thị trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) đã được đặt một tấm biển chia sẻ kiến thức về các cách phòng dịch bệnh virus corona.

Các quầy hàng không một bóng người, mặc dù là buổi sáng cuối tuần. Nhiều người lo ngại về việc lây lan virus corona nên đã tránh đến những nơi tụ tập đông người như các siêu thị, nhà ga, bến tàu,...mà chọn cách mua sắm online.

Siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội vắng tanh không một bóng người trước đại dịch virus corona - Ảnh 3.

Những dãy xe đẩy mua hàng im lìm được xếp vào một góc.

Siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội vắng tanh không một bóng người trước đại dịch virus corona - Ảnh 4.

Bãi đậu xe cũng thưa thớt người qua.

Siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội vắng tanh không một bóng người trước đại dịch virus corona - Ảnh 5.

Cả một siêu thị lớn trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) sáng nay chỉ có vài khách ghé thăm và các nhân viên siêu thị.

Các quầy thanh toán cũng vắng hoe.

Siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội vắng tanh không một bóng người trước đại dịch virus corona - Ảnh 7.

Một vài người bất đắc dĩ phải đến siêu thị mua hàng thì cũng khẩu trang, mũ áo kín mít.

Đeo khẩu trang đi mua hàng - hình ảnh luôn bắt gặp tại các điểm mua sắm lớn ở Hà Nội trong những ngày này. 

Siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội vắng tanh không một bóng người trước đại dịch virus corona - Ảnh 9.

Anh Đặng Tùng, ngụ tại Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết bản thân anh sáng nay vào siêu thị cũng thấy rất lạ: "Thường ngày vào cuối tuần thì đây là giờ cao điểm, các trung tâm mua sắm sẽ không có chỗ chen chân nhưng hôm nay siêu thị vẫn vắng vẻ còn hơn cả chiều 30 Tết".

Siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội vắng tanh không một bóng người trước đại dịch virus corona - Ảnh 10.

Vắng khách nên nhiều siêu thị tận dụng thời gian nhanh chóng sửa chữa, cải tạo một số gian hàng.

Ngoài khẩu trang y tế phòng dịch thì các mặt hàng thực phẩm đóng hộp, mì ăn liền cũng được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát mạnh. Trên các kệ hàng thực phẩm, mì ăn liền nhanh chóng hết hàng. 

Siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội vắng tanh không một bóng người trước đại dịch virus corona - Ảnh 12.

Chị Nguyễn Thu, ngụ tại Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ: "Vì phải hạn chế đi ra ngoài đến những nơi đông người như chợ, siêu thị,... nên gia đình tôi cố gắng tích trữ thực phẩm. Đặc biệt là các thực phẩm ăn liền, đóng hộp để được lâu".

Tại quầy thực phẩm tươi sống và quầy bán thịt, các mặt hàng cũng nhanh chóng được người tiêu dùng vét hết sạch. Tâm lí tích trữ đồ ăn, hạn chế ra khỏi nhà đã khiến các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cháy hàng tại một số siêu thị.

Những mặt hàng thực phẩm, bánh, trái cây... cuối cùng còn sót lại trên các kệ hàng tại một siêu thị lớn trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội).

Siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội vắng tanh không một bóng người trước đại dịch virus corona - Ảnh 15.

Trong khi đó đến ngày hôm nay (1/2), các kệ hàng nước rửa tay, khẩu trang y tế,... tại các siêu thị vẫn trong tình trạng trống trơn. Nhân viên bán hàng cho biết chưa có thời gian cụ thể về đơn hàng mới.

Siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội vắng tanh không một bóng người trước đại dịch virus corona - Ảnh 16.

Sáng nay, Hà Nội trời trở mưa rét nhưng tại các cửa hàng bán vật tư y tế, vẫn có rất đông khách hàng tìm đến hỏi mua khẩu trang y tế, nước rửa tay khử khuẩn,... nhưng đa phần đều không mua được. Các chủ cửa hàng cho biết, phải đến tuần sau tình trạng khan hiếm này mới chấm dứt khi đợt hàng mới về kho.