Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ mua thức ăn, cà phê

Để mua được thức ăn hay cà phê ở trung tâm thương mại, người TP HCM trong những ngày Tết phải xếp hàng dài, đợi vài chục phút mới có thể thanh toán.
Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 1.

Chiều tối mùng 4 Tết (28/1), hàng nghìn người tiếp tục đổ về một trung tâm thương mại tại quận Bình Tân (TP HCM) để ăn uống, vui chơi và mua sắm. Đây là trung tâm thương mại hiếm hoi tại TP HCM mở cửa xuyên Tết để phục vụ nhu cầu của người dân, trong khi đó, nhiều trung tâm mua sắm lẫn siêu thị khác vẫn còn đang đóng cửa nghỉ Tết hoặc hoạt động giới hạn trong khung giờ buổi sáng.

Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 2.

Càng về tối, lượng người đổ về đây mỗi lúc một đông. Trung tâm này có đến 2 bãi đỗ xe, một trên mặt đất và một dưới tầng hầm. Sau khi bãi đỗ trên mặt đất đã kín, trung tâm thương mại mới mở tầng hầm tuy nhiên, bãi đỗ xe gần như quá tải, nhiều người phải chạy khắp các lối để tìm kiếm được một chỗ trống.

Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 3.

Thang cuốn từ tầng hầm lên khu vực trung tâm thương mại lẫn các tầng đều đông kín. Khách phải lần lượt xếp hàng để sử dụng. Khu vực thang máy cũng đông không kém, phải xếp hàng chờ khá lâu mới đến lượt.

Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 4.

Khu vực thức ăn chế biến sẵn của trung tâm thương mại gần như quá tải, các lối đi đều chật kín người. Khu vực này được bố trí gần chục quầy thu ngân để hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh nhất. Tuy nhiên, các quầy đều rất đông khách chờ đến lượt tính tiền. Họ nối đuôi, xếp hàng dài chờ vài chục phút mới đến lượt thanh toán.

Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 5.

"Bình thường, chỉ có quầy thu ngân cạnh hàng sushi là đông khách nhất, nhưng chuyện xếp hàng dài như vậy lại rất hiếm. Hôm nay thì hầu như quầy thu ngân nào ở đây cũng xếp hàng dài hết. Khách đi chơi mấy ngày Tết quá đông", một nhân viên thu ngân đứng quầy tại trung tâm thương mại cho biết.

Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 6.

Hai hàng dài người chờ đến lượt thanh toán, số lượng người quá nhiều nên đứng tràn cả lối đi của khu vực khác, khiến việc di chuyển, mua sắm của những khách hàng khác gặp nhiều khó khăn.

Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 7.

"Chiều tối, tranh thủ trời mát mẻ, tôi dẫn mấy đứa nhỏ ở nhà đi trung tâm thương mại chơi. Chủ yếu là để ăn uống để đổi món mấy ngày Tết, sau khi ăn uống xong thì đi chụp hình hoặc dạo chơi thôi. Không ngờ hôm nay lại đông quá, chắc mất khoảng 10-15 phút nữa mới đến lượt tính tiền, nhưng thôi cứ đợi, ai cũng đợi mà", chị Thủy vừa cùng cậu con trai lựa sushi cười nói.

Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 8.

Trong khi lượng người xếp hàng dài chưa bớt thì vẫn còn hàng chục người khác đứng chọn món ăn.

Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 9.

Khu vực ăn uống tự phục vụ chật ních người, hầu như không còn một vị trí nào trống. Bài toán nan giải tiếp theo sau khi xếp hàng thanh toán là đứng chờ có chỗ trống mới được ăn.

Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 10.

Nhiều người đứng ngồi la liệt hết các khu vực của trung tâm thương mại.

Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 11.

Không riêng khu vực ăn uống của trung tâm thương mại này, các hàng quán chuyên về nhà hàng, ẩm thực, cà phê bên trong trung tâm thương mại cũng đều đông nghẹt. Để mua cà phê, hơn chục người này phải đứng xếp hàng chờ đến lượt, trong khi đó, nhân viên phải liên tục sắp xếp chỗ ngồi cho khách vì số lượng bàn ghế hạn chế.

Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 12.

Trái ngược với các quầy ăn uống, bên trong trung tâm thương mại, khu vực siêu thị lại không quá đông. Tại quầy thu ngân, trung bình mỗi quầy chỉ có vài khách chờ nên không xảy ra quá tải.

Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 13.

Khu bán hàng tiêu dùng, hóa mỹ phẩm vẫn chưa có khách mua sắm.

Trung tâm thương mại Sài Gòn quá tải ngày Tết, khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua thức ăn, cà phê - Ảnh 14.

Trung tâm thương mại này tiếp tục khuyến mãi nhiều sản phẩm hàng tiêu dùng, thời trang để kích cầu mua sắm dịp nghỉ Tết.