'Kill This Love' của Black Pink: Điểm sáng của YG Entertainment đầu năm 2019

'Kill This Love' của Black Pink nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khán giả sau 10 tháng vắng bóng trên đường đua Kpop.

0 giờ (theo giờ Hàn Quốc) ngày 5/4, Black Pink ra mắt ca khúc mới tựa đề Kill This Love - sản phẩm mang tính "chào sân" năm 2019. Đây là ca khúc đánh dấu sự trở lại của nhóm nhạc nữ 4 thành viên kể từ sau bản hit Ddu - Du Ddu - Du phát hành tháng 6/2018.

BLACKPINK - 'Kill This Love'

Sự nổi loạn có tính toán

Black Pink cùng BTS là hai nhóm nhạc được kì vọng tạo nên cơn sốt thế hệ thần tượng mới của Hàn Quốc. Năm 2018, "gà nhà" YG Entertainment gây ấn tượng với bản "mega hit" Ddu - Du Ddu - Du. Với chất nhạc mạnh mẽ, hình ảnh cá tính cùng phần thể hiện năng lượng, bốn thành viên Black Pink trở thành cơn sốt trên mọi bảng xếp hạng âm nhạc trong nước. 

Kill This Love của Black Pink: Điểm sáng của YG Entertainment đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Black Pink trở lại đầy mạnh mẽ với hình ảnh cá tính trong MV "Kill This Love".

YG từng hứa hẹn Black Pink sẽ trở lại và "lợi hại hơn xưa". Vì vậy, Kill This Love như một lời hẹn được sắp xếp và hoạch định từ trước. Khi YG Entertainment vẫn đang loay hoay trong bê bối của Seungri, khán giả yêu cầu tẩy chay, kiểm tra hoạt động của công ti, Kill This Love như một "quân bài thay thế" nhằm xoa dịu dư luận.

Trong MV, trang phục bốn thành viên có sự đầu tư tỉ mỉ, mẫu quần áo được thiết kế dựa theo trang phục quân nhân, tạo nên vẻ đẹp quyền lực, đầy mạnh mẽ. 

Bài hát gây sốt với giai điệu sôi động, tiết tấu kèn trống đập mạnh được thực hiện bởi nhà sản xuất âm nhạc Teddy - người từng tạo nhiều bản hit Kpop trước đó cho nhà YG. Lời hát thể hiện sự mạnh mẽ của người phụ nữ khi dám "giết chết" những yêu thương đã làm trái tim tan vỡ. Vì vậy, bốn cô nàng hiện lên đầy quyền lực, hình ảnh xuyên suốt trong nội dung MV Kill This Love.

Kill This Love của Black Pink: Điểm sáng của YG Entertainment đầu năm 2019 - Ảnh 3.

Hình ảnh mạnh mẽ của Black Pink trong MV mới.

Mọi hình ảnh trong MV như cô nàng Lisa đập phá cửa hàng, Jennie đứng giữa khoảng không gian với tạo hình hai nàng thiên nga trắng - đen hay thành viên Ji Soo được tạo hình như "công chúa biển cả" đầy quyền lực. Tất cả đều nhằm nhấn mạnh bản lĩnh người phụ nữ bước qua những rạn vỡ tình yêu.

Hình ảnh được ví như "quân đoàn" YG Entertainment trong những ngày tháng vừa qua. Dù gặp những sóng gió, fan hâm mộ quay lưng và tình yêu khán giả dành cho công ti mất đi, mọi thành viên đều nỗ lực, mạnh mẽ để bước tiếp một quãng đường mới. 

Hình ảnh của Black Pink thể hiện cũng ám chỉ sự trở lại của đàn chị Park Bom - người bước ra khỏi những scandal, trở lại tỏa sáng với khát khao âm nhạc cháy bỏng.

Những điểm trừ cho Kill This Love

Với những điểm tích cực được truyền thông chia sẻ, Kill This Love được các fan "bóc mẽ" khi có nhiều điểm trùng lặp với bản hit Ddu - Du Ddu - Du. Khán giả đánh giá: giai điệu Kill This Love không thực sự bắt tai, có ấn tượng mạnh như Ddu - Du Ddu - Du đã từng đạt được. Tổng thể ca khúc được tạo bởi tiếng trống dồn dập như khúc hành quân của quân đội, tuy nhiên melody không mới mẻ, "ná ná những sản phẩm các nhóm nhạc thị trường hiện nay".

Kill This Love của Black Pink: Điểm sáng của YG Entertainment đầu năm 2019 - Ảnh 4.

Bốn cô nàng là "vật cứu cánh" cho nhà YG trong nửa đầu năm 2019.

Phần ít người nghe đánh giá phần âm nhạc, lời hát chính, rap khá rời rạc. Những câu hát chuyển tiếp thiếu nhịp nhàng tạo cảm giác hụt hẫng cho người nghe. Thậm chí, nhiều khán giả cho rằng, Kill This Love khó có thể vượt qua bản hít Ddu - Du Ddu - Du từng đạt được.

Bên cạnh đó, vũ đạo của Kill This Love được nhận định khá tương đồng với nhiều sản phẩm âm nhạc từ trước. Những động tác vung tay, xoay đầu với phong cách gợi cảm, quyến rũ... trở thành hình ảnh mang tính thương hiệu của Black Pink. Thứ tự hát của bốn thành viên không có nhiều đổi mới. Vì vậy, Kill This Love được xem là "chị em song sinh" của Ddu - Du Ddu - Du.

Kill This Love của Black Pink: Điểm sáng của YG Entertainment đầu năm 2019 - Ảnh 5.

"Kill This Love" còn nhiều điểm hạn chế so với "Ddu - Du Ddu - Du".

Giữa "tâm bão" ồn ào của Seungri, Kill This Love của Black Pink trở thành sản phẩm "cứu cánh", níu chân người hâm mộ với âm nhạc, màu sắc mới mẻ. Đây được xem là tính toán khôn ngoan của lãnh đạo YG Entertainment.

Tag:
chọn