KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN
Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.
Chị Nguyễn Thị Hằng (Vũng Tàu) bắt đầu có ý tưởng trồng rau trên sân thượng bắt đầu từ năm 2012. Sân thượng nhà chị có diện tích 125 m2 nhưng chỉ dùng khoảng 70 m2 để trồng rau. Ngay khi có ý tưởng chị bắt tay vào thực hiện luôn. Giai đoạn đầu là giai đoạn vất vả nhất khi phải chuẩn bị thùng xốp, đất, tro trấu, phân…di chuyển lên sân thượng.
![]() |
| Dưới gốc xà lách, chị Hằng lót bã mía để khi tưới không bị văng đất và giữ độ ẩm. |
![]() |
![]() |
| Chị Hằng còn làm thêm giàn leo để trồng các loại rau quả như bầu, bí, mướp. |
Ban đầu, chị Hằng chỉ trồng các loại rau hẹ, rau muống, bắp cải, rau lang, rau dền, rau cải và một số cây gia vị khác như tía tô, sả, ngò gai, gừng, nghệ. Nhìn vườn rau tươi tốt xanh tươi của chị Hằng ít ai nghĩ rằng chị từng có thời gian trồng rau thất bại, nguyên nhân chính là do thời tiết nắng và chim ăn. Dần dần chị Hằng có nhiều kinh nghiệm hơn, làm giàn trồng thêm các loại rau quả như bầu, bí, mướp, dưa chuột cho leo giàn có độ mát, sau đó trồng các thùng rau ngắn ngày ăn lá dưới giàn. Mùa nào cũng thấy có quả.
Nhiều người thấy lạ khi thời tiết Vũng Tàu nóng như vậy mà chị Hằng vẫn trồng được bắp cải. Chị Hằng cho biết, chờ thời tiết lạnh vào khoảng tháng 10 cuối năm, chị mới bắt đầu trồng. Đến tháng 12, thời tiết lạnh hơn, bắp cải mới cuốn.
![]() |
| Rau bắp cải. |
![]() |
| Rau cải mầm |
![]() |
| Rau cải. |
Theo chị Hằng, khó khăn nhất là vận chuyển đất lên sân thượng, còn những công việc như chăm bón, tưới rau vì là sở thích nên cảm thấy không quá vất vả, ngược lại còn mang đến niềm vui mỗi ngày.
Để vườn rau sân thượng tràn ngập đủ loại rau củ quả tươi tốt, chị Hằng chỉ trồng và chăm bón hoàn toàn bằng phân chuồng và tro trấu xơ dừa. Chị trộn đều hai loại đó và mua hạt giống gieo.
Sau khi thu hoạch rau vài lần thì đất cần cải tạo. Chị phơi nắng cho tơi, để khoảng 1 tuần sau thì rắc lên 1 ít phân chuồng, tro trấu, trộn đều lại 1 lần nữa và tiếp tục trồng vụ mới.
Chị Hằng cho biết để vườn rau được tươi tốt như vậy, phần nhiều do chị tưới bằng nước giếng, rau sẽ tươi tốt hơn so với rau tưới bằng nước máy, vì trong nước máy có chất clo nên rau ít phát triển. Một kinh nghiệm nhỏ nữa là trồng thùng xốp thì không nên đục lỗ thoát nước dưới đáy thùng và chỉ đục lỗ thoát nước ở trên thân thùng, cách đáy thùng khoảng 5cm. Mục đích là để giữ độ ẩm dưới đáy thùng, giúp không bị trôi đất và phân bón. Do thời tiết Vũng Tàu nắng nóng nên chị tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều tối cho rau.
![]() |
| Chị Hằng vui vì vừa được thỏa mãn sở thích trồng rau, gia đình lại có rau sạch ăn. |
Thấm thoát đã 6 năm trôi qua, kể từ khi có vườn rau sân thượng, gia đình chị Hằng thường xuyên có rau sạch ăn, thi thoảng còn có rau biếu hàng xóm, ít phải mua ngoài chợ. Vì trồng rau sạch không thuốc nên sẽ khá lâu mới được ăn, để khắc phục điều này, chị Hằng trồng xen kẽ nhiều loại rau. Một số loại rau do khí hậu thời tiết nắng nóng không trồng được nên phải mua như cà rốt, khoai tây.
“Mỗi khi nhìn ngắm vườn rau sân thượng, mình lại cảm thấy đã làm được điều tốt đẹp cho gia đình. Mình cũng thỏa lòng khi sở hữu một vườn rau riêng. Chỉ nghĩ thôi mình đã cảm thấy hạnh phúc đến nhường nào. Việc trồng rau đối với mình hiện giờ không còn là sở thích mà còn giúp gia đình được ăn rau sạch, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm”, chị Hằng tâm sự.
Mời ngắm thêm những loại rau củ quả tươi tốt trong khu vườn sân thượng của chị Hằng:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
XEM THÊM
| Sân thượng 35m2 tốt tươi quanh năm không thiếu rau gì ở Hà Nội Quanh năm suốt tháng, chỉ với khoảng sân thượng có diện tích 35m2, chị Bích Hạnh đã khéo léo trồng đủ các loại rau quả ... |
| Mẹ Hà Thành chia sẻ cách sấy khô bảo quản rau gia vị cực tiện lợi Là một người yêu thích nấu ăn và trồng cây, chị Hằng Thủy (Hà Nội) đã dành nhiều thời gian sưu tầm và trồng các ... |
| Kinh nghiệm trồng ổi trong chậu tại nhà Chị Lê Thị Ngọc Trân chia sẻ chia sẻ cách trồng ổi trong chậu tại nhà để đạt hiệu quả và năng suất cao nhất. |
| ‘Nông trại’ bạt ngàn rau quả sạch trên sân thượng 90m2 của bà trồng cho cháu ăn Nếu ai có dịp ghé thăm khu vườn nhà chị Nguyễn Lan (Hà Nội), chắc hẳn sẽ thích mê mẩn với một màu xanh mát ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Sân thượng rau quả xanh tươi quanh năm của bà mẹ ba con ở Hà Nội
Lối sống 04:20 | 07/09/2018
Thăm khu vườn 2000m2 không thiếu loại rau quả gì do bố trồng cho con trai ăn
Lối sống 03:33 | 03/09/2018
Sân thượng 40m2 quanh năm ngập tràn rau quả sạch ở Bình Dương
Lối sống 23:51 | 24/08/2018
Vườn rau sân thượng 60m2 mẹ trồng cho hai con ăn cả năm không hết ở TP HCM
Lối sống 09:22 | 13/07/2018
Người đàn ông chống nóng cho ngôi nhà bằng cách trồng rau quả sạch trên sân thượng
Lối sống 23:00 | 02/07/2018
Khu vườn trên mái xanh mát rau quả sạch của nam giám đốc ở Bà Rịa trồng cho vợ con
Lối sống 10:55 | 25/06/2018
Kinh nghiệm trồng rau sân thượng tươi tốt đủ loại rau củ quả
Lối sống 08:40 | 12/06/2018
Sân thượng 35m2 tốt tươi quanh năm không thiếu rau gì ở Hà Nội
Lối sống 23:00 | 08/06/2018