Lãi suất Ngân hàng Shinhan Bank tháng 10/2021 cao nhất là 5%/năm

Theo ghi nhận mới nhất, Ngân hàng Shinhan Bank đã có động thái tăng lãi suất tiền gửi đối với hình thức gửi online dành cho khách hàng cá nhân. Trong khi đó, lãi suất tại quầy vẫn tiếp tục được giữ nguyên.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank trong tháng 11/2021

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank áp dụng với khách hàng cá nhân

Trong tháng 10, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank) đã điều chỉnh biểu lãi suất tiết kiệm tại một số kỳ hạn đối với tiền gửi online, song vẫn duy trì phạm vi lãi suất tại quầy đã niêm yết trước đó.

Hiện tại, khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy tiếp tục được hưởng lãi suất trong khoảng 2 - 4,6%/năm với hình thức lĩnh lãi cuối kỳ, kỳ hạn 1 - 60 tháng.

Cụ thể, lãi suất dành cho các khoản tiền gửi tại các kỳ hạn đầu gồm 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng lần lượt là 2%/năm, 2,1%/năm và 2,4%/năm. Tiếp đến, ngân hàng áp dụng mức 2,6%/năm cùng cho hai kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng; mức 3,3%/năm cho kỳ hạn 6 tháng và mức 3,6%/năm cho kỳ hạn 9 tháng.

Tương tự, lãi suất tiền gửi đang được ấn định cho hai kỳ 12 tháng và 18 tháng hiện ở cùng mức 4,5%/năm. Ba kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng và 60 tháng cũng được triển khai chung mức lãi suất là 4,6%/năm.

Với những khách hàng gửi tiền tại quầy lựa chọn phương thức nhận lãi hàng tháng, lãi suất ngân hàng Shinhan Bank hiện đang dao động trong khoảng từ 2%/năm đến 4,3%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 2 - 60 tháng.

Lãi suất Ngân hàng Shinhan Bank tháng 10/2021 cao nhất là 5%/năm - Ảnh 1.

Nguồn: Shinhan Bank

Trường hợp khách hàng gửi tiết kiệm qua kênh Internet, mức lãi suất ngân hàng Shinhan Bank trong tháng này có sự điều chỉnh nhẹ. Cụ thể, các khoản tiết kiệm online có kỳ hạn 1 - 60 tháng lĩnh lãi cuối kỳ được hưởng lãi suất từ 2,3%/năm đến 5%/năm, trong đó lãi suất tăng 0,2 điểm % tại các kỳ hạn 3 - 12 tháng và giữ nguyên ở các kỳ hạn còn lại. Hiện, kỳ hạn 12 tháng có mức lãi suất cao nhất.

Bên cạnh phương thức lĩnh lãi cuối kỳ, ngân hàng còn đưa ra lựa chọn khác là lĩnh lãi hàng tháng đối với hình thức gửi tiền online. Theo đó, phạm vi lãi suất với trường hợp này là 2,3 - 4,7%/năm, áp dụng với kỳ hạn 2 - 60 tháng.

Tiền gửi ngân hàng trong thời gian ngắn 1 - 3 tuần được ấn định cùng mức lãi suất 0,2%/năm với cả hai hình thức gửi tại quầy và gửi online.

Lãi suất Ngân hàng Shinhan Bank tháng 10/2021 cao nhất là 5%/năm - Ảnh 2.

Nguồn: Shinhan Bank

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm áp dụng với doanh nghiệp

Tương tự như khách hàng cá nhân, lãi suất tiền gửi tiết kiệm dành cho khách hàng doanh nghiệp cũng được Shinhan Bank giữ nguyên trong tháng này.

Trong đó, phương thức lĩnh lãi cuối kỳ tiếp tục được ngân hàng huy động với lãi suất trong khoảng 1,9 - 4,3%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 1 - 60 tháng.

Còn đối với lĩnh lãi hàng tháng, lãi suất ngân hàng triển khai ở mức thấp hơn, dao động trong khoảng 1,9 - 3,9%/năm cho kỳ hạn 2 - 60 tháng.

Đối với phân khúc khách hàng này, lãi suất tiền gửi tại quầy và online được áp dụng tương tự nhau đối với cả hai phương thức lĩnh lãi.

Lãi suất Ngân hàng Shinhan Bank tháng 10/2021 cao nhất là 5%/năm - Ảnh 3.

Nguồn: Shinhan Bank

chọn