Lãi suất ngân hàng Techcombank duy trì đà giảm trong tháng 8/2023

Khảo sát vào đầu tháng 8 cho thấy, biểu lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank tiếp tục giảm tại các kỳ hạn. Theo đó, các khoản tiết kiệm Phát Lộc của nhóm khách hàng ưu tiên tại kỳ hạn 6 - 36 tháng đang có mức lãi suất cao nhất là 6,4%/năm.

Biểu lãi suất tiết kiệm thường tại ngân hàng Techcombank trong tháng 8/2023

Theo ghi nhận mới nhất tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), biểu lãi suất tiết kiệm thông thường dành cho các nhóm khách hàng đã được điều chỉnh giảm tại tất cả kỳ hạn.

Do đó, khung lãi suất huy động cho kỳ hạn 1 - 36 tháng, hình thức lĩnh lãi cuối kỳ sẽ dao động trong khoảng 4,05 - 6,1%/năm, áp dụng cho nhóm khách hàng thường và hội viên Techcombank Inspire.

 

Nguồn: Techcombank.


 

Xét trong khung lãi suất dành cho phân khúc khách hàng thường, tiền gửi kỳ hạn 1 - 5 tháng đang được ấn định lãi suất tiết kiệm ở cùng mức là 4,05%/năm, giảm 0,4 điểm % so với tháng trước.

Tương tự, Ngân hàng Techcombank cũng triển khai mức giảm 0,7 điểm % đối với lãi suất tiền gửi của các kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng. Sau khi điều chỉnh, các khoản tiền tiết kiệm kỳ hạn 6 - 36 tháng đang áp dụng mức lãi suất chung là 6,1%/năm.

Song song đó, khung lãi suất ngân hàng áp dụng cho nhóm khách hàng ưu tiên cũng được điều chỉnh giảm từ 0,4 điểm % đến 0,7 điểm % tùy theo từng kỳ hạn. Tuy nhiên, phân khúc khách hàng VIP vẫn được áp dụng mức lãi suất ưu đãi hơn so với khách hàng thường.

Cụ thể, khách hàng VIP 1 sẽ được áp dụng mức lãi suất từ 4,15%/năm đến 6,15%/năm và lãi suất dành cho khách hàng VIP 2, VIP 3 nằm trong khoảng 4,25 - 6,2%/năm.

Trường hợp khách hàng tham gia gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn sẽ nhận được mức lãi suất ngân hàng Techcombank tương ứng là 0,1%/năm.

Đáng chú ý, đối với một số khách hàng đã đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của Techcombank có thể được áp dụng mức lãi suất khác biệt và ưu đãi hơn so với biểu lãi suất niêm yết mà ngân hàng đã cung cấp.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể tham khảo thêm các hình thức trả lãi khác với mức lãi suất linh hoạt để có thêm nhiều lựa chọn đa dạng hơn, chẳng hạn như:

- Trả lãi hàng tháng: Lãi suất khoảng 4 - 6%/năm.

- Trả lãi hàng quý: Lãi suất khoảng 5,65 - 6,05%/năm.

- Trả lãi trước: Lãi suất khoảng 3,9 - 5,8%/năm.

Nguồn: Techcombank.

Cập nhật lãi suất tiết kiệm Phát Lộc tại Techcombank mới nhất hiện nay

Cũng trong tháng 8 này, Ngân hàng Techcombank vẫn tiếp tục phân loại lãi suất dựa theo kỳ hạn, số tiền gửi và diện khách hàng, đồng thời điều chỉnh biểu lãi suất Tiết kiệm Phát Lộc giảm tại các kỳ hạn, với biên độ từ 0,4 điểm % đến 0,75 điểm %.

Theo ghi nhận, đối tượng khách hàng thường đang được triển khai mức lãi suất Tiết kiệm Phát Lộc khoảng 4,05 - 6,25%/năm, cao hơn một chút là nhóm khách hàng hội viên Inspire với mức lãi suất 4,15 - 6,3%/năm.

Tiếp đến là nhóm khách hàng Priority được Techcombank quy định khung lãi suất trong phạm vi 4,25 - 6,35%/năm và nhóm khách hàng VIP vẫn được áp dụng mức lãi suất ưu đãi hơn, dao động từ 4,35%/năm đến 6,4%/năm.

Như vậy, các khoản tiền gửi có hạn mức từ 3 tỷ đồng trở lên tại kỳ hạn 6 - 36 tháng dành cho nhóm khách hàng VIP đang có mức lãi suất cao nhất tháng 8/2023 là 6,4%/năm.

Nguồn: Techcombank.

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.