Lãi suất ngân hàng VietBank điều chỉnh tăng trong tháng 2/2022

Bước sang tháng 2, ngân hàng VietBank vừa công khai biểu lãi suất mới nhất được điều chỉnh tăng ở một số kỳ hạn. Biểu lãi suất được triển khai trong tháng này từ 3,6%/năm đến 8%/năm, nhận lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng VietBank áp dụng cho khách hàng cá nhân

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) có điều chỉnh tăng lãi suất ở một vài kỳ hạn nhất định. Khung lãi suất ngân hàng được triển khai từ 3,6%/năm đến 8%/năm, tương ứng cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng, nhận lãi cuối kỳ. 

Lãi suất ngân hàng VietBank điều chỉnh tăng trong tháng 2/2022 - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Nguồn: VietBank)

Theo đó, các khoản tiền tiết kiệm có kỳ hạn 1 tháng sẽ có lãi suất huy động vốn được ấn định là 3,6%/năm. Đối với những khoản tiền có kỳ hạn gửi từ 2 tháng đến 5 tháng, lãi suất được ấn định ở cùng mức 3,7%/năm. 

Tại kỳ hạn 6 tháng, lãi suất sẽ được niêm yết ở mức 5,8%/năm, tăng 0,2 điểm phần trăm so với tháng trước. Khách hàng khi gửi tiền tại kỳ hạn 7 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất huy động vốn là 5,9%/năm, tăng 0,2%/năm. 

Lãi suất ngân hàng VietBank áp dụng cho các kỳ hạn 8 - 10 tháng lần lượt là 6%/năm và 6,2%/năm, tăng 0,2 đến 0,3 điểm phần trăm. Tại kỳ hạn 11 tháng và 12 tháng, lãi suất cũng được điều chỉnh tăng lần lượt ở mức 6,2%/năm và 6,5%/năm. 

Trong trường hợp, khách hàng gửi tiền với kỳ hạn 13 tháng, lãi suất tiền gửi được áp dụng ở mức cao nhất là 8%/năm, đây đồng thời cũng là mức tham chiếu cho lãi suất vay. 

Đối với những kỳ hạn dài hơn 15 - 36 tháng, lãi suất được tăng thêm 0,3 điểm phần trăm lên mức 6,9%/năm. 

Nếu khách hàng gửi tiền với những kỳ hạn ngắn từ 1 đến 3 tuần thì lãi suất được niêm yết chỉ 0,1%/năm. 

Bên cạnh hình thức nhận lãi cuối kỳ, khách hàng cũng có thể lựa chọn một số hình thức trả lãi khác của VietBank như: Lãi hàng quý (5,76%/năm - 6,67%/năm), Lãi hàng tháng (3,68%/năm - 6,58%/năm), Lãi trước (3,58%/năm - 6,35%/năm). Lãi suất cũng được điều chỉnh tăng tại một số kỳ hạn tương ứng.

Lãi suất ngân hàng VietBank điều chỉnh tăng trong tháng 2/2022 - Ảnh 2.

Nguồn: VietBank

Lãi suất ngân hàng VietBank áp dụng cho tiền gửi online

Tại thời điểm khảo sát, hình thức gửi tiền online của ngân hàng VietBank cũng có sự điều chỉnh tại một số kỳ hạn. Khung lãi suất từ 3,9%/năm đến 7%/năm được triển khai cho khách hàng cá nhân khi gửi online, tương ứng với các kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng. 

Tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng với hình thức gửi online sẽ được ấn định lãi suất tiết kiệm chung không đổi ở mức 3,9%/năm. Những khoản tiền gửi có kỳ hạn 6 tháng và 7 tháng, lãi suất sẽ được niêm yết ở mức 6,2%/năm, tăng 0,2 điểm phần trăm so với tháng 1. 

Các khoản tiền có kỳ hạn gửi tiền 8 tháng sẽ được triển khai lãi suất ở mức 6,4%/năm. Khách hàng khi gửi tiền có kỳ hạn 9 - 10 tháng, lãi suất huy động vốn cho hình thức gửi online tăng thêm 0,2%/năm lên chung một mức là 6,4%/năm. 

Đối với hai kỳ hạn 11 tháng và 12 tháng, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất ngân hàng lần lượt là 6,6%/năm và 6,8%/năm. 

Hiện tại, mức lãi suất cao nhất đang được áp dụng cho hình thức gửi tiền tiết kiệm online là 7%/năm tại các kỳ hạn từ 13 tháng đến 36 tháng, tăng 0,1%/năm. 

Lãi suất ngân hàng VietBank điều chỉnh tăng trong tháng 2/2022 - Ảnh 3.

Nguồn: VietBank

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể lựa chọn một số sản phẩm gửi tiết kiệm khác như: Tiết kiệm Trung niên An Lộc, tiết kiệm Quyền Chọn, tiết kiệm chắp cánh tương lai, tiết kiệm Phát Lộc,... tại ngân hàng VietBank. 

chọn
Bắc Giang: Le Delta sắp xây KCN đầu tiên tại Tân Yên, tổng vốn 1.800 tỷ và kết nối trực tiếp với Vành đai 5
Dự kiến từ quý IV năm nay, Le Delta sẽ bắt đầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 của Khu công nghiệp Phúc Sơn. Dự án này có quy mô 124 ha, là khu công nghiệp đầu tiên của huyện Tân Yên.