Tags

lãi suất ngân hàng VPBank

Tìm theo ngày
Cập nhật lãi suất ngân hàng VPBank mới nhất tháng 5/2024

Cập nhật lãi suất ngân hàng VPBank mới nhất tháng 5/2024

Theo ghi nhận tại ngân hàng VPBank, biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy và tiết kiệm trực tuyến đều được điều chỉnh giảm so với tháng trước. Hiện, các khoản tiền gửi từ 50 tỷ đồng trở lên tại kỳ hạn 24 tháng đang có mức lãi suất cao nhất hiện tại là 8,1%/năm.

Lãi suất ngân hàng VPBank áp dụng cho khách hàng cá nhân gửi tại quầy

Bước sang tháng mới, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) công bố khung lãi suất mới trong khoảng 6 - 7,2%/năm, hình thức nhận lãi cuối kỳ. So với tháng trước, lãi suất tiết kiệm được điều chỉnh giảm từ 0,6 đến 2,1 điểm phần trăm.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (Nguồn: VPBank)
Ngân hàng VPBank tiếp tục triển khai lãi suất tương ứng với hai hạn mức gồm: Hạn mức dưới 10 tỷ đồng và hạn mức từ 10 tỷ đồng trở lên.

Cụ thể, khách hàng khi gửi tiền có kỳ hạn 1 - 5 tháng sẽ được hưởng lãi suất ngân hàng không đổi là 6%/năm, áp dụng cho các hạn mức khác nhau.

Tại các kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng, ngân hàng VPBank đã triển khai mức lãi suất 8,1%/năm cho hạn mức dưới 10 tỷ đồng và mức lãi suất 8,2%/năm cho hạn mức từ 10 tỷ đồng trở lên. So với tháng trước, lãi suất đã giảm 0,6%/năm.

Các khoản tiền có kỳ hạn 12 - 13 tháng đang được ấn định lãi suất ngân hàng VPBank lần lượt là 8,3%/năm và 8,4%/năm, tương ứng với kỳ hạn dưới 10 tỷ đồng và từ 10 tỷ đồng trở lên.

7,1%/năm và 7,2%/năm đang là mức lãi suất được áp dụng cho các kỳ hạn từ 15 tháng đến 36 tháng, lần lượt tương ứng với hai hạn mức kể trên.

Trong trường hợp, khách hàng gửi tiền với kỳ hạn dưới 1 tháng sẽ được hưởng lãi suất chỉ 0,5%/năm, áp dụng cho các hạn mức khác nhau.

Lãi suất ngân hàng VPBank áp dụng cho tiền gửi online

Cùng thời điểm khảo sát, phạm vi lãi suất tiền gửi được triển khai cho hình thức gửi tiết kiệm online cũng được điều chỉnh giảm. Phạm vi lãi suất huy động vốn được triển khai từ 6%/năm đến 7,3%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Khách hàng cũng sẽ được hưởng lãi suất dựa trên hai hạn mức tiền gửi tiền ứng là dưới 10 tỷ đồng và từ 10 tỷ đồng trở lên.

Theo đó, 7,3%/năm đang là mức lãi suất cao nhất của ngân hàng VPBank, được áp dụng cho kỳ hạn từ 15 tháng đến 36 tháng đối với hạn mức từ 10 tỷ đồng trở lên.

Ngân hàng VPBank không chỉ được biết đến với các sản phẩm dịch vụ đa dạng, mà còn nhờ vào các chương trình ưu đãi, mức lãi suất cao, giúp khách hàng tiết kiệm tối ưu ngân sách và đầu tư tài chính một cách hợp lý.

Hãy tham khảo thông tin chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn về các loại lãi suất ngân hàng VPBank, cũng như cách tích lãi suất ngân hàng VPBank.

Các loại lãi suất của ngân hàng VPBank

Hiện nay, VPBank đã và đang tiếp tục cung cấp nhiều loại dịch vụ và sản phẩm tài chính khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Trong đó, dịch vụ gửi tiền tiết kiệm và cho vay là những loại hình được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao nhất. Mỗi loại dịch vụ sẽ có mức lãi suất dựa theo các yếu tố như kỳ hạn và hình thức.

Dưới đây là các biểu lãi suất ngân hàng VPBank mà bạn có thể tham khảo:

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng VPBank

Lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng VPBank đang dao động từ 3,2% đến 6,7% mỗi năm. Thông thường, VPBank sẽ niêm yết biểu lãi suất này tương ứng với những mức kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng, đối với hình thức nhận lãi vào cuối kỳ.

Tuỳ vào từng mức tiền gửi khác nhau, khách hàng sẽ được áp dụng các mức lãi suất tương ứng, cụ thể như sau:

- Dưới 300 triệu đồng.

- Từ 300 triệu đồng đến 3 tỷ đồng.

- Từ 3 tỷ đồng đến dưới 10 tỷ đồng.

- Từ 10 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

- Từ 50 tỷ đồng trở lên.

Trong trường hợp giao dịch trực tiếp tại quầy VPBank (với kỳ hạn 1 - 5 tháng), khách hàng sẽ được duy trì lãi suất tiết kiệm ngân hàng VPBank tại mức 3,2% - 4%/năm.

Khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm với kỳ hạn trong khoảng 6 - 8 tháng, ngân hàng sẽ điều chỉnh tăng từ 0,3% đến 0,4% so với tháng trước đó (tối đa từ 5,2% đến 6,1% mỗi năm).

Song, với các khoản tiết kiệm có mức kỳ hạn từ 9 tháng đến 11 tháng sẽ được áp dụng mức lãi suất từ 5,3%/năm đến 6,2%/năm.

Khách hàng gửi tiền tiết kiệm dưới 3 tỷ đồng (kỳ hạn 12 tháng) sẽ được hưởng mức lãi suất dao động trong khoảng 5,6%/năm. Đối với khách hàng có mức tiền gửi tiết kiệm hơn 3 tỷ đồng sẽ được tăng thêm 0,1% cho mức lãi suất.

Sau khi điều chỉnh, lãi suất tiết kiệm 24 tháng tại ngân hàng VPBank hiện ghi nhận ở mức 5,8%/năm. Nếu khách hàng đang sở hữu các khoản tiền tiết kiệm ngắn hạn dưới một tháng sẽ có mức lãi suất tương ứng là 0,2%/năm.

Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng VPBank

Với xu hướng số hoá và sự phát triển của ngân hàng điện tử trong thời đại hiện nay, VPBank đã bắt đầu mở rộng hệ thống dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online.

Theo đó, mức lãi suất gửi tiết kiệm online tại ngân hàng VPBank dao động trong phạm vi 3,4 - 7%/năm. Tương tự như các loại hình dịch vụ khác, vào mỗi kỳ hạn và mức tiền gửi, VPBank sẽ điều chỉnh mức lãi suất online tăng hoặc giảm tương ứng.

Riêng đối với khách hàng sử dụng dịch vụ tiết kiệm online với mức tiền từ 50 tỷ đồng trở lên sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất, tương đương với 7%/năm (kỳ hạn 36 tháng).

Lãi suất vay ngân hàng VPBank

Nhìn chung, mức lãi suất vay ngân hàng VPBank tương đối ổn định và không có biến động quá nhiều trong thời gian qua.

Ở thời điểm hiện tại, mức lãi suất cho vay của VPBank vô cùng ưu đãi chỉ từ 6,79%/năm.

Đặc biệt, đối với sản phẩm cho vay mua nhà xã hội sẽ còn có mức lãi suất hấp dẫn hơn chỉ từ 5%/năm và mức lãi suất cao nhất được ghi nhận là 8,6%/năm đối với sản phẩm vay du học.

Thông tin cụ thể của các loại sản phẩm và lãi suất vay ngân hàng VPBank như sau:

- Hình thức vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo: lãi suất 9,5%/năm, mức vay tối đa 3 tỷ, thời hạn vay 10 năm.

- Hình thức vay du học: lãi suất 8,6%/năm, mức vay tối đa có thể thay đổi linh hoạt, thời hạn vay bằng thời gian du học + 12 tháng.

- Hình thức vay mua xe: lãi suất 7,49%/năm, mức vay tối đa 80% giá trị xe, thời hạn vay 8 năm.

- Hình thức vay kinh doanh trả góp: lãi suất 7,9%/năm, mức vay tối đa 80% giá trị TSBĐ, thời hạn vay 10 năm.

- Hình thức vay mua nhà cá nhân: lãi suất 6,9%/năm, mức vay tối đa 100% nhu cầu, thời hạn vay 25 năm.

- Hình thức vay xây - sửa nhà: lãi suất 6,9%/năm, mức vay tối đa 75% giá trị TSBĐ, thời hạn vay 25 năm.

Lưu ý: Mức lãi suất vay được liệt kê ở trên có thể thay đổi tùy theo chính sách của ngân hàng VPBank trong từng giai đoạn.

Những cách tính lãi suất ngân hàng VPBank

Sau khi tìm hiểu về các mức lãi suất hiện có của VPBank, bạn còn cần phải biết được cách tính lãi suất ngân hàng VPBank để có thể tính toán số liệu cụ thể và lên kế hoạch tiết kiệm hoặc đầu tư tài chính hợp lý nhất.

Cách tính lãi suất ngân hàng VPBank theo thời gian gửi

Trong đó, mức lãi suất dựa theo tiền gửi được phân thành hai loại là có kỳ hạn và không kỳ hạn. Dưới đây là các công thức cụ thể mà bạn có thể áp dụng để tính lãi suất ngân hàng VPBank theo thời gian gửi.

- Công thức tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

- Công thức tính lãi suất có kỳ hạn (có thể được tính theo tháng hoặc theo ngày):

+ Tính theo tháng: Tổng số tiền lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm)/12 tháng x số tháng gửi

+ Tính theo ngày: Tổng số tiền lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm)/360 x số ngày gửi

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng VPBank một năm

Tiếp đến, khách hàng có thể sử dụng công thức dưới đây để tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng một năm:

Số tiền lãi = Tiền gửi x Lãi suất/12 x Số tháng gửi

Số tiền lãi = Tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365

Ví dụ: Khách hàng A gửi tiết kiệm 100 triệu đồng tiền tại ngân hàng với kỳ hạn một năm, lãi suất 2,1%. Đến cuối kỳ hạn, số tiền lãi mà khách hàng sẽ nhận được là 100 x 2,1%/12 x 12 = 2,1 (triệu đồng)

Trên đây là các loại lãi suất ngân hàng VPBank và cách tính lãi suất theo từng hình thức khác nhau, ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật thông tin thị trường liên tục để có thể biết được các mức lãi suất thực tế, vì VPBank thường điều chỉnh lãi suất tăng hoặc giảm theo định kỳ.