Tags

lãi suất ngân hàng VPBank

Tìm theo ngày
Cập nhật lãi suất ngân hàng VPBank mới nhất tháng 12/2022

Cập nhật lãi suất ngân hàng VPBank mới nhất tháng 12/2022

Bước sang tháng mới, ngân hàng VPBank đã cập nhật biểu lãi suất mới nhất với nhiều kỳ hạn được điều chỉnh tăng. Hiện tại, 9,4%/năm đang là mức lãi suất cao nhất được ghi nhận tại ngân hàng VPBank được áp dụng với hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng VPBank áp dụng cho khách hàng cá nhân gửi tại quầy

Sau khi thực hiện khảo sát vào ngày 6/12, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã cập nhật biểu lãi suất mới nhất với nhiều kỳ hạn được điều chỉnh tăng. Theo ghi nhận, khung lãi suất tiết kiệm được triển khai trong khoảng 6%/năm - 9,3%/năm, hình thức nhận lãi cuối kỳ.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (Nguồn: VPBank)
Trong tháng 12, ngân hàng VPBank chỉ triển khai hai hạn mức tiền gửi gồm: Dưới 10 tỷ đồng và từ 10 tỷ đồng trở lên.

Cụ thể, khách hàng khi gửi tiết kiệm với các kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng sẽ được hưởng chung lãi suất là 6%/năm, không quy định hạn mức.

Tại kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng, ngân hàng VPBank hiện đang áp dụng mức lãi suất tiền gửi là 8,7%/năm cho hạn mức dưới 10 tỷ. Cùng kỳ hạn trên, lãi suất huy động vốn được áp dụng cho các khoản tiền gửi có hạn mức từ 10 tỷ đồng trở lên là 8,8%/năm.

Các khoản tiết kiệm dưới 10 tỷ có kỳ hạn 12 - 15 tháng được ấn định lãi suất là 9,1%/năm, đối với hạn mức từ 10 tỷ đồng thì đang được áp dụng lãi suất cao hơn là 9,2%/năm.

Theo ghi nhận, mức lãi suất ngân hàng VPBank cho hạn mức dưới 10 tỷ có kỳ hạn từ 18 tháng đến 36 tháng hiện là 9,2%/năm. Cùng kỳ hạn trên, khi khách hàng gửi tiền có hạn mức từ 10 tỷ đồng trở lên sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi nhất là 9,3%/năm.

Trong trường hợp, khách hàng gửi tiền có thời hạn từ 1 tuần đến 3 tuần thì sẽ được hưởng mức lãi suất cực thấp chỉ 0,5%/năm, không quy định về hạn mức.

Lãi suất ngân hàng VPBank áp dụng cho tiền gửi online

Trong tháng này, ngân hàng VPBank cũng điều chỉnh biểu lãi suất tăng cao hơn so với tháng 11 cho hình thức gửi tiết kiệm online. Hiện tại, phạm vi lãi suất ngân hàng đang được áp dụng từ 6%/năm đến 9,4%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Hiện tại, ngân hàng VPBank đang triển khai hai loại hạn mức gồm dưới 10 tỷ đồng và từ 10 tỷ đồng trở lên.

9,4%/năm đang là mức lãi suất cao nhất được ghi nhận tại ngân hàng VPBank, áp dụng cho khoản tiền gửi có hạn mức từ 10 tỷ đồng trở lên với kỳ hạn 18 - 36 tháng.

Ngân hàng VPBank không chỉ được biết đến với các sản phẩm dịch vụ đa dạng, mà còn nhờ vào các chương trình ưu đãi, mức lãi suất cao, giúp khách hàng tiết kiệm tối ưu ngân sách và đầu tư tài chính một cách hợp lý.

Hãy tham khảo thông tin chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn về các loại lãi suất ngân hàng VPBank, cũng như cách tích lãi suất ngân hàng VPBank.

Các loại lãi suất của ngân hàng VPBank

Hiện nay, VPBank đã và đang tiếp tục cung cấp nhiều loại dịch vụ và sản phẩm tài chính khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Trong đó, dịch vụ gửi tiền tiết kiệm và cho vay là những loại hình được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao nhất. Mỗi loại dịch vụ sẽ có mức lãi suất dựa theo các yếu tố như kỳ hạn và hình thức.

Dưới đây là các biểu lãi suất ngân hàng VPBank mà bạn có thể tham khảo:

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng VPBank

Lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng VPBank đang dao động từ 3,2% đến 6,7% mỗi năm. Thông thường, VPBank sẽ niêm yết biểu lãi suất này tương ứng với những mức kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng, đối với hình thức nhận lãi vào cuối kỳ.

Tuỳ vào từng mức tiền gửi khác nhau, khách hàng sẽ được áp dụng các mức lãi suất tương ứng, cụ thể như sau:

- Dưới 300 triệu đồng.

- Từ 300 triệu đồng đến 3 tỷ đồng.

- Từ 3 tỷ đồng đến dưới 10 tỷ đồng.

- Từ 10 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

- Từ 50 tỷ đồng trở lên.

Trong trường hợp giao dịch trực tiếp tại quầy VPBank (với kỳ hạn 1 - 5 tháng), khách hàng sẽ được duy trì lãi suất tiết kiệm ngân hàng VPBank tại mức 3,2% - 4%/năm.

Khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm với kỳ hạn trong khoảng 6 - 8 tháng, ngân hàng sẽ điều chỉnh tăng từ 0,3% đến 0,4% so với tháng trước đó (tối đa từ 5,2% đến 6,1% mỗi năm).

Song, với các khoản tiết kiệm có mức kỳ hạn từ 9 tháng đến 11 tháng sẽ được áp dụng mức lãi suất từ 5,3%/năm đến 6,2%/năm.

Khách hàng gửi tiền tiết kiệm dưới 3 tỷ đồng (kỳ hạn 12 tháng) sẽ được hưởng mức lãi suất dao động trong khoảng 5,6%/năm. Đối với khách hàng có mức tiền gửi tiết kiệm hơn 3 tỷ đồng sẽ được tăng thêm 0,1% cho mức lãi suất.

Sau khi điều chỉnh, lãi suất tiết kiệm 24 tháng tại ngân hàng VPBank hiện ghi nhận ở mức 5,8%/năm. Nếu khách hàng đang sở hữu các khoản tiền tiết kiệm ngắn hạn dưới một tháng sẽ có mức lãi suất tương ứng là 0,2%/năm.

Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng VPBank

Với xu hướng số hoá và sự phát triển của ngân hàng điện tử trong thời đại hiện nay, VPBank đã bắt đầu mở rộng hệ thống dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online.

Theo đó, mức lãi suất gửi tiết kiệm online tại ngân hàng VPBank dao động trong phạm vi 3,4 - 7%/năm. Tương tự như các loại hình dịch vụ khác, vào mỗi kỳ hạn và mức tiền gửi, VPBank sẽ điều chỉnh mức lãi suất online tăng hoặc giảm tương ứng.

Riêng đối với khách hàng sử dụng dịch vụ tiết kiệm online với mức tiền từ 50 tỷ đồng trở lên sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất, tương đương với 7%/năm (kỳ hạn 36 tháng).

Lãi suất vay ngân hàng VPBank

Nhìn chung, mức lãi suất vay ngân hàng VPBank tương đối ổn định và không có biến động quá nhiều trong thời gian qua.

Ở thời điểm hiện tại, mức lãi suất cho vay của VPBank vô cùng ưu đãi chỉ từ 6,79%/năm.

Đặc biệt, đối với sản phẩm cho vay mua nhà xã hội sẽ còn có mức lãi suất hấp dẫn hơn chỉ từ 5%/năm và mức lãi suất cao nhất được ghi nhận là 8,6%/năm đối với sản phẩm vay du học.

Thông tin cụ thể của các loại sản phẩm và lãi suất vay ngân hàng VPBank như sau:

- Hình thức vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo: lãi suất 9,5%/năm, mức vay tối đa 3 tỷ, thời hạn vay 10 năm.

- Hình thức vay du học: lãi suất 8,6%/năm, mức vay tối đa có thể thay đổi linh hoạt, thời hạn vay bằng thời gian du học + 12 tháng.

- Hình thức vay mua xe: lãi suất 7,49%/năm, mức vay tối đa 80% giá trị xe, thời hạn vay 8 năm.

- Hình thức vay kinh doanh trả góp: lãi suất 7,9%/năm, mức vay tối đa 80% giá trị TSBĐ, thời hạn vay 10 năm.

- Hình thức vay mua nhà cá nhân: lãi suất 6,9%/năm, mức vay tối đa 100% nhu cầu, thời hạn vay 25 năm.

- Hình thức vay xây - sửa nhà: lãi suất 6,9%/năm, mức vay tối đa 75% giá trị TSBĐ, thời hạn vay 25 năm.

Lưu ý: Mức lãi suất vay được liệt kê ở trên có thể thay đổi tùy theo chính sách của ngân hàng VPBank trong từng giai đoạn.

Những cách tính lãi suất ngân hàng VPBank

Sau khi tìm hiểu về các mức lãi suất hiện có của VPBank, bạn còn cần phải biết được cách tính lãi suất ngân hàng VPBank để có thể tính toán số liệu cụ thể và lên kế hoạch tiết kiệm hoặc đầu tư tài chính hợp lý nhất.

Cách tính lãi suất ngân hàng VPBank theo thời gian gửi

Trong đó, mức lãi suất dựa theo tiền gửi được phân thành hai loại là có kỳ hạn và không kỳ hạn. Dưới đây là các công thức cụ thể mà bạn có thể áp dụng để tính lãi suất ngân hàng VPBank theo thời gian gửi.

- Công thức tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

- Công thức tính lãi suất có kỳ hạn (có thể được tính theo tháng hoặc theo ngày):

+ Tính theo tháng: Tổng số tiền lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm)/12 tháng x số tháng gửi

+ Tính theo ngày: Tổng số tiền lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm)/360 x số ngày gửi

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng VPBank một năm

Tiếp đến, khách hàng có thể sử dụng công thức dưới đây để tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng một năm:

Số tiền lãi = Tiền gửi x Lãi suất/12 x Số tháng gửi

Số tiền lãi = Tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365

Ví dụ: Khách hàng A gửi tiết kiệm 100 triệu đồng tiền tại ngân hàng với kỳ hạn một năm, lãi suất 2,1%. Đến cuối kỳ hạn, số tiền lãi mà khách hàng sẽ nhận được là 100 x 2,1%/12 x 12 = 2,1 (triệu đồng)

Trên đây là các loại lãi suất ngân hàng VPBank và cách tính lãi suất theo từng hình thức khác nhau, ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật thông tin thị trường liên tục để có thể biết được các mức lãi suất thực tế, vì VPBank thường điều chỉnh lãi suất tăng hoặc giảm theo định kỳ.