Lãi suất tiết kiệm Ngân hàng Techcombank tháng 12/2021 tăng giảm trái chiều

Trong tháng 12, lãi suất tiền gửi tiết kiệm thường tại Ngân hàng Techcombank điều chỉnh tăng tại đa số kỳ hạn, trong khi lãi suất tiết kiệm Phát Lộc lại giảm ở một vài kỳ hạn.

Khảo sát kết quả ngày 15/12 cho thấy, biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm thường trả lãi cuối kỳ tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tăng tại đa số kỳ hạn so với tháng trước. Vì vậy, khung lãi suất huy động dành cho khách hàng thường sẽ niêm yết trong khoảng 2,55%/năm - 7,1%/năm và lãi suất cho khách hàng ưu tiên là 2,65%/năm - 5%/năm. 

Cụ thể, đối với nhóm khách hàng thường có độ tuổi dưới 50, lãi suất tiết kiệm tại kỳ hạn 1 - 2 tháng đồng loạt niêm yết ở mức 2,45%/năm, tương ứng cùng tăng 0,1 điểm %. 

Khách hàng có khoản tiền gửi tại kỳ hạn 3 tháng điều chỉnh tăng 0,15 điểm % lên mức 2,85%/năm. Trong khi đó, kỳ hạn gửi 4 tháng và 5 tháng lãi suất ngân hàng Techcombank đều tăng 0,1 điểm % lên 2,8%/năm.

Tại kỳ hạn gửi 6 tháng, lãi suất tăng cao hơn 0,4 điểm % lên mức 2,8%/năm. Tương tự, tại các kỳ hạn kéo dài từ 7 tháng đến 11 tháng, lãi suất tiền gửi có cùng mức điều chỉnh tăng 0,1 điểm % và đều có lãi suất ở mức là 4%/năm.

Với kỳ hạn gửi 12 tháng, lãi suất tiền gửi tiết kiệm dưới 999 tỷ đồng tăng 0,1 điểm % lên mức 4,7%/năm. Nhưng ở kỳ hạn này, nếu khách hàng có số tiền gửi từ 999 tỷ đồng trở lên và cam kết không được tất toán trước hạn thì sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất là 7,1%/năm. 

Lãi suất ngân hàng tại các kỳ hạn kéo dài từ 13 tháng đến 35 tháng tiếp tục duy trì ở mức 4,4%/năm. Còn với kỳ hạn dài nhất 36 tháng, lãi suất là 4,6%/năm. 

Đối với nhóm khách hàng thường từ 50 tuổi trở lên, Ngân hàng Techcombank vẫn áp dụng lãi suất cao hơn 0,2 điểm % so với khách hàng dưới 50 tuổi tại tất cả các kỳ hạn gửi. Chỉ có duy nhất tại kỳ hạn 12 tháng, cả hai nhóm khách hàng này đều được áp dụng mức lãi suất theo quy định của ngân hàng.

Tại thời điểm khảo sát, mức lãi suất tiết kiệm của nhóm khách hàng ưu tiên cao hơn so với khách hàng thường. Biểu lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng ưu tiên dưới 50 tuổi và từ 50 tuổi trở lên cũng điều chỉnh tăng tại nhiều kỳ hạn. 

Do đó, khung lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng ưu tiên hiện đang dao động ở mức từ 2,65%/năm đến 5%/năm. 

Ở biểu lãi suất này, nếu khách hàng tham gia gửi tiền không kỳ hạn thì sẽ được Ngân hàng Techcombank áp dụng mức lãi suất tương đối thấp là 0,03%/năm. 

Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank sản phẩm gửi tiết kiệm thường mới nhất tháng 12/2021

Lãi suất tiết kiệm Ngân hàng Techcombank tháng 12/2021 tăng giảm trái chiều - Ảnh 1.

Nguồn: Techombank

Và trong tháng 12 này, Ngân hàng Techcombank sẽ tiếp tục triển khai sản phẩm gửi Tiết kiệm Phát Lộc với nhiều ưu đãi lãi suất để áp dụng cho những khách hàng có số tiền gửi lớn.

Theo ghi nhận, lãi suất Tiết kiệm Phát Lộc trong tháng này đã giảm tại một số kỳ hạn. Do đó, khung lãi suất huy động sẽ dao động trong khoảng 2,7%/năm - 5,4%/năm, lãi nhận cuối kỳ. 

Hiện mức lãi suất cao nhất của sản phẩm này còn 5,4%/năm được áp dụng cho nhóm khách hàng ưu tiên từ 50 tuổi trở lên, điều kiện khách hàng phải có tiền gửi từ 3 tỷ đồng trở lên tại kỳ hạn 36 tháng.

Biểu lãi suất Tiết kiệm Phát Lộc tại Techcombank cập nhật ngày 15/12/2021

Lãi suất tiết kiệm Ngân hàng Techcombank tháng 12/2021 tăng giảm trái chiều - Ảnh 2.

Nguồn: Techombank

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.