Nguyên liệu :
-90 gr bơ để mềm
-15 gr phô mai
-1 lòng đỏ trứng gà
- 150gr bột mì
- 1/4 muỗng cà phê baking soda
- 1 muỗng canh bột trà xanh
-1 muỗng cà phê vanilla
- 85 gr đường bột
- Đường chocolate hay đường màu để trang trí bánh
Cách làm:
Bước 1: Bơ + phô mai + đường + vanilla + lòng đỏ trứng và phô mai cho vào âu, dùng máy hay phới đánh tan ( cần đánh mịn). |
Bước 2: Sau đó ray bột + bột trà xanh và baking soda vào dùng phới ( không dùng máy) trộn sơ , rồi mang bao tay nhồi đều -mịn. |
Bước 3: Cho bột vào bao có gắn đui răng cưa. Nặn bánh lên khay có lót giấy chống dính nặn từng chiếc bánh không quá to và khi tạo hình bánh xong thì cho đường choclate chính giữa. |
Bước 4: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 13 -15 phút là bánh vừa vàng cạnh. Tắt lò lấy khay bánh ra. |
An Vy