1. Cháo sườn Lý Quốc Sư
Cháo sườn ở đây vẫn mang đúng phong vị truyền thống, được nấu từ bột gạo tẻ xay nhuyễn cùng với thịt nước xương và thịt băm trong nồi. Đưa thìa cháo với dăm ba miếng quẩy và ít ruốc lên miệng, cảm nhận vị cay nồng của tiêu, ớt bột, thìa cháo như tan ra trong miệng, mềm và mịn mướt như nhung.
Ảnh: Quang Nguyễn |
Một bát cháo đầy đủ có quẩy, trai rất to ăn dai dai rất thích và đặc biệt là ruốc vừa ngọt vừa mặn ăn lạ lạ mà lại còn nhiều. Ở đây phục vụ rất nhanh. Mùa đông hoặc chiều mát ăn bát cháo trai hoặc cháo sườn quả là tuyệt.
Ảnh: Hoàng Thanh Tú |
Địa chỉ: Lý Quốc Sư, Ngõ Huyện, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: Từ 15h - 22h
Giá: 20.000 - 30.000 đồng/bát
2. Bánh rán Ô Quan Chưởng
Bánh ở đây được làm từ bột, bên trong là nhân đậu xanh có điểm thêm chút vừng cho thơm. Điểm đặc biệt của bánh rán ở đây chính là bánh nhỏ xíu xiu nên có tên là bánh rán lúc lắc.
Ảnh: Uyên Đoàn |
Ảnh: Lynk Ponk |
Địa chỉ: Ô Quan Chưởng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá: 1.000 đồng/bánh
3. Bánh bột lọc nóng Thụy Khuê
Bánh bột lọc dẻo dẻo dai dai là món ăn cổ truyền của người dân xứ Huế. Nguyên liệu làm bánh được chọn lọc rất kĩ càng và luôn đảm bảo độ tươi ngon. Đặc biệt, tôm làm bánh lúc nào cũng phải là loại tôm tươi, chắc thịt. Điểm khác biệt so với những quán bột lọc khác: bánh bột lọc ở đây được chan ngập nước mắm ấm nóng. Nước mắm ngấm đều từng miếng bánh.
Ảnh: Đinh Quỳnh |
Quán ở đây được đầu tư khang trang, sạch sẽ tuy có diện tích hẹp nhưng thoáng mát, sáng sủa hơn. Chỉ đơn giản là bánh bột lọc chan nước mắm nhưng vẫn làm mê lòng bao thực khách.
Địa chỉ: 202 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Giờ mở cửa: Từ 10h - 21h.
Giá: 35.000 đồng/ bát
4. Quẩy nóng Nguyễn Khang
Quẩy nóng ở đây có đặc trưng là to, bên ngoài giòn, ở trong bột bánh mềm và thơm mùi của sữa. Quán có rất nhiều món nên bạn có thể lựa chọn nhiều món khác nhau như: bánh bao, bánh bột lọc và nộm...
Ảnh: Đinh Quỳnh |
Địa chỉ: 431 Nguyễn Khang, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giờ mở cửa: Từ 10h - 22h.
Giá: 5.000 đồng/ cái
5. Nem chua rán ngõ Hài Tượng
Nem chua rán ở đây được tẩm bột chiên xù một cách khéo léo và độc đáo, ghi điểm với thực khách bởi lớp vỏ xù xì nhưng luôn nóng hổi và giòn rụm. Trước khi rán, nem được lăn qua một lớp bột xù mỳ nên lúc ăn, bạn vừa thấy cảm giác giòn tan, béo ngậy của lớp vỏ nhưng vẫn giữ được hương vị miếng nem chua bên trong.
Ảnh: Thng Hang |
Ảnh: Pea Shalala |
Địa chỉ: Ngõ Hài Tượng, Tạ Hiện, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: Từ 9h - 21h
Giá: 50.000 đồng/ đĩa
Đình Phong (Tổng hợp)