Laptop giảm giá tuần này: Macbook và Windows thi nhau tung ưu đãi

Laptop giảm giá không nhiều, nổi bật ở phân khúc cận cao cấp. Tuần này ghi nhận Macbook cũng có nhiều model giảm giá hơn, tăng thêm sự lựa chọn cho phân khúc cao cấp trước sự kiện Black Friday.

Laptop giảm giá đa dạng, nhiều dòng Macbook ưu đãi 1,5 triệu đồng

Cụ thể, Macbook Air 13 128GB (2017) đang được giảm đến 1,5 triệu đồng, giá tham khảo hiện nay khoảng 21,5 triệu đồng.

Dòng Macbook Pro Touch Bar 512GB model 2018 và 2019 đang được giảm giá 1 triệu đồng, giá tham khảo lần lượt là 50 triệu đồng và 52 triệu đồng.

Một số model khác của Macbook cũng được giảm giá 500 ngàn đồng. Mặc dù đã được khuyến mãi nhưng nhìn chung các máy Macbook vẫn có giá khá cao trong phân khúc cao cấp.

Laptop-giam-gia-tuan-nay-Macbook-va-Windows-deu-co-khuyen-mai 1

Nhiều model của Macbook được giảm giá. (Ảnh minh họa: FPT Shop).

Phân khúc laptop giá rẻ không nhiều biến động, có rất ít sản phẩm được khuyến mãi

Hiện nay, chỉ với khoảng 4 triệu đồng các bạn có thể mua được máy với cấu hình CPU Celeron N3350 và RAM 3GB DDR3L, vừa đủ đáp ứng cho việc thao tác văn bản.

Máy mạnh hơn với CPU N4000 và RAM 4GB DDR4 có giá tham khảo khoảng 6 triệu đồng. Cấu hình này sẽ cho phép máy đáp ứng các tác vụ văn phòng tốt hơn.

Phân khúc laptop tầm trung có nhiều sản phẩm khuyến mãi

Nhiều laptop giảm giá từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng tạo thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Laptop cấu hình CPU Core i3 6006U và RAM 4GB đã được hạ giá còn khoảng 8 triệu đồng thay vì 9 triệu đồng như trước đây.

Cấu hình CPU Core i3 đời thứ 7 và RAM 4GB có giá khoảng 9,2 triệu đồng, được giảm 800 ngàn đồng.

Những laptop trong phân khúc này đa phần không được trang bị card đồ họa rời nên chỉ phục vụ cho công việc và học tập, không thể dùng để chơi game.

Laptop-giam-gia-tuan-nay-Macbook-va-Windows-deu-co-khuyen-mai 2

Phân khúc tầm trung chủ yếu phục vụ cho công việc văn bản. (Ảnh minh họa: FPT Shop).

Phân khúc cận cao cấp sôi động hơn với một số laptop giảm giá trên 1 triệu đồng

Chỉ cần chi khoảng 11,7 triệu đồng là khách hàng đã có thể mua được laptop CPU Core i3 đời thứ 8 và RAM 4GB. Giá đã hạ 1,3 triệu đồng so với thời điểm trước.

Được giảm 1 triệu đồng, laptop CPU AMD Ryzen 5 3500U đi kèm card đồ họa rời Radeon Vega 8 chỉ còn khoảng 12 triệu đồng. Máy có thể đáp ứng cho nhu cầu chơi game và xử lý đồ họa không quá nặng.

Tổng quan mức giảm của phân khúc này khá cao nên giá nhiều laptop không chênh lệch nhiều so với dòng tầm trung, có thể tạo nên cạnh tranh.

Laptop-giam-gia-tuan-nay-Macbook-va-Windows-deu-co-khuyen-mai 3

Laptop cận cao cấp có thể dùng chơi game đồ họa không quá nặng. (Ảnh minh họa: EXcaliberPC).

Laptop văn phòng cao cấp và gaming ít khuyến mãi

Khoảng 19 triệu đồng có thể sở hữu laptop mỏng nhẹ chỉ nặng 1.19 Kg với cấu hình Core i5 10210U và RAM 8GB, phù hợp cho dân văn phòng có nhu cầu sử dụng máy cao cấp.

Laptop gaming có ít sản phẩm hạ giá tuy nhiên có các sản phẩm được giảm giá đến 2 triệu đồng. Điển hình như máy được trang bị CPU Core i5 8300H, RAM 8GB và card đồ họa GTX 1050 chỉ còn khoảng 18 triệu đồng.

Laptop chơi game cấu hình mạnh hơn Core i7 đời thứ 9, RAM 8GB  đi kèm card đồ họa Geforce GTX 1050 3GB được giảm giá 500 ngàn đồng còn khoảng 29,5 triệu đồng.

Một số sản phẩm khác được áp dụng hình thức khuyến mãi khác như phiếu quà tặng, phiếu mua hàng thay vì giảm giá trực tiếp.  

chọn