Lễ 20/11, thầy cô giáo TP Nha Trang lội bùn, dọn đống đổ nát hoang tàn khi mưa bão đi qua

Gác lại các chương trình tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều giáo viên tại TP Nha Trang khẩn trương dọn bùn, lau dọn phòng ốc để học sinh của mình được đến trường.
le 2011 thay co giao tp nha trang loi bun don dong do nat hoang tan khi mua bao di qua Học trò nhỏ bẽn lẽn tặng hoa cô giáo trong lễ mít tinh kỉ niệm ngày 20/11
le 2011 thay co giao tp nha trang loi bun don dong do nat hoang tan khi mua bao di qua Ngày Nhà giáo Việt Nam: Ngắm những bó hoa hồng 20/11 tươi đẹp nhất dành tặng mẹ, vợ, người yêu là giáo viên

Sáng 20/11, tại trường Tiểu học Phước Đồng, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, những nữ giáo viên ở đây không mặc áo dài, giáo viên nam không quần tây áo sơ mi để đón chào học sinh trong ngày dành riêng cho mình.

le 2011 thay co giao tp nha trang loi bun don dong do nat hoang tan khi mua bao di qua
Giáo viên trường Tiểu học Phước Đồng quét bùn dọn trường trong ngày 20/11. (Ảnh: Khải An)

Những thầy cô ở đây trong những bộ đồ thường nhật, tay không cầm hoa mà là chổi, cuốc, xẻng và những vật dụng khác để dọn lớp bùn dày bám đầy trên khuôn viên nhà trường.

Cô Trương Thị Bích Nguyệt, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, sáng 18/11 mưa lớn trường ngập hơn nửa mét. Sau khi nước rút lộ lớp bùn dày hơn 5 phân.

“Những ngày qua, nhà trường huy động giáo viên để dọn dẹp các phòng ốc bị ngập. Đến sáng nay, mọi người tập trung cào bùn và làm sạch sân trường để học sinh không bị ngã khi nhập học trở lại”, cô Nguyệt chia sẻ.

Cô Nguyệt cũng cho biết, sau khi hay tin bão số 8, nhà trường đã cho các em nghỉ học và gác hoàn toàn mọi kế hoạch tổ chức lễ 20/11. “Dự kiến ngày 22/11 nhà trường sẽ đón các em đi học trở lại. Hiện, các giáo viên đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, đây là một ngày 20/11 đáng nhớ”, cô Phó hiệu trường nói.

le 2011 thay co giao tp nha trang loi bun don dong do nat hoang tan khi mua bao di qua
Điểm trường Phước Thượng ngập hơn 1,5m, cồng trường và nhiều tường bao bị đổ sập. (Ảnh: Khải An)

“Đây là năm thứ 2, nhiều trường học ở Khánh Hòa không tổ chức lễ 20/11 do ảnh hưởng mưa bão. Đây thực sự là những ngày đáng nhớ vì giáo viên chúng tôi gần nhau hơn, cùng chung tay để khắc phục hậu quả mưa bão, sớm đón học sinh của mình quay lại trường”, thầy Trương Đức Hiệu, Phó chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Phước Đồng chia sẻ.

Cách trường Tiểu học Phước Đồng khoảng 4km là điểm trường Phước Thượng – một trong những điểm trường bị thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa bão vừa rồi.

Các giáo viên ở đây cho biết, sáng 18/11 nước ngập hơn đầu người lớn, nước mạnh nên xô ngã cổng trường và toàn bộ tường bao quanh khuôn viên trường.

“Khi nước rút lộ lớp bùn dầy hơn 1 tấc, các bàn ghề dồn về một góc. Nhà của giáo viên ở đây cũng bị ngập nặng nhưng mọi người đều tranh thủ để đến trường cùng dọn dẹp để sớm đón học sinh đi học trở lại.

Dự kiến thứ 5 tuần sau sẽ đón các em vào học trở lại. Điều đau buồn nhất là lớp trưởng lớp 5/1 của trường đã thiệt mạng trong đợt mưa lũ vừa qua…”, cô Nguyễn Thị Thu Lài – Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Phước Đồng nghẹn lời.

le 2011 thay co giao tp nha trang loi bun don dong do nat hoang tan khi mua bao di qua
Lực lượng quân đội hỗ trợ giáo viên trường Phước Thượng dọn bùn. (Ảnh: Khải An)

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang, tính đến sáng 20/11, toàn thành phố có 4 học sinh chết do mưa lũ. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ một số gia đình.

Mưa lớn khiến nhiều trường bị ngập nước, bùn đất cuốn trôi nhiều bàn ghế học sinh, làm hư hỏng thiết bị dạy học. Các trường: Mầm non Vĩnh Hải, Vĩnh Phương 2, Phước Hải bị hỏng máy tính, máy đèn chiếu, máy giặt, dụng cụ học tập.

“Điểm trường Phước Thượng thuộc trường Tiểu học Phước Đồng (TP Nha Trang), bị thiệt hại nặng trong số rất nhiều trường học trên địa bàn TP Nha Trang bị ngập do trận mưa lũ gây sạt lở kinh hoàng vừa qua.

Thay vì chuẩn bị cho lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, tất cả thầy cô trong trường tập trung để dọn bùn đất mà trận lũ để lại.

Hiện trường nào không bị ảnh hưởng mưa bão, học sinh vẫn đi học bình thường. Các trường còn lại sau khi khắc phục xong sẽ nhận học sinh vào học”, ông Trần Nguyên Lập – Trường phòng Giáo dục TP Nha Trang thông tin.

le 2011 thay co giao tp nha trang loi bun don dong do nat hoang tan khi mua bao di qua Công ty Hưng Thịnh cùng chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình nạn nhân bị sạt lở tại Nha Trang 750 triệu đồng

Chiều 19/11, đại diện Công ty CP Đầu tư - Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (TP HCM) cùng chính quyền địa phương đã thăm ...

le 2011 thay co giao tp nha trang loi bun don dong do nat hoang tan khi mua bao di qua Nha Trang: Mưa lũ khiến 17 người chết 2 người mất tích

Sáng 20/11, ông Nguyễn Sỹ Khánh - PCT UBND TP Nha Trang cho biết, đợt mưa lũ vừa qua đã có 17 người thiệt mạng ...

le 2011 thay co giao tp nha trang loi bun don dong do nat hoang tan khi mua bao di qua Người dân xóm Núi đầu chít khăn tang, tay lau nước mắt, bới đống đổ nát tìm người thân

Chỉ sau cơn mưa lớn, xóm Núi xã Phước Đồng - Nha Trang tan hoang. Đầu chít khăn tang, tay lau nước mắt, nhiều người ...

chọn
Cần Thơ chi 1.000 tỷ đồng vốn đầu tư công năm nay cho cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ có chiều dài 37,4 km bao gồm các huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai, với tổng mức đầu tư là trên 9.725 tỷ đồng.