Lê Bê La, Ngọc Tưởng tranh cãi chuyện 'gương vỡ lại lành' trong tình cảm

Dù đã kết hôn và có một cậu con trai với phó đạo diễn Hải Thanh, nhưng mới đây diễn viên Lê Bê La bất ngờ cho biết người cũ đã từng "mồi chài" và có ý định quay lại, nhưng cô vẫn chọn lý trí và nhất quyết không đồng ý. 

Tham gia talkshow Phụ nữ ngày nay với chủ đề "Có nên yêu lại người cũ hay không?" diễn viên Lê Bê La, diễn viên, đạo diễn Ngọc Tưởng, thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A đã có nhiều tranh cãi khi nhắc đến vấn đề phổ biến hiện nay.

Lê Bê La, Ngọc Tưởng tranh cãi chuyện gương vỡ lại lành trong tình cảm - Ảnh 1.

Diễn viên Lê Bê La và đạo diễn Ngọc Tưởng

Nói về việc có nên quay lại với người yêu cũ hay không, Lê Bê La bất ngờ tiết lộ: "Người yêu cũ cũng từng mồi chài, nhưng La không chịu quay lại". Nói về lí do không quay lại với người cũ, nữ diễn viên cho biết: "Người yêu cũ mình đã yêu rồi, trải qua rồi, giống như kiểu không ai đọc lại cuối tiểu thuyết cả vì nó rất nhàm chán, không còn mới mẻ để mình khám phá. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là lúc anh ta ra đi như thế nào. Nếu ra đi đừng gây sát thương, gây tổn hại về tinh thần nhiều quá thì sẽ suy nghĩ lại. Còn chuyện đã gây tổn thương, khóc than vật vả, đau khổ nên quay lại lỡ như tiếp tục một lần nữa thì sao".

Là một đạo diễn, diễn viên có nhiều kinh nghiệm sống, lại từng trải Ngọc Tưởng lại cho rẳng: "Không phải tự nhiên mà hai người yêu nhau. Cho nên mối quan hệ của hai người dù cho do biến cố gì đó mà đổ vỡ, không đến được với nhau thì cũng là nhân duyên thôi. Nhưng họ đã trải qua những mối tình khác, mà vẫn cảm giác như không bằng người cũ và người cũ chịu sửa đổi, khắc phục khuyết điểm thì vẫn có thể quay lại được".

Lê Bê La, Ngọc Tưởng tranh cãi chuyện gương vỡ lại lành trong tình cảm - Ảnh 2.

Lê Bê La từng gặp trường hợp người yêu cũ đòi quay lại khi biết tin cô sắp lập gia đình

Dưới góc độ chuyên môn, thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A lý giải rằng: "Tất cả chúng ta theo quy luật phát triển tâm lí thì không ai có thể là em của ngày hôm qua. Tất cả chúng ta đều có những sự thay đổi nhất định, có điều là thay đổi ở mức độ nào thôi. Trên thực tế người yêu cũ đó họ không cũ hoàn toàn và đây là lý do nó tạo ra sự lấn cấn cho chúng ta.

Chính cảm giác này nó làm cho người ta cảm thấy chạnh lòng và người cũ vẫn là điều người ta muốn tìm về. Cho nên chúng ta đừng bao giờ loại người cũ ra khỏi cuộc đời. Nhưng chúng ta cần phải ý thức rằng mình cần làm gì.".

Về phía Ngọc Tưởng, là một "cánh mày râu", anh cho biết : "Người đàn ông chia tay rồi lại muốn quay về với người cũ thì vấn đề ở đây phải có biến cố gì đó người này mới chia tay. Ví dụ người đàn ông họ nhận thức được quá khứ tuổi trẻ bồng bột, sai lầm nên qua từng giai đoạn thăng trầm họ cảm giác họ chín chắn hơn họ hiểu lý do tại sao mình chia tay với người cũ. Họ nhận thấy xung quanh họ không có ai bằng người cũ nên họ chủ động quay lại. Là người đàn ông nên mạnh dạn tấn công lại người cũ. Nghĩ đến lí do vì sao đổ vỡ, khắc phục nó và cả hai hoàn thiện thì hai người có thể quay trở lại và hạnh phúc.

Lê Bê La, Ngọc Tưởng tranh cãi chuyện gương vỡ lại lành trong tình cảm - Ảnh 3.

Nam đạo diễn ủng hộ chuyện đàn ông nếu biết sửa sai lầm và còn yêu thì nên mạnh dạn tấn công lại "tình cũ"

Nói về khía cạnh này, Thạc sĩ tâm lý Tô A Nhi cũng cho biết: "Dưới góc nhìn của khoa học tâm lý, người ta sẽ không nói về người cũ hay người mới. Người ta sẽ nói về con người của hiện tại. Nếu như mình yêu lại người cũ thì hãy xem họ như một người mới hoàn toàn. Nhưng người mới đó vẫn giữ nét tính cách mà trước đây vì những nét tính cách đó mà chia tay, thì lúc này chúng ta không nên bắt đầu mối tình đó. Tóm lại nên yêu và quan sát người trong thời khắc hiện tại. Nếu bạn quay lại người cũ mà không để ý những điều này thì dù bạn quay lại bao nhiêu lần đi nữa cũng thất bại và cái thất bại ở lần sau chua xót hơn lần cả đầu.

Chúng ta coi người cũ ở góc nhìn khác, tiếp nhận họ bằng tâm thế khác để ứng xử với họ. Chúng ta phải xem trong từng thời điểm hiện tại mình muốn điều gì trên đối tượng này. Dù ngày xưa hai người chia tay vì một lý do gì, do cả hai không mong muốn, không có sự tổn thương nhưng nếu bây giờ giải pháp cho câu chuyện đó chưa có thì nó vẫn rất bi kịch. Quan trọng nhất quay trở lại với người cũ hay không nằm ở chỗ những vấn đề tồn tại trong quá khứ có giải pháp hay chưa thì đó là mấu chốt của vấn đề."

Sau khi nghe phân tích của chuyên gia, diễn viên Lê Bê La cũng thay đổi suy nghĩ ban đầu, cô nhận định rằng: "Tùy thuộc vào thái độ người đó có chân thành hay không. Có những điểm xấu ngày xưa đã từng làm mình đau khổ, nhưng nay họ quay lại mà họ có thay đổi hoàn toàn thì mình có thể cho họ một cơ hội. Nếu không vì tình yêu, cũng có thể làm bạn với người cũ để chuyện trò, chia sẻ".

Nhật Kim Anh: "Cái tên Lê Bê La không đủ tầm để tôi dựa vào mà PR"Nhật Kim Anh: 'Cái tên Lê Bê La không đủ tầm để tôi dựa vào mà PR' Lê Bê La kể bị bạn diễn đánh đau, khóc sưng mắt khi quay phimLê Bê La kể bị bạn diễn đánh đau, khóc sưng mắt khi quay phim Lê Bê La: "Lại bắt đầu từ con số 0"Lê Bê La: 'Lại bắt đầu từ con số 0'


chọn