Lời kể của người cứu sống một gia đình trong vụ thảm sát kinh hoàng ở Thái Nguyên

Nghe thấy tiếng kêu cứu của hàng xóm, ông Hùng đã cùng mọi người chạy ra. Khi đó, tiếng kêu phát ra từ gia đình anh Vũ Xuân Ng., ông Hùng đã một mình lao vào khống chế đối tượng Tiến, cứu sống cả gia đình nhà anh Ng.

Vụ thảm án rúng động khiến 6 người thương vong xảy ra vào khoảng hơn 1h ngày 25/9 tại thôn Phố Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã khiến người dân nơi đây vô cùng bàng hoàng và sợ hãi vì hung thủ ra tay rất tàn ác và nhanh gọn.

Có mặt tại thôn Phú Mỹ, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã chứng kiến cảnh tượng đau xót của một gia đình khi bỗng dưng mất đi ba người thân.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Hùng (SN 1968, người trực tiếp khống chế đối tượng Tiến, cứu sống một gia đình) vẫn chưa hết sợ hãi kể lại:

"Lúc đó, vào khoảng hơn 1h, tôi vừa xem đá bóng xong thì nghe thấy tiếng kêu cứu. Sau đó, tôi chạy ra xem có chuyện gì thì thấy ông Nguyễn Văn B. (SN 1967) nói rằng: “Ông Tiến đâm chết vợ con em rồi…”. Khi đó, tôi cùng mọi người chạy vào nhà ông B. để xem tình hình cụ thể ra sao.

Chúng tôi lại tiếp tục nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ gia đình anh Vũ Xuân Ng. (SN 1980) và nghe thấy vợ tôi nói rằng ông Tiến đang chém cả nhà anh Ng.. Tôi liền chạy ra nhà anh Ng., do cổng khóa nên tôi phải nhảy tường vào.

Tại đây, chứng kiến cảnh ông Tiến đang cầm dao đâm chị Nguyễn Thị Ng. (SN 1992, vợ anh Ng.), thì tôi lao vào ôm đối tượng để không cho hắn tiếp tục ra tay nữa.

Tuy nhiên, do Tiến to khỏe nên khi đó một mình tôi không khống chế được, mà chỉ ôm ghì lại thôi.

Sau đó, tôi đã cố hết sức giằng con dao trên tay Tiến. Lúc này, anh Ng. đã cùng tôi chống trả lại đối tượng. Lợi dụng nền nhà trơn trượt, tôi đã dúi đầu Tiến vào gầm bàn khống chế, tước con dao trên tay của đối tượng.

Tôi khống chế Tiến được khoảng 30 phút sau thì người em trai của Tiến đã chạy vào giúp. Tôi cùng mọi người ngay lập tức đưa gia đình nhà anh Ng. đi bệnh viện cấp cứu".

loi ke cua nguoi cuu song mot gia dinh trong vu tham sat kinh hoang o thai nguyen
Ngôi nhà của gia đình anh Ng., nơi đối tượng Tiến ra tay truy sát.

Theo tìm hiểu của PV, ông Tiến không có tiền sử bị bệnh tâm thần, những người mà ông Tiến ra tay sát hại đều có họ hàng với gia đình nhà ông Tiến.

“Chúng tôi không biết nguyên nhân vì sao mà ông Tiến lại ra tay tàn ác như thế. Ở địa phương, ông Tiến là một người hiền lành, mới ngày hôm qua thôi ông Tiến còn bế cháu ra ngoài nhà anh Ng. chơi vui vẻ. Giữa ông Tiến và 2 gia đình đó không hề có mâu thuẫn hay xích mích gì cả, mà ngược lại chơi với nhau rất thân”, một số người dân ở đây cho biết.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Thái Nguyên điều tra làm rõ nguyên nhân gây án.

loi ke cua nguoi cuu song mot gia dinh trong vu tham sat kinh hoang o thai nguyen Bắt nghi phạm giết 3 người ở cùng nhà lúc rạng sáng

Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết vụ án mạng xảy ra ở huyện Phú Bình. Nghi phạm có dấu hiệu hoang tưởng.

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.