Long Hậu không có doanh thu cho thuê đất KCN trong quý III

Trong quý III, doanh thu của Long Hậu chủ yếu đến từ cho thuê nhà xưởng, khu lưu trú, trung tâm thương mại (gần 40 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ).

CTCP Long Hậu (mã chứng khoán: LHG) vừa công bố báo cáo tài chính quý III, qua đó cho biết trong quý, công ty không có doanh thu từ cho thuê đất đã phát triển cơ sở hạ tầng và xưởng xây sẵn theo yêu cầu, vốn là nguồn thu chính của doanh nghiệp trong giai đoạn trước. 

Trong quý, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty đến từ cho thuê nhà xưởng, khu lưu trú, trung tâm thương mại (gần 40 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ) và từ các hoạt động khác (27,5 tỷ đồng, tăng 3%).

Do đó, tổng doanh thu thuần giảm 62% so với cùng kỳ năm trước, đạt 67,5 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế theo đó cũng giảm 64%, đạt 29,2 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Long Hậu lần lượt ở mức 250 tỷ đồng và 105 tỷ đồng, giảm 52% và 38% so với cùng kỳ năm 2022. 

So sánh với mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm nay của Long Hậu là 127 tỷ đồng, như vậy, công ty đã thực hiện gần 83% chỉ tiêu đã đề ra. 

 KQKD của Long Hậu. (Nguồn: HM tổng hợp từ BCTC). 

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ cho thấy, 9 tháng đầu năm nay, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Long Hậu âm hơn 88 tỷ đồng do thu không đủ bù chi. Ngoài ra, các khoản chi để trả nợ gốc vay, chia cổ tức cũng khiến dòng tiền thuần từ hoạt động tài chính âm gần 54 tỷ đồng. 

Mặt khác, dòng tiền thuần từ hoạt động đầu tư dương 145 tỷ đồng chủ yếu nhờ khoản tiền thu hồi cho vay, bán lại các công cụ nợ của đơn vị khác. Do đó, dòng tiền thuần trong kỳ của Long Hậu vẫn ghi nhận giá trị dương hơn 2,7 tỷ đồng, kéo lượng tiền và tương đương tiền tại thời điểm cuối tháng 9 lên 87,7 tỷ đồng, tăng 3,3% so với đầu năm.  

Tại cuối tháng 9, tổng tài sản của Long Hậu ở mức 2.990 tỷ đồng, giảm khoảng 10 tỷ đồng so với đầu năm, chiếm gần 34% trong số đó là khoản đầu tư tài chính vào tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn (gần 1.010 tỷ đồng). 

Bên cạnh đó, công ty cũng  ghi nhận hơn 633 tỷ đồng chi phí đầu tư xây dựng các Khu công nghiệp Long Hậu. 

Theo Long Hậu, việc rót vốn đầu tư thực hiện dự án này cũng là mục đích sử dụng vốn của toàn bộ các khoản vay nợ tài chính của công ty tại thời điểm cuối tháng 9, tổng dư nợ đạt hơn 182 tỷ đồng, tăng 28,5% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ tài chính/vốn chủ sở hữu ở mức gần 0,12. 

Chủ nợ của công ty bao gồm 3 ngân hàng thương mại là Vietcombank - chi nhánh Bắc Sài Gòn (dư nợ 49,96 tỷ đồng), SinhanBank (gần 50,9 tỷ đồng) và BIDV - chi nhánh TP HCM (gần 81,6 tỷ đồng). 

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.