Lý do đặc biệt khiến bầu Đức không thưởng tiền tỷ cho U23 Việt Nam

Có rất nhiều người đặt câu hỏi: Vì sao bầu Đức không thưởng cho U23 Việt Nam sau chiến công lịch sử ở sân chơi U23 châu Á?

Người viết từng đặt thẳng vấn đề có thưởng cho thầy trò HLV Park Hang Seo hay không, với bầu Đức trước ngày diễn ra trận chung kết U23 châu Á 2018.

“Tôi thưởng thì quá thường, bởi tôi không cần phải thưởng sau những gì đóng góp cho bóng đá Việt Nam”, ông bầu CLB HAGL cho biết.

Bầu Đức nêu lý do để dám nói điều ấy khi 12 năm xây học viện và cho ra đời lứa Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Xuân Trường, Tuấn Anh… Ông Đức cũng là người có công mời HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐTQG.

ly do dac biet khien bau duc khong thuong tien ty cho u23 viet nam

Bầu Đức không thưởng cho U23 Việt Nam vì xem điều đó là bình thường.

Bây giờ, 12 năm ròng rã bỏ cả “núi tiền” làm đào tạo trẻ thì bầu Đức có quyền cho rằng: “Tôi thưởng thì quá thường”. Câu nói này cũng giống cái tát dành cho những ai đang cố nhận công lao, đu theo và ăn bám chiến công của U23 Việt Nam.

ly do dac biet khien bau duc khong thuong tien ty cho u23 viet nam

Lứa cầu thủ HAGL do bầu Đức dày công nuôi dưỡng, đầu tư hơn 10 năm qua đã mang lại thành công cho bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức cũng không xuất hiện ở lễ vinh danh, hay chụp một tấm hình kỷ niệm với U23 Việt Nam, ngược lại không ít người chờ chực, tận dụng cơ hội để PR thương hiệu, đánh bóng hình ảnh cá nhân…

Tất cả thấy rằng, ông bầu CLB HAGL không thích sự hào nhoáng, tung hô theo kiểu chờ thành công để được xướng tên. Bầu Đức đón nhận một cách bình thường. Đúng hơn là ông Đức tiếp nhận thành quả theo cách riêng, nhằm để tất cả mọi người tự đánh giá về chính công lao của ông, chứ không phải nhảy cẩng lên “kể công”.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang có trên 30 tỷ tiền thưởng bao gồm hiện kim và hiện vật. Hai cầu thủ được thưởng nóng riêng là Quang Hải (120 triệu) và thủ môn Bùi Tiến Dũng (500 triệu đồng). Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cũng tìm đến nhà các cầu thủ để tặng quà…

ly do dac biet khien bau duc khong thuong tien ty cho u23 viet nam Hàng ngàn người reo hò, chào đón 5 cầu thủ U23 Việt Nam tại sân bay Vinh

Tối 30/1, 5 cầu thủ của U23 Việt Nam sẽ về đến sân bay Vinh (Nghệ An). Cũng tại thời điểm này, có hàng ngàn ...

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.