Màn ăn mừng đặc biệt của Văn Thanh U23 vào đề thi Ngữ văn lớp 10 khiến học sinh thích thú

Hình ảnh ăn mừng của cầu thủ Văn Thanh U23 Việt Nam khi thắng trận bán kết được cho vào đề thi học sinh giỏi Ngữ văn lớp 10 khiến cho nhiều học sinh thích thú và hào hứng.
hoc sinh hao hung voi dang dung van thanh u23 trong de ngu van lop 10 Daniel Hauer thừa nhận liên tiếp sai lầm, muốn xin lỗi người dân Việt Nam sau phát ngôn nói tới Tướng Giáp
hoc sinh hao hung voi dang dung van thanh u23 trong de ngu van lop 10 Cục PTTH hẹn buổi sáng nhưng chiều Daniel Hauer mới tới giải trình về phát ngôn gây phẫn nộ dư luận
hoc sinh hao hung voi dang dung van thanh u23 trong de ngu van lop 10 Luật sư đề nghị khóa tài khoản facebook của giáo viên tiếng Anh phát ngôn gây phẫn nộ dư luận
hoc sinh hao hung voi dang dung van thanh u23 trong de ngu van lop 10 Muôn sắc thái của sinh viên khi xem U23 Việt Nam đá chung kết

Trong đề thi học sinh giỏi (HSG) môn Ngữ văn lớp 10 tại Trường THPT Nguyễn Huệ (Đại Từ, Thái Nguyên) đã xuất hiện hình ảnh cầu thủ Vũ Văn Thanh của tuyển U23 Việt Nam có động tác khoanh tay ăn mừng đầy tự tin sau khi thực hiện thành công cú sút penalty quyết định, đưa đội nhà lọt vào tới trận chung kết giải U23 Châu Á năm 2018 vừa qua.

hoc sinh hao hung voi dang dung van thanh u23 trong de ngu van lop 10
Dáng đứng ăn mừng của Văn Thanh U23 Việt Nam vào đề ngữ văn lớp 10 ở Thái Nguyên. Ảnh: NTCC.

Cụ thể, đề thi gồm hai câu hỏi. Ở câu 1 (8 điểm), đề thi đưa ra hai hình ảnh về "hậu vệ Vũ Văn Thanh với dáng đứng ăn mừng đầy ngạo nghễ" và hình ảnh "rừng người đổ ra đường ăn mừng sau chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam" khi thắng Qatar ở trận bán kết.

Câu 1 yêu cầu: “Hai bức ảnh trên gợi em nhớ tới khoảnh khắc vinh quang nào của dân tộc ta. Em hãy viết một bài văn nghị luận nêu cảm nhận sâu sắc của em về ý nghĩa của hai bức ảnh đó”. Điều này khiến cho nhiều học sinh thích thú và hào hứng.

Xác nhận với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Thái Trường - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ cho biết, đây là đề thi HSG môn Ngữ văn khối 10 năm học 2017-2018 của nhà trường tổ chức vào chiều 29/1.

Vị Hiệu phó thông tin: "Vào thời điểm này hàng năm, nhà trường tổ chức thi HSG cấp trường ở các môn để lựa chọn ra 12/20 em vào đội tuyển dự thi HSG cấp tỉnh. Đề thi đã được nộp từ hôm 22/1, nhưng sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành thắng lợi thuyết phục ở trận bán kết AFC Cup 2018 trước U23 Qatar để giành vé vào chung kết, tổ Ngữ văn của nhà trường quyết định đổi chất liệu đề thi.

Và một đề thi mới với chất liệu là sự kiện liên quan đến đội tuyển U23 Việt Nam đã nhanh chóng được hoàn thiện sau trận bán kết. Hình ảnh đưa ra là khoảnh khắc ăn mừng đầy tự tin của hậu vệ Vũ Văn Thanh sau lượt sút penalty lịch sử đưa Việt Nam lần đầu tiên vào chung kết của một giải đấu tầm cỡ châu lục.

Cùng đó là hình ảnh hàng triệu người hâm mộ đổ ra đường hòa mình trong không khí tràn đầy tinh thần tự hào dân tộc. Qua đó cho thấy tinh thần của thế hệ trẻ mang lại hào khí, một luồng gió mới cho đất nước và khiến mọi người dân xích lại gần nhau hơn".

hoc sinh hao hung voi dang dung van thanh u23 trong de ngu van lop 10
Hình ảnh ăn mừng của Văn Thanh tại trận bán kết với U23 Qatar. Ảnh: Internet.

Cũng theo thầy Trường, mục tiêu của đề thi là vừa kiểm tra kiến thức, thực hành về kiểu văn nghị luận, vừa để các em thể hiện sự hiểu biết về ý nghĩa lịch sử của sự kiện lớn này. Các em nào quan tâm đến thời sự vừa qua sẽ làm tốt bài thi. Qua đây, nhà trường cũng mong muốn nâng cao tinh thần dân tộc trong mỗi em học sinh.

"Chia sẻ cảm xúc sau khi hoàn thành bài làm, nhiều em có nói lại với chúng tôi rằng đề thi rất hay và thực tế. Các em rất ấn tượng với 'dáng đứng Văn Thanh U23'. Sự kiện lớn như vậy nên các em ai cũng hào hứng làm và thể hiện suy nghĩ của mình để có thể đạt trọn vẹn 8 điểm ở câu 1 đó", thầy Trường chia sẻ thêm.

hoc sinh hao hung voi dang dung van thanh u23 trong de ngu van lop 10 Muôn sắc thái của sinh viên khi xem U23 Việt Nam đá chung kết

Dù giành ngôi Á quân U23 châu Á năm 2018, các tuyển thủ U23 Việt Nam vẫn nhận được tình yêu và niềm tin của ...

chọn
Doanh thu bất động sản giảm 96%, Năm Bảy Bảy lãi mỏng 500 triệu sau 6 tháng
Nửa đầu năm 2024, doanh thu mảng bất động sản của NBB giảm mạnh so với cùng kỳ. Doanh thu từ hợp tác đầu tư tăng trưởng cao, song cũng bị bào mòn bởi chi phí lãi vay lớn. Kết quả, NBB chỉ lãi gần nửa tỷ đồng sau 6 tháng, cách xa mục tiêu lãi cả năm là 18 tỷ đồng.