Mang Mercesdes mới đi cắm, dân độ khóc ròng chỉ được hơn trăm triệu

Vòng đấu loại trực tiếp của World Cup 2018 đang diễn ra với khá nhiều bất ngờ khi các “ông lớn” của bóng đá thế giới phải xách vali về nước. Dân mê cá độ cũng vì thế mà phải “xách” xe ra hàng cầm đồ để trả nợ. Nhiều người vừa mua chiếc xe sang Mercedes được 1 tuần đã phải mang đi bán.

​​​​​​

World Cup đã kết thúc lượt trận đấu loại trực tiếp đầu tiên, những cái tên bất ngờ phải rời giải như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hay Argentina đã khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ và nuối tiếc. Nó cũng khiến nhiều chủ hàng cầm đồ bận rộn hơn hẳn những ngày thường.

Anh Phong (Thanh Xuân, Hà Nội) là chủ một hàng cầm đồ chuyên cầm xe ô tô cho biết: “Nửa tháng nay mùa World Cup, tôi đã nhập được rất nhiều ô tô. Lượng xe nhập vào lên tới 40 xe, gấp rất nhiều lần so với những tháng trước.”

mang mercesdes moi di cam dan do khoc rong chi duoc hon tram trieu
Khách gọi đến lấy xe ngay trong đêm

“Để có tiền thâu tóm lượng xe lớn như vậy, tôi phải huy động từ trước mùa World Cup này khá lâu. Ngoài tiền của gia đình, họ hàng vay với lãi suất thấp, tôi còn phải huy động của anh em trong nghề với mức lãi suất 800 - 1.000 đồng/triệu đồng/ngày”, anh Phong cho biết.

Nhập nhiều là thế, nhưng anh Phong chưa bán nổi một xe nào từ đầu mùa tới giờ. Khách thường chỉ hỏi thăm xem có xe cầm, cắm nào khách không chuộc được mà “ngon, bổ, rẻ” không để mua, nhưng họ chờ xe giảm thật sâu, vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu mới mua.

Mùa World Cup này, anh Phong mỗi ngày nhận hàng chục cuộc gọi đến xem xe để nhập. Nhưng anh cho biết: “Xe thì nhiều, nhưng khó nhập vì xe chính chủ thì ít mà đa phần toàn là xe trôi nổi không giấy tờ hoặc xe cầm cắm ngân hàng.”

“Lượng xe cầm trong ngân hàng chiếm đến hơn 80% số lượng khách mang xe đến cắm. Vì hiện nay, nhiều ngân hàng cho vay hỗ trợ lên tới 80 - 90% giá trị xe. Nhiều người thích “phông bạt”, thích thể hiện vay tiền để mua xe không ít”, anh Phong nói.

Sở dĩ, lượng xe cầm ngân hàng nhiều như vậy theo anh Phong là do: “Có thể họ cần phương tiện đi làm, chạy xe taxi,… Nhưng rất nhiều người vay tiền mua xe để làm hình ảnh từ đó lại đi vay khắp nơi, cầm cắm hoặc thậm chí cắm vào các cửa hàng cầm đồ để lừa tiền.”

“Sau trận thua của Tây Ban Nha, có 2 chiếc Mercedes C mới cứng vừa mua được 1 tuần đã mang đến cắm và muốn vay 400 triệu đồng. Nhưng đều là xe cầm trong ngân hàng, mới trả được 10% tiền xe.

Hiện nay, các cửa hàng cầm đồ vẫn nhận cắm xe Mercedes lướt dòng C chính chủ từ đời 2015 trở lại giá khá cao, kịch giá khoảng 800 - 900 triệu đồng. Nhưng với những xe nằm ngân hàng này thì chỉ được khoảng 150 triệu đồng là hết giá”, anh Phong cho biết thêm.

mang mercesdes moi di cam dan do khoc rong chi duoc hon tram trieu
Con Mercedes đời 2016 cũng đã lên đường theo trái bóng

Vì theo anh Phong: “Giờ ngoài đường xe ô tô nhan nhản, một con Mercedes dòng C tầm khoảng 1,4 tỷ đồng. Bỏ ra 10% khoảng 140 triệu đồng và thêm tiền đăng ký là đã có xe sang vi vu.”

“Xe loại này mà cầm, rồi cho khách vay 200 - 300 triệu đồng là đã lỗ to rồi chứ chưa nói tới việc khách đòi vay 400 - 500 triệu đồng. Nhiều nhà cầm đồ non tay mà cầm xe này cho khách thì chỉ có vỡ, khó mà đòi được”, anh Phong nói.

Nhưng vẫn có trường hợp chấp nhận cho khách vay với giá đó. Tuy nhiên, lãi suất sẽ cao gấp đôi, 4.000 - 5.000 đồng/triệu đồng/ngày. Khách không trả thì cho đội đòi nợ thuê đến để đe doạ.

Qua một vài mối quen, PV được giới thiệu một người có nickname Khương Lee, anh Khương (Hải Dương) đã có kinh nghiệm khá lâu năm trong nghề, hiểu rõ mánh khóe của dân lừa đảo và những thành phần trốn nợ.

mang mercesdes moi di cam dan do khoc rong chi duoc hon tram trieu
Anh Khương vừa thu mua chiếc BMW này trong mùa World Cup năm nay với giá "mềm" hơn so với tháng thường

Anh Khương cũng có 2 cửa hàng chuyên mua bán xe cũ ở Hải Dương và một cửa hàng mua ô tô lướt ở Nguyễn Chánh (Hà Nội). Mùa World Cup năm nay, thậm chí anh còn gặp phải hơn chục trường hợp khách thuê xe tự lái rồi mang đến cửa hàng anh để bán, cắm vì cần tiền gấp.

Anh Khương kể: “Có 1 khách mang xe đến, có giấy tờ xe nói là cắm hộ anh em ruột vừa thua trận Argentina - Pháp. Nhưng tôi thấy hơi nghi ngờ vì xe ọp ẹp, có dấu hiệu của việc sử dụng quá nhiều.”

“Chỉ ra nhiều điểm cho thấy là xe thuê, sau một hồi vòng vo thì khách phải thú nhận. Nhưng vì là chỗ anh em quen giới thiệu đến nên tôi không tiện từ chối mà giới thiệu sang cho một người khác có thể làm từ A - Z mà không cần mang xe thuê đi cắm như này”, anh Khương cho biết.

mang mercesdes moi di cam dan do khoc rong chi duoc hon tram trieu

Xe 2 cửa kiểu dáng thể thao của các dân chơi là dòng xe hay bị đem cầm cắm nhất

Anh Khương còn cho biết: “Mùa năm nay, tôi cũng chuẩn bị tiền để đợi xe của khách, nhưng cũng như tình trạng chung của anh em trong nghề, 10 xe thì 9 xe nằm ngân hàng.”

“Khách mang con xe Huyndai Accent đời 2016 đến năn nỉ tôi cho vay 150 triệu đồng, nhưng hết giá cũng chỉ được 100 triệu đồng. Vì trong trường hợp khách “bùng” tiền thì xe đó cứ đi chán, nát xe thì thôi. Hoặc gỡ đồ ra bán dần cũng thu lại được vốn”, anh Khương nói.

World Cup là dịp để người hâm mộ trái bóng tròn có dịp chứng kiến các cầu thủ đẳng cấp tranh tài với nhau. Nhưng nhiều người lại coi đó như một trò đỏ đen, ham mê đến mức cầm cắm hết tài sản để chơi. Tuy là tài sản cá nhân, nhưng những việc làm như vậy không nên được cổ suý, khuyến khích, tránh ảnh hưởng và làm lệch lạc suy nghĩ của giới trẻ.

mang mercesdes moi di cam dan do khoc rong chi duoc hon tram trieu Mùa World Cup: Cuống cuồng cầm đồ trả nợ cho người yêu

World Cup 2018 mới kết thúc vòng bảng nhưng những “con bạc” cá độ gãy cánh như ngả dạ. Nhiều cửa hàng cầm đồ nhộn ...

mang mercesdes moi di cam dan do khoc rong chi duoc hon tram trieu Xe sang lần lượt ra tiệm cầm đồ trong mùa World Cup

Trong mùa World Cup các tiệm cầm đồ tại Hà Nội lại nhộn nhịp khách ra vào, nhân viên thì tất bật định giá xe ...

mang mercesdes moi di cam dan do khoc rong chi duoc hon tram trieu Bán xe SH mùa World Cup rẻ như cho, người mua vui mừng, người bán tiếc nuối

Mùa World Cup 2018 vẫn đang diễn ra, đặc biệt sau trận Đức thua Hàn Quốc thì có cơ số người phải bán xe máy ...

mang mercesdes moi di cam dan do khoc rong chi duoc hon tram trieu Dịch vụ cầm đồ, cho vay thế chấp ‘nóng’ lên trong mùa World Cup 2018

World Cup 2018 đã đi được gần hết vòng bảng A, nhiều người lún sâu vào cá độ đỏ đen và bóng đá, những kẻ ...

chọn
Cầu Long Kiểng tái khởi động sẽ góp phần khơi thông tuyến đường trục khu nam Sài Gòn
Việc tái khởi động cầu Long Kiểng sẽ là cú hích để huyện Nhà Bè hoàn thành thêm 3 cây cầu mới cùng tuyến, từ đó đẩy nhanh tiến độ mở rộng đường Lê Văn Lương, góp phần tăng năng lực lưu thông cho khu vực phía nam TP HCM.