Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền hơn 40 tỉ đồng

Nhóm người tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ với số tiền giao dịch hơn 40 tỉ đồng trong vòng khoảng 3 tháng.
nhom nguoi to chuc ca do bong da qua mang voi so tien hon 40 ti dong trong khoang 3 thang
Nhóm người tổ chức cá độ bóng đá qua mạng bị bắt giữ.

Ngày 25/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 8 người tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền hơn 40 tỉ đồng.

8 người bị tạm giữ gồm: Đặng Hoài Phương (32 tuổi), Đỗ Tuấn Anh (29 tuổi), Nguyễn Duy Hải (39 tuổi), Nguyễn Chí Thiện (32 tuổi), Hồ Trí Cường (37 tuổi), Nguyễn Kim Điền (37 tuổi), Đào Minh Phú (31 tuổi), Trần Anh Dũng (22 tuổi), cùng ở Thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, ngày 22/10, qua một thời gian nắm bắt tình hình, điều tra, thu thập tài liệu đội 6 phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập 8 người trên lên để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, nhóm này khai nhận, vào đầu tháng 7/2018, Phương và Anh được một người từ TP Hồ Chí Minh đến đặt vấn đề và giao cho mỗi người một "tài khoản master" để tổ chức cá độ bóng đá trên mạng Internet.

Bên cạnh đó, người này hứa hẹn tiền lợi nhuận sẽ được chia đều nên cả 2 đồng ý tham gia.

Sau đó, Phương và Anh đã chia nhỏ tài khoản của mình thành nhiều tài khoản khác nhau rồi rủ thêm 6 người còn lại tham gia cùng.

Qua xác minh. cơ quan chức năng xác định chỉ trong một tuần trước khi bị bắt, số tiền nhóm này nhận giao dịch cá độ bóng đá với các con bạc là trên 3 tỉ đồng.

Còn trong khoảng thời gian từ đầu tháng 7 đến nay, số tiền nhóm này nhận giao dịch là hơn 40 tỉ đồng.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra, làm rõ.

nhom nguoi to chuc ca do bong da qua mang voi so tien hon 40 ti dong trong khoang 3 thang Hưng Yên: Khởi tố 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản do cá độ bóng đá

Trong quá trình chơi, nghi ngờ Vũ sử dụng công nghệ cao để bịp mình nên Cường, Vũ, Huy xảy ra mâu thuẫn đánh nhau.

nhom nguoi to chuc ca do bong da qua mang voi so tien hon 40 ti dong trong khoang 3 thang Cá độ bóng đá qua mạng ở Việt Nam có bị khép vào tội đánh bạc?

Cá độ bóng đá qua mạng ở Việt Nam có được xem là hình thức đánh bạc không, khung hình phạt của tội này ra ...

chọn