Marriott sa thải nhiều nhân sự để cắt giảm chi phí vì Covid-19

Đại diện tập đoàn Marriott International tuyên bố hôm thứ Tư (27/5) rằng họ buộc phải sa thải thêm nhiều nhân viên hơn khi sự bùng phát của Covid-19 đang tiếp tục tàn phá ngành khách sạn.

Các quan chức của tập đoàn Marriott cho biết đại dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng cho doanh nghiệp khách sạn hơn cả sự kiện khủng bố 9/11 và cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 cộng lại, buộc công ty phải thực hiện các biện pháp mới để giảm chi phí và cải thiện tính thanh khoản.

Marriott sa thải nhiều nhân sự để cắt giảm chi phí vì Covid-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: Skift)

Do nhu cầu du lịch, lưu trú giảm và mức độ doanh thu trên mỗi phòng có sẵn (RevPAR) giảm mạnh, "ông lớn" trong ngành khách sạn tiết lộ nhiều nhân sự tại các chi nhánh ở Mỹ sẽ buộc phải cho nghỉ việc hoặc cắt giảm và việc này sẽ kéo dài đến ngày 2/10.

Ngoài ra, tập đoàn Marriott đã công bố một chương trình chuyển đổi tự nguyện cho các cộng sự ở Mỹ khi cho phép nhân viên có thể rời khỏi công ty để theo đuổi các cơ hội khác. Chương trình dự kiến sẽ mở rộng sang các chi nhánh trên toàn thế giới.

Mặc dù công ty không tiết lộ số lượng nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi các biện pháp cắt giảm nhưng phía Marriott dự đoán một số lượng đáng kể sẽ rời bỏ vị trí tại các chi nhánh vào cuối năm nay.

Đầu tháng này, tập đoàn đã công bố lợi nhuận giảm 92% khi chỉ kiếm được 31 triệu đô la trong ba tháng đầu năm so với 375 triệu đô la cùng kì năm trước.

Giám đốc điều hành Marriott Arne Sorenson cũng đã chia sẻ trong một thông báo vào đầu tháng 5, nhấn mạnh cam kết về sự an toàn khi các khách sạn của tập đoàn thực hiện loạt biện pháp khử trùng vệ sinh sạch sẽ để nhằm chống lại sự lây lan của Covid-19.

chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua phường Cửa Nam và xã Nam Vân
Tuyến đường trục phía nam TP Nam Định nối tiếp cầu vượt sông Đào qua địa bàn phường Cửa Nam và xã Nam Vân (TP Nam Định) đang triển khai xây dựng.