Masan muốn chuyển nhượng toàn bộ cổ phần Masan MEATLife

Masan cho biết, việc chuyển nhượng Masan MEATLife cho công ty thành viên khác nhằm tái cấu trúc nội bộ trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nông nghiệp.

CTCP Tập đoàn Masan (mã chứng khoán: MSN) vừa công bố nghị quyết về việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang nắm giữ tại CTCP Masan MEATLife.

Cụ thể, Masan sẽ chuyển giao hơn 257 triệu cổ phần của Masan MEATLife (tương đương 78,64% vốn điều lệ) cho CTCP Masan Agri, công ty con do Masan sở hữu gián tiếp với tỷ lệ lợi ích 99,9%, cho mục đích tái cấu trúc nội bộ trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nông nghiệp.

Việc chuyển giao có thể được thực hiện thông qua một hoặc nhiều giao dịch phụ thuộc vào nguồn tài chính của Công ty, sự phê chuẩn nội bộ và phê chuẩn của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến giao dịch.

Masan ủy quyền cho Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT hoặc Ông Dunny Le, Tổng Giám đốc của công ty quyết định cách thức, thời điểm và giá cho các giao dịch chuyển nhượng và thực hiện tất cả các hành động và thủ tục cần thiết khác.

Tiền thân Masan MEATLife là Công ty TNHH MTV Hoa Kim Ngân được thành lập với số vốn là 10 triệu đồng vào năm 2011. Tính đến tháng 9/2022, vốn điều lệ của công ty hơn 3.271 tỷ đồng. Tại thời điểm cuối quý IV/2022, Masan MEATLife là 1 trong 4 công ty con do Masan sở hữu trực tiếp với tỷ lệ lợi ích 94,9%.

Từ ngày 9/12/2019, công ty bắt đầu giao dịch trên thị trường Upcom với mã chứng khoán MML. Ngày 1/3, mã MML chốt phiên ở mức 32.700 đồng/cp trong sắc đỏ.

Nói thêm về hoạt động gần đây của Masan, doanh nghiệp thông báo huy động thành công 700 tỷ đồng trái phiếu vào ngày 20/2. Đồng thời công ty thông báo kế hoạch huy động 4.000 tỷ đồng từ kênh này, với khối lượng là 40 triệu trái phiếu, mệnh giá 100.000 đồng/tp và được chia thành 2 đợt phát hành.

Masan cho biết, trong đợt 1 công ty sẽ huy động 2.000 tỷ đồng, ngày phát hành dự kiến là 17/3, thời gian nhận tiền mua trái phiếu là từ 23/2 - 15h ngày 17/3. Về thời gian phát hành của đợt 2 doanh nghiệp chưa công bố.

Mục đích của 2 đợt phát hành trên nhằm để tăng cường tiềm lực tài chính cho doanh nghiệp và huy động nguồn vốn với chi phí hợp lý trên thị trường hiện nay, đồng thời đáp ứng nhu cầu vốn phát sinh từ hoạt động kinh doanh.

chọn
Số phận dự án Hồ Tràm 225 ha sau khi LDG thoái vốn
Năm 2020, LDG từng mua lại Công ty Thuỷ sản Bình Minh để dành quyền phát triển Khu du lịch sinh thái Bình Minh, tổng vốn dự kiến gần 12.000 tỷ đồng và đến cuối năm 2022, LDG rút khỏi dự án này. Hiện dự án đã về tay chủ mới, kế hoạch từ nay đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng.