Máy bay Indonesia lao xuống biển: Chiếc Boeing 737 MAX-8 đã gặp sự cố kĩ thuật ngay trước ngày khởi hành

Hãng hàng không Lion Air xác nhận vào tối Chủ nhật (28/10), máy bay Boeing 737 MAX 8 mã hiệu JT610 báo cáo gặp sự cố kỹ thuật.
may bay indonesia lao xuong bien chiec boeing 737 max 8 da gap su co ki thuat ngay truoc ngay khoi hanh
Mảnh vỡ máy bay trục vớt từ dưới biển.

Theo ông Edward Sait - CEO của hàng không Lion Air, vào tối hôm 28/10, phi công của chiếc máy bay Boeing 737 MAX khi đó đang trên hành trình từ Denpasar tới Jakarta đã báo cáo máy bay có gặp một vấn đề kỹ thuật.

Tuy nhiên, ông này nhấn mạnh các kỹ sư đã khắc phục được sự cố và đảm bảo máy bay hoàn toàn an toàn khi cất cánh vào sáng 29/10.

Trước đó, Yohanes Sirait - người phát ngôn của cơ quan hàng không Indonesia cho biết chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air chở đã yêu cầu quay trở lại sân bay ngay trước khi mất tín hiệu liên lạc.

"Trạm kiểm soát không lưu chấp nhận yêu cầu đó song đã bị mất liên lạc", ông Sirait lưu ý.

Dữ liệu ban đầu từ trang mạng Flightradar24 cho thấy máy bay đã thay đổi độ cao liên tục trước khi mất liên lạc.

"Máy bay lên độ cao 1.524 m rồi hạ thấp, sau đó lấy lại độ cao rồi cuối cùng rơi xuống biển. Độ cao lần cuối được ghi nhận là 1.113 m và tốc độ tăng 638 km/h.

Máy bay Boeing 737 MAX được đưa vào vận hành từ năm 2017 và nhận được khá nhiều đơn đặt hàng trên thế giới. Đây là lần đầu tiên thế hệ máy bay này gặp tai nạn.

Như đã thông tin, chiếc máy bay chở khách Boeing 737 MAX 8 số hiệu JT-610 của Hãng hàng không khởi hành từ Sân bay Quốc tế Jakarta đi Pangkal Pinang trên đảo Sumatra đã gặp nạn và rơi xuống biển.

Quan chức Indonesia cho biết chuyến bay JT610 cất cánh từ Sân bay Quốc tế Jakarta lúc 6h20 (giờ địa phương) và mất liên lạc 13 phút sau đó.

may bay indonesia lao xuong bien chiec boeing 737 max 8 da gap su co ki thuat ngay truoc ngay khoi hanh Lịch sử đầy những 'vết đen' tai nạn của ngành hàng không Indonesia

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Lion Air chở theo 188 hành khách bị rơi vào sáng nay (29/10) chỉ là một ...

may bay indonesia lao xuong bien chiec boeing 737 max 8 da gap su co ki thuat ngay truoc ngay khoi hanh Máy bay Indonesia rơi xuống biển: Hãng hàng không Lion Air đã từng có máy bay rơi

Lion Air là một hãng hàng không giá rẻ trong nước, từng có máy bay 904 rơi xuống biển năm 2013 nhưng tất cả 108 ...

may bay indonesia lao xuong bien chiec boeing 737 max 8 da gap su co ki thuat ngay truoc ngay khoi hanh Indonesia xác nhận 20 quan chức bộ Tài chính Indonesia có mặt trên máy bay gặp nạn

Bộ Tài chính Indonesia cho biết 20 quan chức của bộ này đã có mặt trên chuyến bay JT610 của hãng hàng không Lion Air ...

chọn
Được chia gần 12 tỷ cổ tức, lãi sau thuế Sonadezi Long Thành 
tăng 57% trong quý II
Quý II vừa qua, doanh thu tài chính của Sonadezi Long Thành phát sinh 12 tỷ đồng tiền chia cổ tức từ Sonadezi Châu Đức. Khoản thu này giúp lãi sau thuế doanh nghiệp tăng 57% so với quý cùng kỳ.