'MC nông dân' Quyền Linh: Những lần 'gian lận' để giúp đỡ người nghèo

MC Quyền Linh không ít lần gian lận trong các chương trình để mong người dân khó khăn có thêm vốn để lập nghiệp, xóa nghèo.

Mới đây, MC Quyền Linh đã tự quay một video trực tiếp, chia sẻ dài về chuyện nghề, chuyện đời trên trang cá nhân. Có thể nói, đây là lần đầu tiên MC Quyền Linh chia sẻ về những chuyện riêng tư sau ống kính hậu trường.

Quyền Linh bộc bạch nỗi khó khăn của một người nghệ sĩ khi làm nghệ thuật. Anh cho biết bản thân phải hi sinh nhiều, thức dậy từ 4 hoặc 5 giờ sáng để bắt đầu ghi hình các chương trình.

MC nông dân Quyền Linh: Những lần gian lận để giúp đỡ người nghèo - Ảnh 1.

MC Quyền Linh gắn liền với những chương trình của người nông dân

Thế nhưng MC Quyền Linh vẫn phải ngậm ngùi: “Nhiều người bảo tôi ham tiền, ham danh, ham vọng. Thật sự bây giờ tôi chả ham gì nữa vì đời biết ngày mai ra sao? Nói không cần tiền cũng không đúng vì bây giờ tôi cũng đã đủ rồi…”

Chia sẻ của MC Quyền Linh đã nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình của khán giả. Nhiều người bày tỏ sự bất bình với những tin đồn không đúng về MC Quyền Linh. Bởi với khán giả, MC Vượt lên chính mình là một nghệ sĩ tài năng, tâm huyết. Không chỉ ghi dấu ấn bằng các dự án phim, các chương trình hấp dẫn mà Quyền Linh còn khiến người xem ngưỡng mộ bởi sự hết lòng vì các dự án thiện nguyện cho người nghèo.

Không ít lần, để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, MC Quyền Linh đã “gian lận” khiến nhiều người xúc động.

MC Quyền Linh gian lận thời gian để giúp đỡ bà con

Năm 2005, Quyền Linh nhận lời làm MC cho "Vượt lên chính mình", đây là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, sau khi vượt qua các vòng thi, họ sẽ được xóa nợ, được vay vốn làm ăn với số tiền tương ứng mà mình thắng được.

MC nông dân Quyền Linh: Những lần gian lận để giúp đỡ người nghèo - Ảnh 2.

MC Quyền Linh gian lận thời gian

Trong chương trình này, MC Quyền Linh đã “gian lận”khá nhiều để giúp đỡ người nghèo. Cụ thể, ở trong vòng xóa nợ cho các gia đình tham gia gameshow, người chơi phải thực hiện 2 thử thách liên quan tới công việc của họ trong vòng 1 phút 30 giây để được xóa 50% số tiền nợ ngân hàng. Được cho rằng bấm đồng hồ trước thời gian gian quy định, Quyền Linh từng chia sẻ: "Tôi cũng chỉ bấm theo trái tim của mình và ở đó có sự nhân văn, tình người trong những lần ấn ngón tay".

Ẩn danh tính để ủng hộ người dân

Chưa dừng lại ở đó, một vài tập của "Vượt lên chính mình", Quyền Linh chủ động bỏ tiền túi hỗ trợ các hộ nghèo nhưng chỉ chia sẻ là: "Một nhà tài trợ gửi tặng...", "Một khán giả giấu tên gửi tặng..." chứ không công khai danh tính của mình. Bước ra khỏi chương trình, Quyền Linh còn góp mặt trong rất nhiều các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng.

MC nông dân Quyền Linh: Những lần gian lận để giúp đỡ người nghèo - Ảnh 3.

MC Quyền Linh ủng hộ bà con nhưng ẩn danh tính

MC Quyền Linh lặng lẽ đăng kí hiến tạng sau khi qua đời

Ít ai biết rằng, MC Quyền Linh cũng đã lặng lẽ đăng kí hiến tạng. Nghệ sĩ Quyền Linh đăng ký hiến tạng từ khi đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người của Bệnh viện Chợ Rẫy ra đời vào năm 2014. Thông tin này chưa từng được anh chia sẻ mà chỉ được biết khi Việt Trinh công bố.

MC nông dân Quyền Linh: Những lần gian lận để giúp đỡ người nghèo - Ảnh 4.

Không chân dài, không son phấn, không hào nhoáng, cũng chả thèm cạnh tranh đấu đá hay lăng xê chiêu trò... những hành động đẹp của MC Quyền Linh đã đi vào lòng người dân và nhiều người đã gọi anh bằng cái tên trìu mến “MC của người nông dân”.

chọn
Toàn cảnh huyện Mỹ Lộc được quy hoạch sáp nhập vào TP Nam Định
Tỉnh Nam Định đã phê duyệt đề cương nhiệm vụ xây dựng đề án mở rộng TP Nam Định trong đó có sáp nhập toàn bộ địa giới huyện Mỹ Lộc.