Mẹ của nữ sinh bị đánh nhập viện ở Quảng Ninh muốn giải quyết theo hướng hòa giải

Liên quan vụ nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện ở Quảng Ninh, sức khỏe của em đang dần bình phục, mẹ nạn nhân mong muốn giải quyết theo hướng hòa giải.

Liên quan đến vụ nữ sinh bị đánh nhập viện ở Quảng Ninh, cơ quan chức năng xác định, trong vụ việc có hai nạn nhân bị thương phải nhập viện là Nguyễn Thị Hồng Lan (17 tuổi, học sinh lớp 11A5, trường THCS&THPT LTT, TP Hạ Long, Quảng Ninh) và Lưu Q.H là nam học sinh (19 tuổi, đang làm điện nước ở Hạ Long). Hai học sinh đang được điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh.

Mẹ của nữ sinh bị đánh nhập viện ở Quảng Ninh muốn giải quyết theo hướng hòa giải - Ảnh 1.

Nữ sinh Lan vẫn đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Nguyễn Minh).

Chiều 8/4, chia sẻ với chúng tôi, bà Miên (mẹ của L.) cho biết, hiện con gái vẫn đang trong tình trạng đau nhức và vẫn phải nằm viện điều trị, theo dõi thêm.

Bà Miên cho biết, sự việc chưa rõ đầu đuôi nhưng nghe Lan kể lại trước đây có xích mích và đánh nhau với người quen của nhóm kia nhưng đã đến xin lỗi để giảng hòa, không ngờ nay lại xảy ra sự việc.

Người mẹ cho biết, dù sao sự việc cũng đã xảy ra và rất thương con gái bị đánh nhưng vẫn mong muốn giải quyết theo hướng hòa giải.

"Các cháu vẫn còn đang tuổi đi học, đôi lúc hành động bộc phát chưa ý thức được hậu quả trong hành động của mình nên tôi mong muốn cơ quan chức năng xử lý theo hướng răn đe để các cháu có cơ hội tiếp tục ngồi trên ghế nhà trường", người mẹ này nói.

Sức khỏe của cả hai nạn nhân hiện đang dần ổn định hơn, tuy nhiên, do bị bầm tím nhiều khu vực ở vùng mặt nên nữ sinh Lan vẫn đang được các bác sĩ tận tình theo dõi.

Bệnh nhân nam bị sưng nề vùng đầu và lưng, vết thương nhỏ 0,5cm vùng thái dương phải. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện đã kịp thời cấp cứu, tiến hành các xét nghiệm cần thiết. Hiện tại, cả hai bệnh nhân không có tổn thương nội sọ, chỉ có tụ máu dưới da đầu.

Triệu tập lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng hiệu trưởng

Cũng liên quan đến vụ việc trên, ngày 8/4, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang lấy tường trình từ những người người liên quan để đưa ra biện pháp xử lý, giáo dục phù hợp.

Mẹ của nữ sinh bị đánh nhập viện ở Quảng Ninh muốn giải quyết theo hướng hòa giải - Ảnh 2.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh (nơi hai học sinh đang được điều trị). (Ảnh: Nguyễn Minh).

Trước đó, vào chiều 7/4, Sở GD&ĐT đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Bộ GD&ĐT.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh gửi Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT nhận được thông tin về clip học sinh đánh nhau, đăng tải lên mạng xã hội.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trực tiếp thăm hỏi nữ sinh Lan tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. 

Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng triệu tập lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Hạ Long, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố để chỉ đạo một số nội dung liên quan, xác định những học sinh có mặt trong clip, yêu cầu những học sinh này tường trình lại vụ việc.

Hiện tại, Sở GD&ĐT đang phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương trong việc điều tra, xác minh vụ việc để có biện pháp giải quyết, xử lý theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 6/4, tại đường bao biển phía sau Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ xô xát giữa một nhóm học sinh khoảng 10 người. Sự việc khiến 2 nữ sinh bị đa chấn thương phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để cấp cứu. 

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.