Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Gợi ý cách thu tài, hút lộc cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa trời sinh có tính cách bộc trực, thẳng thắn, dám đương đầu với khó khăn, thử thách để khẳng định bản thân. Do vậy, việc biết được mệnh Hỏa hợp mệnh gì và tuổi nào sẽ giúp công việc và cuộc sống của bản mệnh luôn suôn sẻ, thuận lợi.

Mệnh Hỏa sinh năm nào? Tổng quan về người mệnh Hỏa

Trong lý thuyết phong thủy, hành Hỏa đại diện cho ngọn lửa, tượng trưng cho mùa Hè và nguồn năng lượng mạnh mẽ. Họ vốn là người có tính cách sôi nổi, nhiệt huyết, cởi mở và rất thích giao lưu. Do đó, mệnh Hỏa sở hữu cho mình một lập trường vững vàng và có tố chất làm kinh doanh khó ai sánh bằng.

Trong cuộc sống, mệnh Hỏa thích sự mới mẻ, thích chinh phục và biết nắm bắt thời cơ tốt. Thế nhưng, họ lại dễ trở nên ngạo mạn, bướng bỉnh, không kiên trì, “cả thèm chóng chán” và dễ bị người khác ghét bỏ vì sự bốc đồng, nóng nảy của mình.

Ảnh: Lạc Yên

Mệnh phong thủy hành Hỏa được chia làm 6 loại bản mệnh tương ứng (hay còn gọi là nạp âm). Cụ thể bao gồm:

- Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò): Bản thân người này có mệnh lớn, luôn trầm tĩnh, tự tin, làm việc có kế hoạch và biết tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu mệnh này kèm theo những hung sát tinh hãm dễ thành kiêu căng ngạo mạn, dễ nghe theo lời nịnh hót mà gặp thất bại.

- Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi): Là người có tâm cơ thâm trầm, ít ai hiểu, vui giận không lộ ra sắc diện, tài trí cao mà không cho người thấy được. Thành công tấn tới như lửa cháy rừng khi gặp vận. Lúc gặp thời, họ làm việc năng nổ không biết mệt và không lãng phí thời gian.

- Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét): Nếu mệnh có nhiều sao tốt, mệnh Hỏa này sẽ mang trong mình lý tưởng làm việc to lớn, càng loạn lạc, càng xáo trộn thì càng phát triển, giúp sự nghiệp, cơ nghiệp thành công hơn người. Tuy nhiên, nếu cung mệnh tầm thường thì họ chuộng hư danh, thích nổi trội, dễ bị xúi giục làm những việc thiếu suy nghĩ, ngu xuẩn. Họ có tính cách khẩu xà tâm phật, phát tiết nhanh những rồi lại trôi qua như mây gió.

- Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi): Họ sở hữu nét tính cách mạnh mẽ và có tính chủ quan cao. Dù là nam hay nữ cũng dễ có tâm chất hẹp hòi, tự tư tự lợi, mưu lược không đủ nhưng vẻ ngoài lúc nào cũng vênh vang, lý luận.

- Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu): Người mang nạp âm này thường thích bóng tối và không thích xuất đầu lộ diện trong những hoàn cảnh bất ngờ. Tuy nhiên, họ lại rất tài hoa và làm việc chu đáo, kỹ càng. Lúc bình thường, họ thích sống ẩn nặc, âm thầm hi sinh. Còn khi gặp thời cơ, Phúc Đăng Hỏa như ánh đèn soi vào bóng tối.

- Thiên Thượng Hỏa (Lửa mặt trời): Những người này rất công bằng, chính trực, hào sảng, thích giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, nếu muốn phát triển sự nghiệp, bản mệnh phải đi ngược lại một bước tiến đến thái cực Dương để phát huy Thiên Thượng Hỏa một cách tối đa.

Chi tiết các tuổi thuộc mệnh Hỏa như sau:

Nạp âm

Năm sinh

Can chi

Lư Trung Hỏa - Lửa trong lò

1926, 1986

Bính Dần

1927, 1987

Đinh Mão

Sơn Đầu Hỏa - Lửa trên núi

1934, 1994

Giáp Tuất

1935, 1995

Ất Hợi

Tích Lịch Hỏa - Lửa sấm sét

1948, 2008

Mậu Tý

1949, 2009

Kỷ Sửu

Sơn Hạ Hỏa - Lửa chân núi

1956

Bính Thân

1957

Đinh Dậu

Phúc Đăng Hỏa - Lửa đèn dầu

1964

Giáp Thìn

1965

Ất Tỵ

Thiên Thượng Hỏa - Lửa mặt trời

1978

Mậu Ngọ

1979

Kỳ Mùi

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Khắc mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ hành, người mệnh Hỏa sẽ hợp với hai cung mệnh Mộc - Thổ. Cụ thể:

- Mộc sinh Hỏa: Người mệnh Hỏa khi kết hợp với người mệnh Mộc sẽ đem lại may mắn, vận khí tốt, tài lộc đủ đầy. Mộc là chất đốt tạo ra Hỏa mà Mộc càng nhiều thì Hỏa mới càng vượng. Có thể thấy, người mệnh Mộc thường bổ trợ cho người mệnh Hỏa rất nhiều dù là trong công việc làm ăn hay trong cuộc sống gia đình.

- Hỏa sinh Thổ: Theo Ngũ hành, khi Hỏa lụi tàn thành tro bụi sẽ bồi đắp và vun vén cho Thổ nên hai mệnh này cộng tác với nhau sẽ mang lại may mắn. Hỏa - Thổ khi kết hợp trong làm ăn sẽ thúc đẩy cả hai cùng phát triển, mang đến sự hưng vượng, tiền tài, thuận lợi. Khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng thuận lợi, êm ấm, thương yêu đùm bọc nhau.

 Ảnh: Vạn An Group 

Trong khi đó, người mệnh Hỏa lại xung khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim. Theo lý thuyết Ngũ hành, mệnh Hỏa khi kết hợp với mệnh Kim hoặc Thủy sẽ tạo ra sự đối kháng vô cùng lớn. 

- Thủy khắc Hỏa: Do tính cách đặc trưng của hai mệnh Thủy - Hỏa gần như trái ngược nhau, không có điểm giao nhau nên khi kết hợp làm ăn thường không phất lên được. Chưa kể, theo phong thủy, khi hai mệnh này mà kết hợp thường mang đến phong ba, vận xui khó hóa giải.

- Hỏa khắc Kim: Lửa ở nhiệt độ cao sẽ làm kim loại tan chảy, do vậy, đây không phải một sự kết hợp có lợi. Dù trên phương diện gì, khi Hỏa - Kim kết hợp cũng không thể nương nhờ vào nhau, thậm chí là mang đến những điều không may mắn, xui rủi.

Người mệnh hỏa hợp tuổi nào? Không hợp tuổi nào?

Dưới góc nhìn phong thủy, Dần và Ngọ là hai con giáp hợp tuổi nhất với người mệnh Hỏa. Trên phương diện công việc, hai con giáp này khi kết hợp với mệnh Hỏa sẽ gia tăng may mắn, tài lộc dồi dào, thịnh vượng bền vững. Còn nếu kết duyên vợ chồng sẽ hạnh phúc, thuận hòa, vui vẻ, ấm êm.

Người mệnh Hỏa không hợp với các tuổi Thìn, Sửu và Mùi. Nhắc nhở, người mệnh này nên tránh tương hợp với các tuổi trên, không nên kết duyên hay làm ăn bởi có thể gặp cảnh tuyệt mạng hay biệt ly giữa cuộc đời.

Ảnh: Lạc Yên

Các cách gia tăng tài lộc, thu hút vận may cho người mệnh Hỏa

Để mọi việc được suôn sẻ và thuận lợi, những người mệnh Hỏa có thể áp dụng một số cách sau đây để sự nghiệp thăng tiến, tiền tài bội thu, cuộc sống viên mãn:

- Hướng giường ngủ: Hướng tốt của mệnh Hỏa là hướng Đông (hành Mộc) và hướng Nam (hành Hỏa). Ngoài ra, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc cũng rất tốt cho mệnh Hỏa. Kê giường ngủ theo ba hướng này sẽ giúp mệnh hỏa sức khỏe dồi dào, tiền vào như nước, công danh - sự nghiệp thuận lợi.

- Vật dụng trang trí: Mệnh này nên sử dụng trang trí nhà cửa bằng chất liệu đá hoặc gỗ như đá thạch anh, đá cẩm thạch xanh, tủ gỗ, bàn ghế gỗ,... và tránh chất liệu bằng kim loại. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí và cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Lưu ý, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an cho người ở.

- Hướng bàn làm việc: Người mệnh Hỏa hợp với các hướng như Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Những hướng này sẽ giúp thu hút vận may, gia tăng tài lộc và bổ trợ tốt cho sức khỏe và tinh thần cho hành Hỏa. Lưu ý, khi kế bàn theo những hướng này thì phía sau chỗ bàn làm việc cần phải có điểm tựa vững chắc như tường, vách ngăn hoặc tủ sách. Phía trước mặt cần phải có độ thoáng để tiền đồ rộng mở.

Ảnh: Wikilaptop

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Vingroup huy động bao nhiêu vốn sau hơn một thập kỷ?
Hệ sinh thái của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã huy động khoảng 7,6 tỷ USD trong giai đoạn 2013 - 2019 và tiếp tục được rót thêm 5,5 tỷ USD trong 4 năm tiếp theo, tính đến tháng 9/2023.