Minh Tú: 'Tôi chưa từng bán cơ thể mình'

Người đẹp phản bác những ý kiến cho rằng cô từng chụp ảnh hở hang hay tính cách quá thẳng thắn khó phù hợp hình ảnh hoa hậu. 
minh tu toi chua tung ban co the minh Minh Tú được chuyên gia dự đoán đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia 2018
minh tu toi chua tung ban co the minh Tạo dáng giống Minh Tú, Rima Thanh Vy dừng chân ở top 6 Next Top Châu Á

- Quá trình đưa chị trở thành đại diện Việt Nam thi Miss Suprantional - Hoa hậu Siêu quốc gia diễn ra như thế nào?

Cơ duyên đưa tôi đến cuộc thi khá đặc biệt khi có dịp quen biết Hoa hậu Hải Dương - Giám đốc Quốc gia của Miss Supranational Vietnam - thông qua nhà thiết kế Chung Thanh Phong. Qua những lần trò chuyện với nhau, chị Hải Dương biết tôi có niềm đam mê dự thi nhan sắc quốc tế nhưng nhiều lần lỡ hẹn với các cuộc thi trong nước. Hiểu rõ tính tình, sự nhiệt huyết của tôi trong công việc cùng ước mơ dang dở ấy, chị Hải Dương đề xuất tôi nộp đơn tranh suất dự thi Hoa hậu Siêu Quốc gia 2018.

Bất lợi lớn nhất của tôi là chỉ có các danh hiệu trong lĩnh vực người mẫu như: giải Bạc Siêu mẫu 2013, Á quân Asia's Next Top Model 2017. Để trở thành đại diện được chọn, tôi phải vượt qua qua khá nhiều đối thủ nặng ký, có danh hiệu cao như Hoa hậu và Á hậu trong nước để có được sự tin tưởng của chị Hải Dương. Mặt khác, việc gửi hồ sơ cho tổ chức Miss Supranational quốc tế cũng là quá trình khó khăn. Bạn phải chứng minh cho họ thấy được bạn hội tụ đủ các yếu tố cần thiết, đại diện quốc gia tham gia một trong năm cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới. May mắn mọi thứ đều suôn sẻ và cuối cùng tôi được lựa chọn. Khoảnh khắc nhận được tin, thật lòng tôi bật khóc vì hạnh phúc.

minh tu toi chua tung ban co the minh
Minh Tú được trao dải băng và vương miện đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 tại họp báo hôm 3/10.

- Nhiều người cho rằng Hoa hậu Siêu Quốc gia Việt Nam 2018 - Ngọc Châu - nên dự thi năm nay. Việc chị được chọn liệu có gây nên những mâu thuẫn nào?

Tôi nghĩ chị Hải Dương và ban tổ chức có suy tính riêng của mình. Ngọc Châu là một cô gái xinh đẹp, thông minh, bản lĩnh, bằng chứng là Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018. Nhiều lần tiếp xúc với nhau trong công việc trước đây, tôi yêu mến và đánh giá cao em ấy. Tuy nhiên, điều Ngọc Châu cần lúc này là thời gian, sự bền bỉ và niềm đam mê. Có thể đơn vị giữ bản quyền tại Việt Nam muốn em có thêm một năm hoàn thiện, sau đó chinh chiến và tỏa sáng tốt nhất ở đấu trường quốc tế.

Bản thân Châu cũng hiểu điều này, hoàn toàn tôn trọng quyết định của ban tổ chức và ủng hộ tôi đi thi. Chúng tôi vẫn là chị em thân thiết với nhau. Sau cuộc thi sắp tới, những kinh nghiệm có được tôi sẽ chia sẻ để em ấy khắc phục.

- Chị thấy mình phù hợp ở Miss Supranational nhất ở điểm nào, thay vì các cuộc thi khác như Miss Universe, Miss Grand International?

Miss Supranational là một trong 5 cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới, đề cao tính trình diễn và kỹ năng sân khấu giống Miss Universe và Miss Grand International. Sau khi nhận được lời đề nghị từ chị Hải Dương, tôi tìm hiểu, xem kỹ đêm chung kết các năm trước. Tôi hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí Miss Supranational từ hình thể, kỹ năng sân khấu đến thần thái trình diễn. Ngoài ra, làn da nâu bóng và vốn tiếng Anh tốt giúp tôi thêm phần tự tin.

Mặc dù vậy, tôi vẫn phải nỗ lực rèn luyện, hoàn thiện bản thân. Tôi học cách chuyển từ catwalk người mẫu sang hoa hậu, phải uyển chuyển, hông lắc nhiều hơn. Cách tạo dáng, thần thái, ánh mắt và năng lượng mà mình mang lại cũng phải khác hơn. Về thân hình, không ai là hoàn hảo. Tôi cố gắng khắc phục bằng cách tạo dáng, che đi khuyết điểm cơ thể hay tìm cách để nụ cười hút khán giả hơn.

Tôi cũng có theo dõi một số cuộc thi khác và đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ càng của Lan Khuê, Phạm Hương. Tôi nghĩ người mang lại tiếng vang nhiều nhất có lẽ là Phạm Hương bởi cô ấy biết cách thu hút, tỏa sáng. Tôi cho rằng sự trở lại của Phạm Hương và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tạo nên làn sóng người yêu hoa hậu ở Việt Nam.

minh tu toi chua tung ban co the minh
Minh Tú không ngại bị so sánh với Lan Khuê, Hoàng Thùy khi thi hoa hậu
chọn
Quảng Nam sẽ đưa Thăng Bình lên thị xã
Dự kiến đến năm 2030, Quảng Nam sẽ xây dựng đô thị Hà Lam mở rộng kết nối với đô thị Bình Minh và các xã lân cận, nâng cấp huyện Thăng Bình thành thị xã.