Mirae Asset: 4 dự án BĐS tự phát triển của Khải Hoàn Land đón 'điểm rơi' lợi nhuận trong năm 2023

Theo Mirae Asset, Khải Hoàn Land có thể sẽ đạt chỉ tiêu năm nay chào bán các dự án của T&T. Trong trung và dài hạn, tiềm năng công ty đến từ 4 dự án đang phát triển với "điểm rơi" lợi nhuận được dự báo vào năm 2023.

Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam nhận định, trong ba quý cuối năm, CTCP Tập đoàn Khải Hoàn Land (mã cổ phiếu: KHG) có thể đạt chỉ tiêu doanh thu đề ra trong năm nay là 2.600 tỷ đồng nhờ tham gia chào bán sản phẩm của T&T tại các dự án trên khắp cả nước.

Theo đó, Khải Hoàn Land hiện đang tham gia hợp tác phát triển và phân phối độc quyền tất cả dự án của T&T, bao gồm dự án T&T City Millennia (Long An), T&T Phố Nối (Hưng Yên), T&T Phước Thọ (Vĩnh Long), T&T Victoria (Nghệ An),... Mirae Asset đánh giá các dự án này rất có tiềm năng do nằm ở những vị trí đẹp, giá bán hợp lý và pháp lý đầy đủ. 

 Tiến độ các dự án Khải Hoàn Land đang hợp tác môi giới. (Nguồn: Mirae Asset).

Bên cạnh mảng môi giới, Khải Hoàn Land cũng đang phát triển 4 dự án với tổng diện tích hơn 1.000 ha, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 160.000 tỷ đồng.

Các dự án bao gồm Helios Coastal City (Phú Quốc, quy mô 51,84 ha), La Partenza (TP HCM, quy mô 1,9 ha), Khu đô thị mới Gò Găng - Long Sơn (hai phân khu) (Bà Rịa - Vũng Tàu, quy mô 170/tổng 1.500 ha),  Khu đô thị thông minh Đức Hòa Thượng (Long An, quy mô 600 ha). 

 Các dự án Khải Hoàn Land đang triển khai. (Nguồn: Mirae Asset).

Theo Mirae Asset, các dự án của Khải Hoàn Land trong thời gian vừa qua đã có những chuyển biến tích cực về pháp lý. Tiêu biểu như dự án Helios Coastal City hiện đã xong quy hoạch 1/500 hay dự án Gò Găng đã duyệt xong quy hoạch 1/2000. Dự án La Partenza cũng đang chuẩn bị thi công phần móng, cọc, dự kiến sẽ mở bán trong thời gian gần đây. 

 Mirae Asset nhận định, với bối cảnh thị trường bất động sản đang chịu nhiều áp lực về lãi suất và tín dụng, thời gian sắp tới sẽ là giai đoạn thử thách cho Khải Hoàn Land. Song, về tầm nhìn trung và dài hạn, Mirae Asset cho rằng Khải Hoàn Land có nhiều tiềm năng khi các dự án đang triển khai có “điểm rơi” lợi nhuận vào năm 2023 trở đi. 

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.