ĐHĐCĐ Khải Hoàn Land: Mục tiêu tăng lãi kép, nâng vốn điều lệ vượt 6.000 tỷ đồng trong năm 2022

Khải Hoàn Land đặt mục tiêu năm 2022 với lợi nhuận sau thuế 800 tỷ đồng, cao gần gấp đôi so với thực hiện năm 2021 nhờ cả ba mảng môi giới, đầu tư và phát triển dự án. Công ty cũng cho biết kế hoạch tăng vốn lên vượt 6.000 tỷ đồng và mở rộng quỹ đất lên hàng nghìn ha trong năm 2022.

Mục tiêu tăng lãi gấp đôi, mở rộng quỹ đất chạm mốc 1.000 ha

Ngày 30/3, CTCP Tập đoàn Khải Hoàn Land (mã chứng khoán: KHG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

 Ảnh: Hiền Minh.

Theo đó, năm 2021, công ty đã thu được hơn 1.288 tỷ đồng doanh thu thuần và 413,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt 325% và 328% so với cùng kỳ năm 2020, chủ yếu được ghi nhận từ hoạt động tư vấn, môi giới, đầu tư bất động sản. 

Bên cạnh đó, công ty cho biết sẽ phát hành thêm gần 32 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 10% cổ phiếu đang lưu hành. Cụ thể, cổ đông sở hữu một cổ phiếu được hưởng một quyền nhận cổ phiếu; cứ 10 quyền nhận cổ phiếu thì cổ đông được nhận một cổ phiếu mới.

Bước sang năm 2022, công ty đặt kế hoạch doanh thu thuần 2.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 800 tỷ đồng, tương đương tăng lần lượt 102% và 93% so với thực hiện năm 2021, đồng thời cho biết dự kiến chia cổ tức năm nay với tỷ lệ 10%. 

 Nguồn: Khải Hoàn Land.

Theo định hướng chiến lược kinh doanh 5 năm của công ty trong giai đoạn 2021-2025, HĐQT công ty đã đề ra hướng phát triển gia tăng quy mô tập trung và đảm bảo hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh trên cơ sở kiểm soát và hạn chế các rủi ro kinh doanh. 

Nói về kế hoạch kinh doanh này, ông Phùng Quang Hải, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc khẳng định chắc chắn công ty sẽ vượt được các chỉ tiêu này nếu tình hình dịch bệnh ổn định.  Mảng  môi giới bất động sản được cho là sẽ đóng góp chính vào doanh thu, lợi nhuận năm nay của Khải Hoàn Land. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đẩy mạnh mảng phát triển dự án và đồng phát triển, M&A các dự án khác. 

Theo Khải Hoàn Land, trong năm 2022, đối với mảng phân phối, môi giới bất động sản, công ty sẽ duy trì hợp tác với các đối tác đang nắm dự án lớn như Vinhomes, Masteri, KeppeLand, GS… và mở rộng hệ thống sàn phân phối trên cả nước. Theo chia sẻ của ban lãnh đạo, trong năm 2022, công ty sẽ tăng gấp đối, gấp ba số lượng chi nhánh.

Đối với mảng phát triển dự án, công ty cho biết sẽ tiếp tục hợp tác phát triển với các chủ đầu tư lớn, đặc biệt là Tập đoàn T&T để triển khai các dự án quy mô lớn tại nhiều thành phố/khu đô thị trên cả nước. Đồng thời, công ty cũng sẽ hợp tác với các chủ đầu tư có quỹ đất lớn để phát huy thế mạnh trong vai trò nhà phát triển dự án.

Bên cạnh đó, công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện pháp lý để triển khai các dự án tự phát triển (chủ đầu tư) trên quỹ đất 1.000 ha ở TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Phú Quốc,... 

Trong chiến lược phát triển quỹ đất, dự kiến tính đến năm 2022, Khải Hoàn Land sẽ phát triển quỹ đất với quy mô hơn 1.000 ha, đủ để phát triển trong vòng 5 năm tới. Hiện, công ty đang làm việc và tiếp xúc các địa phương như TP HCM, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Quốc, Vĩnh Long… để tiếp tục gia tăng quỹ đất trong thời gian tới.

Các dự án chủ đạo của Khải Hoàn Land bao gồm dự án các dự án chủ đạo gồm có La Patenza tại TP. HCM, Helios Phú Quốc, dự án Gò Găng tại Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận. Trong giai đoạn 5 năm này, theo bà Đinh Thị Nhật Hạnh, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, công ty sẽ phát triển các dự án khu đô thị xanh.  

Ngoài ra, ông Hải cũng cho biết thêm, về kế hoạch tìm kiếm đối tác chiến lược, công ty hiện đang tiếp xúc và trong quá trình tìm hiểu nhiều nhà đầu tư lớn nước ngoài. 

Kế hoạch tăng vốn vượt 6.000 tỷ đồng

Về kế hoạch tài chính trong năm 2022, Khải Hoàn Land cho biết sẽ phát hành tối đa gần 6,4 triệu cổ phiếu thưởng cho người lao động và phát hành thêm gần 32 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021.

Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ phát hành gần 92,5 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ và tối đa 200 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, giá chào bán chưa được thông tin cụ thể. 

Sau khi các đợt phát hành trên hoàn tất, vốn điều lệ của Khải Hoàn Land dự kiến sẽ tăng từ 3.188 tỷ đồng lên 6.497 tỷ đồng.

Công ty cho biết, phần vốn thu được sẽ dùng để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh, đầu tư phát triển quỹ đất, giải phóng mặt bằng, phát triển dự án bất động sản, mua các sản phẩm bất động sản có sẵn để bán và phát triển hệ thống chi nhánh quy mô tập trung. 

Ngoài ra, công ty cũng cho biết kế hoạch phát hành trái phiếu riêng lẻ với cùng mục đích như trên. Các trái phiếu phát hành đều thuộc loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo, lãi trái phiếu chưa được thông tin chi tiết. 

Giá trị phát hành cụ thể chưa được công bố, song, mỗi đợt phát hành sẽ không quá 2.500 tỷ đồng, có thể phát hành thành một đợt hoặc nhiều đợt trong năm, tùy thuộc vào nhu cầu vốn tại từng thời điểm.

 

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.