Một DN gọi vốn 286 tỷ đồng sau khi thế chấp cổ phần tại một đơn vị BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Tổng hợp Đức Mai đã huy động thành công 286 tỷ đồng trái phiếu phát hành từ ngày 13/1. Cùng ngày phát hành, công ty đã thế chấp 112,5 triệu cổ phần CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc tại VPBank.

Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Tổng hợp Đức Mai (một doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn đầu tư) vừa thông báo phát hành thành công 286.065 trái phiếu với giá 1 triệu đồng/tp, huy động thành công hơn 286 tỷ đồng.

Lô trái phiếu trên có ký hạn 60 tháng, ngày phát hành là ngày 13/1 và đáo hạn vào ngày 13/1/2027. Đối với lô trái phiếu trên, Đức mai có quyền mua lại một phần hoặc toàn bộ trái phiếu trước hạn và trái có nghĩa vụ bán lại toàn bộ trái phiếu mà Đức Mại đề nghị bán lại bất cứ lúc nào kể từ ngày tròn 12 tháng sau khi phát hành.

Ngược lại, trái chủ cũng có quyền bán lại một phần hoặc toàn bộ trái phiếu đang sở hữu và Đức Mai có nghĩa vụ mua lại vào bất cứ lúc nào sau 24 tháng kể từ ngày phát hành.

Cũng tại ngày 13/1, Đức Mai đã dùng 112,5 triệu cổ phần (tương đương 15% vốn điều lệ) với tổng mệnh giá là 1.125 tỷ đồng tại CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc để thế chấp cho VPBank chi nhánh Bến Thành.

Hiện, người đại diện pháp luật của Đức Mai, ông Nguyễn Thành Long cũng đang đồng thời là đại diện pháp luật của văn phòng đại diện CTCP Đầu tư và Phát triển du lịch Phú Quốc, bên cạnh Công ty TNHH Bất động sản Newvision.   

Theo thông tin tại website công ty, Đầu tư và phát triển du lịch Phú Quốc là doanh nghiệp sở hữu nhiều dự án tại Phú Quốc như Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, quần thể khách sạn - ẩm thực - mua sắm - sự kiện - giải trí công nghệ cao Vinoasis Phú Quốc (quy mô 1.378 phòng nghỉ). Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc (giai đoạn 1 có tổng diện tích 380 ha), Vinpearl Discovery 1; 2; 3 Phú Quốc và Vinpearl Resort Spa Phú Quốc (diện tích 2.800 m2).

Liên quan đến tình hình huy động trái phiếu của Đức Mai, trước đó, vào cuối tháng 12/2020, Đức Mai cũng đã huy động thành công 1.351,8 tỷ đồng trái phiếu, lô trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và được đáo hạn vào ngày 22/12/2025.

Công ty cho biết, mục đích của đợt phát hành này để mua vốn góp tại Công ty TNHH Nova Nippon. Tài sản đảm bảo của lô trái phiếu trên là quyền tài sản phát sinh từ các giấy tờ/thỏa thuận liên quan đến việc đền bù và chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 10,1 ha đất và quyền sử dụng đất nông nghiệp đối với 9,1 ha đất tại đường Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức,...

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.