Một khu vực hiếm ở nội đô Hà Nội đang dư giả căn hộ thứ cấp, tài chính 1 - 1,5 tỷ đồng vẫn có thể an cư

Quận Hoàng Mai có khoảng 104 dự án bất động sản đã và đang được triển khai, trong đó có 64 dự án chung cư. Dự án có giá bán thấp nhất quận Hoàng Mai hiện tại là chung cư VP6 Linh Đàm, khoảng 22 - 24 triệu đồng/m2, tương đương 1 - 1,5 tỷ đồng/căn. Tại Hà Nội hiện nay, rất hiếm những dự án chung cư sở hữu mức giá này.

Một góc quận Hoàng Mai hiện nay. (Ảnh: Hoàng Huy).

Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, tính đến tháng 3/2023, quận Hoàng Mai có 104 dự án bất động sản đã và đang được triển khai. Đây là con số cao thứ 4 tại Hà Nội, xếp sau các quận Hà Đông (123 dự án), Cầu Giấy (118 dự án) và Nam Từ Liêm (115 dự án).

Thị trường mua bán bất động sản tại Hoàng Mai diễn ra khá đa dạng ở nhiều phân khúc như chung cư, nhà phố, biệt thự, đất thổ cư...

Nhà đất quận Hoàng Mai nhìn chung đều có sự tăng giá trị ở tất cả các phân khúc. Lý do là nhờ sự phát triển của cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, đơn cử như việc nâng cấp, mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Vành đai 2.5, đường Lĩnh Nam, mở rộng đường Tam Trinh, Nguyễn Xiển - Nghiêm Xuân Yêm - Hoàng Liệt, Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên,...

Tại thị trường Hoàng Mai, căn hộ chung cư là phân khúc chủ đạo, đây cũng là khu vực hiếm của Thủ đô vẫn còn có khá nhiều hàng từ chủ đầu tư. Trong số 104 dự án đang được triển khai trên toàn quận Hoàng Mai thì có có 64 dự án chung cư, chiếm 62% tổng nguồn cung.

Phường Hoàng Liệt là khu vực có số lượng dự án chung cư nhiều nhất quận Hoàng Mai, với khoảng 19 dự án, tiêu biểu như KĐT bán đảo Linh Đàm, KĐT Tây Nam Linh Đàm, KĐT Bắc Linh Đàm, Pháp Vân – Tứ Hiệp, Osaka ComPlex, Rose Town, Rainbow Linh Đàm…

Kế đến là phường Đại Kim với khoảng 12 dự án giá bình dân đến cao cấp, như chung cư Kim Văn Kim Lũ, Bắc Linh Đàm, chung cư Đại Kim, Eco Lake View, Bea Sky…

Còn lại, phường Tương Mai hiện có 5 dự án chung cư, phường Định Công có 7 dự án, phường Yên Sở có nhiều khu đô thị cao cấp như Gamuda City, Gamuda Gardens, The Zen Residence, Gelexia Riverside,… Số lượng dự án dồi dào đã và đang góp phần giải quyết bài toán về nhà ở cho cư dân trên địa bàn Thủ đô.

Một góc quận Hoàng Mai. (Ảnh: Di Anh).

Batdongsan.com.vn cho biết, trong khoảng thời gian 2018 - 2022, giá bán chung cư trên địa bàn quận Hoàng Mai đã tăng từ 22 triệu đồng/m2 lên 32 triệu đồng/m2 (tăng 45%); trung bình giá tăng 10%/năm.

Đơn vị này nhận định, chung cư Hoàng Mai có giá bán ở ngưỡng khá mềm so với các quận nội đô, phù hợp với người mua nhà có thu nhập trung bình, chủ yếu dao động 23 - 45 triệu đồng/m2. Đa phần các giao dịch diễn ra trên thị trường là các căn hộ thứ cấp đã qua sử dụng.

Dự án có giá bán thấp nhất quận Hoàng Mai hiện tại là chung cư VP6 Linh Đàm, khoảng 22 - 24 triệu đồng/m2, tương đương 1 - 1,5 tỷ đồng/căn. Tại Hà Nội hiện nay, rất hiếm những dự án chung cư sở hữu mức giá này.

Trong khi đó, mặt bằng giá chung cư cao nhất quận được ghi nhận vào hồi năm ngoái là ở khu vực phường Tân Mai khi chạm ngưỡng 40 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, một số dự án mới bàn giao như Green Park Trần Thủ Độ (phường Hoàng Liệt) có giá phổ biến ở mức 38 triệu đồng/m2; dự án Thanh Bình Garden (phường Định Công) có giá từ 37 - 46 triệu đồng/m2; dự án Feliz Home (phường Hoàng Văn Thụ) có giá từ 37 - 47 triệu đồng/m2.

chọn
Đối lập 2 khu vực sắp 'lên đời' ở Lâm Đồng: Đất nền Bảo Lâm được săn đón, Lạc Dương lác đác vài chục giao dịch
Thời gian tới, toàn bộ huyện Lạc Dương sẽ sáp nhập vào TP Đà Lạt, trong khi 5 xã của huyện Bảo Lâm cũng sẽ được sáp nhập vào TP Bảo Lộc. Tuy nhiên, diễn biến thị trường bất động sản tại Lạc Dương và Bảo Lâm lại đi ngược nhau.