Một nam sinh bị nước cuốn trôi, 90.000 học sinh TP Nha Trang phải nghỉ học do mưa lũ

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, Phó chủ tịch tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố Nha Trang nghỉ học tạm thời ngày 19/11.
mot nam sinh bi nuoc cuon troi 90000 hoc sinh tp nha trang phai nghi hoc do mua lu
Trường Tiểu học Phước Long 2 (Nha Trang) bị ngập nặng. (Ảnh: Báo Khánh Hoà).

Do ảnh hưởng phức tạp của cơn bão số 8, tại cuộc họp với các sở, ngành và UBND TP Nha Trang vào chiều 18/11, ông Đào Công Thiên, Phó chủ tịch tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học tạm thời ngày 19/11.

"Để đảm bảo an toàn cho học sinh và các trường có thời gian dọn dẹp, khắc phục hư hỏng, ngập lụt, tôi yêu cầu ngành giáo dục cho toàn bộ học sinh nghỉ học tạm thời vào ngày 19/11", Phó chủ tịch UBND Khánh Hòa nói.

Như vậy, ngày hôm nay (19/11), gần 90.000 học sinh trên địa bàn TP Nha Trang đã phải nghỉ học để đảm bảo an toàn. Theo đại diện Phòng GD&ĐT TP Nha Trang, ngày mai 20/11, học sinh đi học trở lại bình thường.

Ông Trần Nguyên Lập, Trưởng phòng GD-ĐT TP. Nha Trang cho biết, 1 học sinh lớp 5 trường Tiểu học Phước Đồng. Gia đình đã đưa thi thể em về chôn cất. Việc thăm hỏi sẽ được lãnh đạo ngành tiến hành vào sáng 19/11.

Mưa lớn cũng gây ngập lụt nặng toàn bộ các trường học ở xã Vĩnh Phương, Trường tiểu học Phước Long 2… Trường tiểu học Phước Đồng bị sập tường rào. Cho đến chiều 18/11, do đường còn lụt nên lãnh đạo nhà trường chưa thể vào trong trường học.

Phòng đã chính thức thông báo toàn bộ các trường trên địa bàn Nha Trang nghỉ học vào thứ hai, ngày 19/11, riêng cán bộ, giáo viên tới trường nắm tình hình, sớm khắc phục nếu có thể, thông tin trên Báo Khánh Hoà.

Như thông tin đã đưa, do ảnh hưởng cơn bão số 8 đã gây mưa lớn trên địa bàn, tính đến sáng ngày 19/11, đã có 13 người chết, 4 người mất tích.

mot nam sinh bi nuoc cuon troi 90000 hoc sinh tp nha trang phai nghi hoc do mua lu Học sinh TP HCM có thể nghỉ học do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, các trường ở TP HCM có thể cho phép học sinh nghỉ ...

chọn