Một số trường ở TP HCM ngập trong nước

Sau cơn mưa vào tối 25/11, còn một trường học ở TP HCM ngập trong nước. Còn lại hầu hết các trường nước đã rút, thầy cô đã kịp dọn dẹp để đón học sinh quay lại trường.

Tại quận 8, TP HCM, do nằm ở vị trí thấp nên một số trường nước ngập tràn vào trường ở các khu vực sân, lớp học, thư viện, văn phòng, bếp nấu ăn... Ghi nhận tại Trường tiểu học Bông Sao và Trường mầm non Tuổi thơ, Q.8 đến trưa nay 26/11, nước vẫn ngập băng như mặt hồ, từ ngoài sân vào các phòng chức năng.

mot so truong o tp hcm ngap trong nuoc
mot so truong o tp hcm ngap trong nuoc
mot so truong o tp hcm ngap trong nuoc
mot so truong o tp hcm ngap trong nuoc
Trường mầm non Tuổi thơ, Q.8 , TPHCM bị ngập sâu sau cơn mưa tối 25/11

Cô Phùng Thị Ngọc Hiền, Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Thơ cho biết, trường đang chìm trong nước, giáo viên, nhân viên đang tích cực dọn dẹp. Tuy nhiên, do trường ngập nặng nên kể cả hôm nay không mưa thì đến ngày mai cũng rất khó để có thể tổ chức hoạt động lại bình thường. Nhà trường sẽ tùy tình hình thực tế để báo cáo với quận để xin ý kiến chỉ đạo.

Tại các quận huyện khác như quận 4, Bình Chánh, Cần Giờ... lãnh đạo các Phòng GD-ĐT cho biết, nhiều trường đều bị ngập nước sau cơn mưa lớn vào tối 25/11. Nhưng đến đầu giờ chiều này thì nước đã rút, công tác dọn dẹp được tiến hành khẩn trương và nếu không mưa lại thì các trường đều đã sẵn sàng đón học sinh trở lại theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP HCM.

mot so truong o tp hcm ngap trong nuoc
mot so truong o tp hcm ngap trong nuoc
Trường tiểu học Bông Sao, Q.8 nước cũng ngập sâu nhưng đang rút dần

Đại diện Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, đến nay chưa ghi nhận thiệt hại nào đáng kể từ phía các cơ sở giáo dục.

Trưa nay, 26/11, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Lê Hồng Sơn ra thông báo đến tất cả các trường, các trung tâm ngoại ngữ, ngoại khóa, tin học... phải ngưng tổ chức các hoạt động dạy học vào chiều tối 26/11 trước tình hình triều cường tiếp tục tăng, mưa trên diện rộng có thể xảy ra trong chiều nay.

mot so truong o tp hcm ngap trong nuoc Khẩn: TP HCM tiếp tục ngưng mọi hoạt động học tập trong chiều tối ngày 26/11

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, tình hình mưa lớn, triều cường tiếp tục tăng, Sở GD&ĐT TP HCM yêu cầu các ...

mot so truong o tp hcm ngap trong nuoc Cập nhật danh sách mới nhất các trường cho học sinh, sinh viên nghỉ học do bão số 9

Do ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa lớn, ngập lụt nhiều nơi, để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, nhiều ...

mot so truong o tp hcm ngap trong nuoc Gần 2 triệu học sinh TP HCM nghỉ học tránh bão số 9 từ trưa nay

Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của bão số 9, Sở GD&ĐT TP HCM đề nghị tất cả các trường học ...

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.