Thầy cô xứ Lạng đốt củi, thêm gừng vào bữa ăn giúp học sinh chống rét

Sau thời gian nghỉ tết dương lịch, các em học sinh bậc THCS - Tiểu học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn quay lại trường học. Thời điểm này, các trường đang tiến hành thi học kỳ 1, song do thời tiết giá lạnh nên các trường giảm bớt thời gian học, cho các em nghỉ sớm.
thay co xu lang dot cui them gung vao bua an giup hoc sinh chong ret
Các em Trường bán trú THCS- Tiểu học Mẫu Sơn đóng cửa, bật điện sáng để tạo ấm. Ảnh: Duy Chiến

Sáng nay (2/1), mặc dù trời đã hửng nắng nhưng thời tiết vẫn khá rét buốt; nhiệt độ dao động ở mức 7-8 độ C. Các em đến trường khá đầy đủ với các trang bị quần áo, giầy tất, khăn quảng cổ cùng các thiết bị sưởi ấm.

Cô Vũ Thị Quyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chi Lăng (thành phố Lạng Sơn) cho biết: Nhà trường cho các em thi học kỳ 1 (năm học 2018-2019) một cách khẩn trương, nghiêm túc. Tuy nhiên, chúng tôi cho các em nghỉ sớm hơn; độ 10h45’ sáng nay các em tan học, trở về nhà. Chiều nay, các em được nghỉ học.

Còn tại Trường bán trú THCS- Tiểu học xã Mẫu Sơn (huyện Cao Lộc), nơi nhiệt độ thấp; tuy nhiên trời hanh, hửng nắng nên nhà trường có nhiều biện pháp để chống rét cho các em.

Thầy giáo Tô Minh Đức, Hiệu trưởng nhà trường nói: “Sáng nay, 107 em học sinh (trong đó có 50 em cấp THCS) tiến hành làm bài kiểm tra. Chúng tôi cho đóng kín cửa ra vào, cửa sổ rồi bật điện thắp sáng sưởi ấm cho các em. Trong thời gian thi ba ngày (từ 2 đến 4/1) nhà trường chú ý việc đốt củi sưởi ấm giữa giờ cho các em; đồng thời bữa ăn cũng bố trí thêm nhiều gừng vào thịt, rau để chống rét, chống cảm cho học sinh”.

Thầy Đức cũng cho hay, nhà trường cắt giảm thời gian học cho các e, đồng thời không tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm giữ gìn sức khỏe cho học sinh.

Trong ngày hôm nay, gần 140.000 học sinh Tiểu học- mầm non trên địa bàn tỉnh được đến trường sau thời gian nghỉ tết dương lịch. Tuy nhiên, tùy theo từng điều kiện, hoàn cảnh địa phương, các trường có thể điều chỉnh giờ nhập học và tan lớp, đảm bảo việc dạy và học, nhất là kỳ thi học kỳ 1 nhưng tuyệt đối phải chăm lo sức khỏe cho các em.

thay co xu lang dot cui them gung vao bua an giup hoc sinh chong ret
Bữa ăn được bố trí cho thêm gừng để giữ ấm, chống cảm cho học sinh vùng cao. Ảnh: Duy Chiến
thay co xu lang dot cui them gung vao bua an giup hoc sinh chong ret
Trẻ người Dao tại Trường bán trú THCS- Tiểu học Mẫu Sơn được trang bị quần áo, chăn ấm chống rét buốt. Anh: Duy Chiến
thay co xu lang dot cui them gung vao bua an giup hoc sinh chong ret Cập nhật nhiệt độ lúc 6h ngày 2/1: Nhiều nơi dưới 10 độ C, các trường cho học sinh nghỉ học tránh rét

Đối với bậc mầm non, tiểu học, học sinh nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống; học sinh THCS nghỉ học ...

thay co xu lang dot cui them gung vao bua an giup hoc sinh chong ret Sau Tết Dương lịch, học sinh nhiều nơi vẫn nghỉ học do rét đậm

Sau kì nghỉ Tết Dương lịch 2019 kéo dài 4 ngày, nhiều nơi học sinh có thể vẫn chưa quay lại trường do ảnh hưởng ...

thay co xu lang dot cui them gung vao bua an giup hoc sinh chong ret Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ học nếu rét dưới 10 độ C

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục trực thuộc, các trường cần thông báo nếu nhiệt độ xuống quá thấp ...

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.