Một thí sinh Sơn La được nâng 11 điểm vẫn được học ĐH Luật Hà Nội

Một học sinh được nâng 11 điểm với hai môn là Toán và Ngoại ngữ vẫn được công nhận học tiếp tại Đại học Luật Hà Nội.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, trong kì thi THPT quốc gia 2018 vừa qua, Sơn La có 44 thí sinh liên quan đến việc vụ gian lận điểm thi

Trong đó, có một thí sinh đã được nâng tới 11 điểm cho hai môn Toán (nâng 4 điểm) và Ngoại ngữ (nâng 7 điểm) là em N.L.B.N, cựu học sinh Trường THPT chuyên Sơn La. Hiện tại, em này vẫn theo học tại Đại học Luật Hà Nội.

Ngày 18/4, trao đổi với chúng tôi, ông Trần Quốc Huy, Phó hiệu trưởng Trưởng Đại học Luật Hà Nội cho biết: "Thí sinh đã có sự nâng điểm nhưng không xét tuyển đại học bằng tổ hợp môn đã được nâng mà sử dụng khối thi là C00 (Văn, Sử, Địa). Đối với tổ hợp môn C00, kết quả sau khi chấm thẩm định cho thấy tổng điểm dự thi của em này chỉ giảm 0,5 điểm".

Theo ông Huy, cụ thể thí sinh này có điểm môn Lịch sử là 7,5 (giữ nguyên); Địa lí 8,25 (giữ nguyên); Văn 8,75 (giảm 0,5 điểm). Đặc biệt, N.L.B.N còn được cộng 2 điểm (ưu tiên dân tộc) và 0,75 điểm khu vực. Vì vậy, tổng điểm sau khi chấm thẩm định của thí sinh trên vẫn đủ điểm trúng tuyển.

Do vậy, nhà trường kết luận rằng em học sinh này vẫn đủ điểm vào Đại học Luật Hà Nội với tổng là 26,75 điểm, nên trường vẫn cho sinh viên học bình thường dù có gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018.
chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.