Mức phạt dành cho kẻ tung clip nóng của Võ Hồng Ngọc Huệ

Đây là mức phạt theo quy định hiện hành của pháp luật cho kẻ tung clip nóng Võ Hồng Ngọc Huệ.  
muc phat danh cho ke tung clip nong cua vo hong ngoc hue Sao Việt bị phát tán clip nóng: vết nhơ khó 'rửa'
muc phat danh cho ke tung clip nong cua vo hong ngoc hue Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2014 dính nghi án lộ clip 'nóng' là ai?

Vào ngày 6/5 vừa qua, cộng đồng mạng và cả showbiz Việt "chấn động" khi 3 clip nóng của Top 40 Hoa hậu Việt Nam 2014 - Võ Hồng Ngọc Huệ bị phát tán khắp các trang mạng xã hội, đến nay, clip này đã xuất hiện cả trên web đen thế giới. Có thể nói, đây là scandal lớn trong cuộc đời các mỹ nhân Việt sống trong làng giải trí. Với trường hợp của Võ Hồng Ngọc Huệ, dù hiện tại đã cắt mọi thông tin liên lạc và không trả lời bất cứ điều gì, nhưng nếu cô tố cáo với cơ quan chức năng, thì người tung clip nóng sẽ chịu mức án xử phạt nghiêm khắc theo quy định hiện hành của pháp luật.

muc phat danh cho ke tung clip nong cua vo hong ngoc hue
Võ Hồng Ngọc Huệ - người đẹp bị phát tán tới 3 clip nóng trên mạng xã hội. (Ảnh: NVCC)

Cụ thể, theo quy định tại khoản 3 điều 31 Bộ luật Dân sự: "Nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh". Do đó, trong trường hợp này, hành vi của người tung clip đã xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của Võ Hồng Ngọc Huệ.

Bộ luật Hình sự năm 1999 có quy định, những người tung các hình ảnh, clip “nóng”, nhạy cảm, khiêu dâm… của người khác lên mạng xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” và “Làm nhục người khác”.

Bên cạnh đó, Điều 5.1.b Nghị định 72/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, pháp luật nghiêm cấm việc lợi dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm vào mục đích tuyên truyền, kích động dâm ô, đồi trụy, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Như vậy, với trường hợp của Võ Hồng Ngọc Huệ có thể bị xử lý hình sự tội làm nhục người khác quy định tại điều 121 Bộ luật Hình sự: “Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm”.

Để xử lý về hành vi này, thì về nguyên tắc người bị hại phải làm đơn tố cáo người có hành vi vi phạm (vì thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của người bị hại), đề nghị cơ quan công an có thẩm quyền điều tra, xử lý theo quy định.

muc phat danh cho ke tung clip nong cua vo hong ngoc hue
Võ Hồng Ngọc Huệ và người đẹp tiềm năng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Nhưng sau cuộc thi cô khá im tiếng và không được nhiều khán giả biết đến. (Ảnh: NVCC)

Võ Hồng Ngọc Huệ sinh năm 1995 tại Phú Yên, cô được biết đến là người đẹp trong Top 40 Hoa hậu Việt Nam 2014. Dù chỉ dừng chân ở Top 40 nhưng Ngọc Huệ gây chú ý bởi ngoài nhan sắc, cô gái giỏi võ Taekwondo này có bảng thành tích rất giỏi ở trường ĐH Y Dược. Sau cuộc thi, Ngọc Huệ khá im tiếng và không tham gia các hoạt động nghệ thuật nào khác và hiện đang tập trung cho việc học vào trong những năm cuối.

Được biết, đoạn clip nóng được chính cặp đôi chủ động ghi lại từ rất lâu, thậm chí bức ảnh “chăn gối” cũng chỉ có hai người biết. Thế nên, việc lộ clip và ảnh nhạy cảm có thể xuất phát từ mâu thuẫn với bạn trai hoặc bị đánh cắp và phát tán trên mạng xã hội.

muc phat danh cho ke tung clip nong cua vo hong ngoc hue Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2014 dính nghi án lộ clip 'nóng' là ai?

Mới đây, dân mạng chuyền tay nhau đoạn clip và hình ảnh “giường chiếu” được cho là của Võ Hồng Ngọc Huệ - Top 40 ...

chọn