Mỹ điều tra số cocain trị giá 18 triệu USD: 'Cuộc sống mang lại cho bạn những quả... chuối'

Các quan chức liên bang và hải quan Mỹ đang điều tra số cocain trị giá tới 18 triệu USD được tuồn vào trong tù trong 45 thùng đựng chuối được tặng.
my dieu tra so cocain tri gia 18 trieu usd cuoc song mang lai cho ban nhung qua chuoi
Những thùng chuối chứa cocain được phát hiện ở Mỹ (Ảnh: CNN)

"Đôi khi, cuộc sống mang lại cho bạn những quả chanh. Đôi khi, nó mang lại cho bạn những quả chuối. Và đôi khi, nó mang lại cho bạn một cái gì đó mà bạn không bao giờ mong đợi!", Sở Tư pháp và Hình sự bang Texas (DCJ), Mỹ đăng trên Facebook.

Trước đó, 45 thùng chuối được quyên tặng nhà tù Texas vì đã chín nhưng khi các quan chức (DCJ) đến cảng thành phố Freeport để lấy hàng thì phát hiện trọng lượng thùng có vấn đề.

"Một trung sĩ nhận thấy một trong những thùng chuối dường như có điều gì đó bất thường", ông Jeremy Desel, phát ngôn viên của DCJ nói với CNN. "Nhìn kỹ hơn một chút, lấy cái hộp đó ra khỏi, viên trung sĩ nhìn vào bên trong và thấy một thứ gì đó cực kỳ đáng ngờ".

Các quan chức đã phát hiện 540 gói cocaine ẩn trong các thùng chuối. Cảnh sát ước tính giá trị của thuốc là gần 18 triệu USD. Số chuối quyên góp được gửi từ từ Port of America ở Freeport, Texas, theo bộ phận, mặc dù không rõ ai đã gài cocaine vào lô hàng.

Đây không phải là lần đầu tiên những kẻ buôn lậu ma túy ở Mỹ cố gắng sử dụng trái cây để che giấu hành vi trái phép.

Trong năm 2017, gần 2 tấn cần sa đã được giấu trong những thùng chanh để đi qua biên giới Texas-Mexico. Hơn 34.000 gói trái cây giả đã được phát hiện bởi một hệ thống kiểm tra hình ảnh. Các loại thuốc này có giá trị khoảng 789.467 USD, theo tuyên bố của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ. Vào năm 2016, 2.493 kg cần sa cũng được phát hiện giấu trong bao đựng củ cải từ Mexico.

my dieu tra so cocain tri gia 18 trieu usd cuoc song mang lai cho ban nhung qua chuoi Vụ 7 người tử vong ở Công viên nước: Tạm giữ giám đốc tổ chức đêm nhạc

Liên quan đến vụ 7 nạn nhân tử vong trong đêm nhạc hội tại công viên nước, chiều 21/9, Cơ quan CSĐT Công an TP ...

my dieu tra so cocain tri gia 18 trieu usd cuoc song mang lai cho ban nhung qua chuoi Giả thuyết nguyên nhân khiến 7 người chết sau lễ hội âm nhạc

Một cô gái cho hay thấy có người pha viên nén vào chai nước rồi đi mời uống trong lễ hội âm nhạc tại Công ...

my dieu tra so cocain tri gia 18 trieu usd cuoc song mang lai cho ban nhung qua chuoi Phát hiện 10 thanh niên nam nữ sử dụng ma túy trong căn hộ cao cấp tại Nha Trang

Kiểm tra đột xuất một căn hộ cao cấp trên đường Trần Phú, TP Nha Trang – Khánh Hòa, cơ quan chức năng phát hiện ...

chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.