Mỹ: Ngày tận thế sau siêu bão Michael mạnh nhất thế kỷ quét qua Florida

Ngày 11/10, giới chức Mỹ thông báo, ít nhất 6 người thiệt mạng do ảnh hưởng của bão cấp 4 Michael hoành hành tại nước này. Công tác tìm kiếm người mất tích và cứu hộ đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Sự tàn phá của bão Michael trải dài suốt khu vực tây bắc bang Florida, Mỹ sau khi cơn bão này đổ bộ hôm 10/10 với sức gió gần 250 km/h, theo CNN.

Những cảnh tượng tàn khốc xuất hiện khắp nơi sau bão, nhưng không khu vực nào chịu thiệt hại nặng hơn Mexico Beach, nơi gần như bị xóa sổ.

Nước lũ đang rút làm lộ ra mức độ thiệt hại. Thành phố biển tuyệt đẹp đã trở thành một đống hỗn độn như ngày tận thế, phần lớn các ngôi nhà đều bị phá hủy.

"Đầu tiên là những chiếc ôtô bắt đầu trôi nổi, tất cả mảnh vỡ đều bị gió cuốn lên không trung.

Khi nước dâng lên cao hơn, những ngôi nhà cũng dần chìm trong nước", Scott Boutwell, một cư dân Mexico Beach nói.

Khi Boutwell trở về nhà, anh nhận ra đồ nội thất không phải của mình. Những bức tường bị sập và điều duy nhất anh tìm được là chiếc cặp đựng tài liệu.

"Cuộc sống đã biến mất tại nơi này. Chẳng còn gì ở đây nữa", Boutwell tuyệt vọng nói.

my ngay tan the sau sieu bao michael manh nhat the ky quet qua florida
Nhân viên cứu hộ tại thành phố Mexico Beach hôm 11/10. (Ảnh: CNN).

Vài giờ sau khi bão Michael đổ bộ, nhiều khu vực ở bang Florida rơi vào tình trạng ngập sâu. Cây cối bật gốc, cột điện bị đổ và liên lạc hạn chế khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Ít nhất có 6 người thiệt mạng do bão Michael, trong đó 4 người ở phía tây bang Florida.

Một bé gái 11 tuổi thiệt mạng tại bang Georgia, trong khi một nạn nhân khác bị cây đổ trúng ôtô tại bang Bắc Carolina.

Sau khi đổ bộ Florida, bão Michael tiếp tục quét qua các bang Alabama, Georgia, Bắc Carolina, Nam Carolina và Virginia. Hơn một triệu người sống trên đường đi của bão phải sống trong cảnh mất điện.

my ngay tan the sau sieu bao michael manh nhat the ky quet qua florida
Những chiếc thuyền bị xô vào nhau và hư hại sau khi bão Michael quét qua ở thành phố Panama, bang Florida hôm 11/10. (Ảnh: CNN).

Lốc xoáy, gió nguy hiểm và lũ lụt có thể xảy ra ở nhiều khu vực còn đang phục hồi sau bão Florence.

TTXVN dẫn lời Thống đốc bang Florida Rick Scott cho biết cơn bão đã gây ra những hậu quả "không thể tin nổi" và khẳng định ưu tiên trước mắt là tìm kiếm người sống sót trong số những cư dân không thực hiện lệnh sơ tán.

Quân đội Mỹ thông báo điều động hơn 2.000 lính vệ binh quốc gia tại bang Florida tham gia các chiến dịch cứu hộ, cứu nạn và tái thiết các khu vực bị tàn phá.

Sáu nạn nhân thiệt mạng trong bão bao gồm 4 người ở bang Florida, 1 người tại bang Georgia và 1 người khác ở Bắc Carolina.

Michael là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Mỹ sau cơn bão Andrew năm 1992, mạnh hơn Katrina, cơn bão khiến hơn 1.800 người chết và gây thiệt hại vật chất ước tính lên tới hơn 100 tỷ USD vào năm 2005.

my ngay tan the sau sieu bao michael manh nhat the ky quet qua florida Cận cảnh hoang tàn của khu vực siêu bão 'quái vật' Michael đổ bộ

Cơn bão “quái vật” Michael cấp độ 4 đã đổ bộ vào gần bờ biển Mexico, bang Florida (Mỹ) vào 1h30 chiều 10/10 (giờ địa ...

my ngay tan the sau sieu bao michael manh nhat the ky quet qua florida Siêu bão 'quái vật' Michael khả năng tàn phá ngang vòi rồng với sức gió 250km/h

Ít nhất 1 người thiệt mạng, đường phố ngập lụt và nhà cửa bị tàn phá sau khi siêu bão Michael đổ bộ khu vực ...

my ngay tan the sau sieu bao michael manh nhat the ky quet qua florida Siêu bão ở Mỹ được đánh giá mạnh nhất cấp độ nào

Sức mạnh của bão ở Mỹ được đánh giá dựa theo thang Saffir–Simpson, được phát triển lần đầu tiên vào năm 1971 bởi kỹ sư ...

chọn
Bóng dáng 'đại gia thép' Nosco tại khu đô thị sắp xây dựng ở Bắc Giang
Khu đô thị Mỹ Hưng dự kiến bắt đầu thi công từ quý III/2024, đến quý IV/2025 sẽ hoàn thành và đưa vào kinh doanh. Chủ đầu tư dự án là Vietsing Group, doanh nghiệp có bóng dáng đại gia ngành thép Nosco.