Nam thanh niên lãnh 7 năm tù vì tống tiền công ty cũ 1 tỉ đồng

Sang đòi công ty cũ phải giao 1 tỉ đồng, nếu không anh ta sẽ tung thông tin bảo mật khiến công ty này mất uy tín. Tại tòa, nam thanh niên khai nguyên nhân phạm tội do công ty không chịu trả tiền hoa hồng.

Ngày 4/4, TAND TP HCM tuyên phạt Hoàng Đình Sang (28 tuổi, quê tỉnh Thái Bình) 7 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Tại tòa hôm nay, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Anh ta cho rằng do nhiều lần đòi tiền hoa hồng của công ty nhưng không được nên phải tung các thông tin của khách hàng ra để ép công ty trả tiền hoa hồng.

Nam thanh niên lãnh 7 năm tù vì tống tiền công ty cũ 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Sang tại phiên xử

Theo cáo trạng, tháng 4/2017, Sang vào làm tại công ty chứng khoán VPBS với nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng mua trái phiếu. Hai tháng sau anh ta xin nghỉ vì lí do sức khỏe.

Sau quá trình làm việc tại công ty, Sang đã nắm được một số thông tin bảo mật của khách hàng nên nảy sinh ý định dùng nó để tống tiền công ty. 

Thực hiện kế hoạch, Sang gửi email cho Tổng giám đốc và Giám đốc VPBS danh sách thông tin cá nhân, số tiền khách hàng đầu tư, kèm yêu cầu đưa cho mình một tỉ đồng. Nam thanh niên dọa rằng nếu không nhận được tiền, anh ta sẽ tung tài liệu này lên mạng khiến công ty mất uy tín.

Đến ngày 20/9/2017, Giám đốc VPBS gặp Sang nói rằng đã trình báo sự việc với công an và đề nghị anh ta chấm dứt hành vi này. Thế nhưng, cựu nhân viên tiếp tục gọi điện cho phía công ty để vòi tiền. Công ty VPBS sau đó đồng ý.

Ngày 11/10/2017, Công ty VPBS cử đại diện đến quán cà phê trên đường Huỳnh Mẫn Đạt (quận 5) để gặp Sang. Trong lúc viết cam kết và nhận tiền, Sang bị công an bắt quả tang.

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.