Nghệ sĩ Duy Phương: 'Hồng Tơ muốn vực dậy gia sản nên làm bậy'

Duy Phương cho rằng vì Hồng Tơ nóng lòng muốn 'đốt cháy giai đoạn', vực dậy gia sản đã mất nên lần thứ hai sa vào con đường cờ bạc và vướng vòng lao lí.

Thông tin nghệ sĩ Hồng Tơ bị bắt vì đánh bạc được báo chí công bố vào chiều 7/5. 

Hiện, ông Cao Văn Tơ (56 tuổi, nghệ danh Hồng Tơ) đang bị tạm giam tại khám Chí Hòa để phục vụ công tác điều tra về hành vi Đánh bạc theo Điều 321 BLHS 2015. Quyết định bắt giam được đưa ra sau nhiều ngày nam diễn viên hài bị tạm giữ để điều tra sau khi bị bắt quả tang tham gia một sới bạc "khủng" ở vùng ven TP HCM. Theo một số nguồn tin từ hàng xóm cho hay, nghệ sĩ Hồng Tơ bị bắt khi đang đánh bạc ở quán cafe ngay tại nhà riêng. 

Nghệ sĩ Duy Phương: Hồng Tơ muốn vực dậy gia sản nên làm bậy - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hồng Tơ hiện đang bị tạm giam tại khám Chí Hòa vì tội đánh bạc. (Ảnh: internet)

Trước thông tin nghệ sĩ Hồng Tơ "ngựa quen đường cũ", lần thứ hai sa vào con đường cờ bạc dù từng tán gia bại sản vì thói đam mê này đã khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả mến mộ nam diễn viên bất ngờ, tiếc nuối cho công sức gầy dựng tên tuổi, sự nghiệp của Hồng Tơ mấy năm qua. 

Chia sẻ với báo Pháp luật xã hội vào chiều 8/5, nghệ sĩ Duy Phương cho biết: "Tôi rất buồn nhưng không ngạc nhiên khi biết tin Hồng Tơ bị bắt, đó là biến cố vô cùng khó chịu với sự nghiệp một nghệ sĩ. Hồng Tơ là người giỏi nghề, được công chúng mến mộ nhưng lại sa ngã một lần nữa vào đường cờ bạc".  

Nghệ sĩ Duy Phương: Hồng Tơ muốn vực dậy gia sản nên làm bậy - Ảnh 2.

Quán cafe nhà nghệ sĩ Hồng Tơ vắng vẻ, không có khách vào sáng 8/5. (Ảnh: Quang Hùng)

Nghệ sĩ Duy Phương: Hồng Tơ muốn vực dậy gia sản nên làm bậy - Ảnh 3.

Cơ ngơi khang trang của nghệ sĩ Hồng Tơ tại quận Tân Phú, TP HCM. (Ảnh: Tư liệu)

Ở góc độ cá nhân, nghệ sĩ Duy Phương nhận định: "Tôi cho rằng cuộc sống đã đưa đẩy Hồng Tơ trở lại con đường ấy, có lẽ cậu ấy vì muốn vực dậy bản thân, sự nghiệp, gia sản sau một lần đổ vỡ nên trong lúc khó khăn, Hồng Tơ mới "đâm" vào đường cờ bạc lần thứ hai. Tôi nghĩ rằng Hồng Tơ muốn "đốt cháy giai đoạn", muốn có số tiền lớn, cơ ngơi lớn liền nên mới "làm bậy" như vậy. Không phải Hồng Tơ không nhận thức được vấn đề, cậu ấy bao nhiêu tuổi đời rồi nên phải hiểu biết chứ nhưng tôi cho rằng vì cuộc sống và Hồng Tơ mong muốn lấy lại những gì đã mất nên tiếp tục vấp ngã. Tôi đã đến nhà Hồng Tơ và xem cơ ngơi của cậu ấy nên tôi hiểu vấn đề".

Nghệ sĩ Duy Phương: Hồng Tơ muốn vực dậy gia sản nên làm bậy - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Duy Phương (Ảnh: internet)

Là một đàn anh thân thiết trong nghề cùng Hồng Tơ, nghệ sĩ Phú Quý bày tỏ sự tiếc nuối cho sự nghiệp của Hồng Tơ. Anh nói: "Hồng Tơ là thế hệ đàn em mà tôi yêu quý vì vậy khi biết tin em bị bắt do đánh bạc, tôi rất buồn và cảm thấy đáng tiếc cho em. Nếu tôi biết sự việc sớm hơn thì nhất định tôi sẽ can ngăn Hồng Tơ bởi điều đó không phải là điều khán giả mong đợi ở người nghệ sĩ. Công chúng thích nghệ sĩ làm nghề và cống hiến các tác phẩm nghệ thuật".

Nghệ sĩ Duy Phương: Hồng Tơ muốn vực dậy gia sản nên làm bậy - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Phú Quý tiếc nuối cho sự nghiệp của Hồng Tơ. (Ảnh: internet)

Về phía mình, nghệ sĩ Tấn Beo không giấu được vẻ buồn phiền khi nhớ lại quá khứ của Hồng Tơ và nhìn ở thời điểm hiện tại.  

"Tôi vô cùng bất ngờ khi biết Hồng Tơ bị bắt vì đánh bạc bởi tôi thấy Hồng Tơ đang có một cuộc sống khá tốt, nhà cửa khang trang, làm chủ quán cafe và có vợ con ngoan ngoãn, hơn nữa Hồng Tơ còn ăn chay niệm Phật, thường xuyên đi từ thiện giúp người nên tôi không hiểu sao Hồng Tơ lại đi vào con đường cờ bạc một lần nữa. Ngày xưa, tôi từng thúc giục Hồng Tơ đi diễn trở lại, rời xa đam mê bài bạc và vô cùng vui mừng khi nhìn thấy cuộc sống Hồng Tơ khá hơn, tôi nghĩ Hồng Tơ đã tu tâm dưỡng tánh nhưng không ngờ...", Tấn Beo buồn bã bộc bạch. 

Nghệ sĩ Duy Phương: Hồng Tơ muốn vực dậy gia sản nên làm bậy - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Tấn Beo từng cố gắng giúp Hồng Tơ thoát khỏi con đường cờ bạc. (Ảnh: Zing)

Thông tin nghệ sĩ Hồng Tơ bị bắt vì đánh bạc đang khiến dư luận xôn xao bởi trước đó, nam diễn viên hài từng tán gia bại sản vì bài bạc, cá độ đá banh... Trước khi chính thức bị tạm giam vài ngày, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Tơ đã đăng tải dòng trạng thái khá dài. 

Anh viết: "Càng lớn càng nhận ra điều quý giá nhất chính là gia đình... Không quá giàu, sinh hoạt cuộc sống vật chất đầy đủ, dư chút ít để làm việc thiện nguyện và chỉ cần mọi người trong gia đình yên vui không bệnh tật là quá đủ"

chọn
Hình ảnh vành đai 4 qua Thường Tín, Hà Nội đang xây dựng
Vành đai 4 qua huyện Thường Tín, Hà Nội đi qua địa bàn 9 xã, dài khoảng 9,2 km và liên quan tới 1.608 hộ gia đình.