Nghi vấn thịt lợn thối bị tuồn vào trường học: Đình chỉ công tác hiệu trưởng

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh vừa chỉ đạo các ban ngành chức năng huyện Thuận Thành khẩn trương vào cuộc xác minh thông tin thịt lợn thối bị đưa vào trường Mầm non Thanh Khương.
Nghi vấn thịt lợn thối bị tuồn vào trường học: Đình chỉ công tác hiệu trưởng

Phụ huynh tập trung trước cổng trường Mầm non Thanh Khương để yêu cầu làm rõ nghi vấn thịt thối bị tuồn vào trường. Ảnh: CTV.

Theo văn bản mới nhất từ UBND tỉnh Bắc Ninh, sau khi nhận được phản ánh về việc cung cấp thực phẩm, suất ăn cho trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) có tình trạng thịt lợn nổi đầy hạch trắng, dấu hiệu giống như bị bệnh sán hạt gạo, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương vào cuộc xác minh. 

Nghi vấn thịt lợn thối bị tuồn vào trường học: UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo làm rõ, đình chỉ công tác hiệu trưởng - Ảnh 1.

Thịt lợn bị cho là nổi hạch nghi không đảm bảo chất lượng bị phụ huynh phát hiện có trong bếp ăn của trường. Ảnh: PHCC.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có). 

Ban quản lý an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh làm rõ nguồn gốc thực phẩm cung cấp tại trường mầm non Thanh Khương và một số đơn vị khác mà Công ty Hương Thành cung ứng. 

UBND huyện Thuận Thành chủ trì phối hợp với các ban ngành chức năng chỉ đạo trường Mầm non Thanh Khương tạm dừng việc cung cấp thực phẩm của công ty Hương Thành cho trường. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền ổn định tình hình, duy trì hoạt động dạy và học bình thường của nhà trường cùng các em học sinh. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện tại lãnh đạo UBND huyện Thuận Thành đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Cao Thị Hòe, Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Khương để làm rõ nghi vấn thịt lợn thối bị tuồn vào trường này. 

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Ngọc - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, hiện tại, đơn vị này đang phối hợp cùng với các cơ quan chức năng của huyện, tỉnh khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin đơn vị cung cấp thực phẩm tuồn thịt thối vào trường học.

Nghi vấn thịt lợn thối bị tuồn vào trường học: UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo làm rõ, đình chỉ công tác hiệu trưởng - Ảnh 2.

Phụ huynh tập trung trước cổng trường Mầm non Thanh Khương để yêu cầu làm rõ nghi vấn thịt thối bị tuồn vào trường. Ảnh: CTV.

Các mẫu thực phẩm nghi không đảm bảo đã được cơ quan Công an niêm phong để đem đi kiểm nghiệm. Việc đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho học sinh phải được làm một cách nghiêm túc.

Doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương là Công ty TNHH và Đầu tư tài chính Hương Thành. Đây cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm (thịt lợn, thịt gà) cho 19 trường mầm non, 2 trường tiểu học trong toàn huyện tính đến thời điểm hiện tại.

Trước đó, một số phụ huynh có con học tại trường Mầm non Thanh Khương cho biết, trong ngày 20/2, trước khi chế biến, các cô nuôi phát hiện thịt lợn có xuất hiện nhiều hạch, tật mà không được tươi ngon. Nhà trường lại báo cho Công ty Hương Thành để đơn vị này trực tiếp đổi lại thực phẩm cho nhà trường.

Đến ngày 5/3, nhiều phụ huynh lại phát hiện nhà trường dùng thịt gà đông lạnh không đảm bảo cùng nhiều loại chân gà dùng để nấu cháo cho các cháu đã bốc mùi hôi thối nên đã báo chính quyền địa phương vào cuộc xử lí.

Phòng GD&ĐT Thuận Thành yêu cầu 21 trường ngừng nhập thực phẩm của công ty bị tố tuồn thịt thối vào trường họcPhòng GD&ĐT Thuận Thành yêu cầu 21 trường ngừng nhập thực phẩm của công ty bị tố tuồn thịt thối vào trường học Thông tin đưa thịt thối vào trường cho các cháu ăn ở Bắc Ninh: Công an đã vào cuộcThông tin đưa thịt thối vào trường cho các cháu ăn ở Bắc Ninh: Công an đã vào cuộc Rùng mình 2,5 tấn thịt lợn thối chuẩn bị lên bàn ănRùng mình 2,5 tấn thịt lợn thối chuẩn bị lên bàn ăn
chọn