Thông tin đưa thịt thối vào trường cho các cháu ăn ở Bắc Ninh: Công an đã vào cuộc

Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã tiếp nhận thông tin liên quan đến số thực phẩm trong bếp tại trường mầm non Thanh Khương sau khi phụ huynh học sinh vào bếp nghi ngờ chất lượng.
Thông tin đưa thịt thối vào trường cho các cháu ăn ở Bắc Ninh: Công an đã vào cuộc - Ảnh 1.

Trường mầm non Thanh Khương. (Ảnh: CTV).

Sáng nay, 6/3 trao đổi với chúng tôi về vụ việc, ông Hoàng Đình Minh, chủ tịch UBND xã Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) xác nhận có thông tin về chất lượng thực phẩm trong trường mầm non Thanh Khương ở địa phương, đồng thời phía chính quyền xã đã báo cáo vụ việc với các cơ quan chức năng để làm rõ.

"Theo thông tin tôi nhận được, sau khi đưa con tới trường một phụ huynh đã vào khu vực bếp nấu ăn để tìm hiểu và kiểm tra đột xuất thực đơn của các cháu. Sau đó, vị phụ huynh này có yêu cầu nhà trường xác minh làm rõ số thịt gà trong bếp ăn", ông Minh nói.

"Ngay khi nhận được thông tin chúng tôi đã trực tiếp xuống dưới trường mầm non đồng thời báo cáo với cơ quan chức năng đề nghị vào cuộc xác minh làm rõ, niêm phong mẫu vật, mẫu phẩm để mang đi xác minh vụ việc", ông Minh cho biết thêm.

Nhận được tin báo, công an huyện Thuận Thành sau đó đã có mặt để thu giữ, niêm phong số gà trên. Đáng nói đây không phải lần đầu tiên sự việc phụ huynh phản ánh về thực phẩm trong trường. 

Một sự việc được cho là có tính chất tương tự đã xảy ra vào ngày 14/2 trước đó. Cụ thể, trung tâm tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam) thực hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh những miếng thịt lợn nghi nhiễm sán trong bữa ăn của trẻ. 

Theo đó, trong khi chế biến món thịt lợn, các cô nuôi tại trường đã phát hiện những miếng thịt có nổi nhiều hạch nhỏ, tiếp sau đó đến ngày 20/2 lại cũng phát hiện những hạch giống như là sán gạo. Hình ảnh miếng thịt với nhiều biểu hiện lạ được tung lên mạng xã hội khiến phụ huynh tỏ ra lo lắng và vô cùng bức xúc.

Phát hiện thịt lợn trong trường mầm non có biểu hiện sán gạo. (Nguồn: Youtube, VTV24)

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thế Thiệp – Trưởng Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết: "Theo phản ánh của các phụ huynh học sinh là trường mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh có hiện tượng đưa thịt thối vào trường cho các cháu ăn.

Sau khi nhận được thông tin, vào sáng 5/3, chúng tôi kết hợp với các cơ quan chức năng, tiến hành kiểm tra, xác minh và đã cho niêm phong để điều tra, khi có kết quả chính xác chúng tôi sẽ thông báo và xử lí vụ việc".

Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ.

Xét xử đường dây đánh bạc ngàn tỉ: Đại lý cấp 1 game RikVip/TipClub xin hưởng án treoXét xử đường dây đánh bạc ngàn tỉ: Đại lý cấp 1 game RikVip/TipClub xin hưởng án treo Truy tố nguyên hiệu trưởng lừa đảo, chiếm đoạt gần 1,6 tỉ đồngTruy tố nguyên hiệu trưởng lừa đảo, chiếm đoạt gần 1,6 tỉ đồng 12 ngày thu "mỏi tay" nghìn tỉ đồng cất giấu của Phan Sào Nam12 ngày thu 'mỏi tay' nghìn tỉ đồng cất giấu của Phan Sào Nam
chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch thêm ba sân bay, ngoài Long Thành
Ba sân bay được tỉnh Đồng Nai dự kiến quy hoạch gồm sân bay lưỡng dụng Biên Hòa, sân bay thủy phi cơ trên sông Đồng Nai và sân bay trên hồ Trị An.