Nghịch tử sát hại 3 người thân ở Sài Gòn từng bắt cha quỳ xin tha chết

Nam từng có tiền án cướp tiệm vàng, lãnh án 11 năm và mới về địa phương sinh sống gần đây. Trong một lúc không xin được tiền mua ma túy, nghi phạm bắt cha quỳ xin tha chết.

Sáng 12/3, nhiều người dân sống tại ấp 1, xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ án Nguyễn Hoàng Nam (26 tuổi) ra tay sát hại cha mẹ và bà nội. Hiện trường vụ án là ngôi nhà nhỏ trên đường Nguyễn Thị Thử đang được cơ quan chức năng phong tỏa, theo dõi và khám nghiệm.

Nghịch tử sát hại 3 người thân ở Sài Gòn từng bắt cha quỳ xin tha chết - Ảnh 1.

Người thân chuẩn bị lo hậu sự cho cụ Liên và ông Đức.

Theo lời ông bà Trịnh Thị Minh - người hàng xóm của gia đình xấu số, khoảng 16h ngày 11/3, bà nghe tiếng la thất thanh của người nhà ông Nguyễn Văn Đức (52 tuổi).

"Nam là thành phần ăn chơi quậy phá nên ban đầu, chúng tôi tưởng giang hồ chém nhau ở nhà cụ Liên nên không ai dám chạy qua. Một lúc sau đến nơi mới không ngờ cụ Liên và anh Đức bị chính thằng Nam sát hại dã man như vây", bà Minh mắt rơm rớm nói.

Vào trong nhà, người hàng xóm thấy bà Nguyễn Thị Liên (83 tuổi, mẹ ông Đức, bà nội  Nam) nằm bất động trên vũng máu, người có nhiều vết chém.

"Chứng kiến cảnh đó không ai kìm được nước mắt", một nhân chứng khác nghẹn ngào kể.

Nghịch tử sát hại 3 người thân ở Sài Gòn từng bắt cha quỳ xin tha chết - Ảnh 2.

Đến sáng 12/3, người dân xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ thảm án.

Ông Thành kể sau đó dù ông Đức được vào Bệnh viện Xuyên Á (Củ Chi) cấp cứu, nhưng đã không qua khỏi, do vết thương qúa nặng.

Người hàng xóm khác của ông Đức là bà Hoa (53 tuổi) cho biết Nam từng có tiền án, mới ra tù chỉ khoảng 1 năm nay, rồi cưới vợ. "Hơn 10 năm trước Nam cùng bạn bè rủ nhau đi cướp tiệm vàng. Sau khi bị bắt, nó phải đi tù hơn 11 năm. Tưởng giờ nó về, lập gia đình rồi chí thú làm ăn, báo hiếu cho cha mẹ và bà nội. Đầu ngờ nó máu lạnh đến vây…", bà Hoa nói.

"Có lần không xin tiền được, Nam bắt cha phải quỳ xuống và bò xin tha, nếu không sẽ chém chết. Chiều nay hay tin thằng Nam sát hại cha mẹ và bà nội, mọi người trong ấp ai cũng căm phẫn hành động vô nhân đạo đó". Bà Hoa nói và cho biết thêm, vì tính cách thích ăn chơi hơn làm cho gia đình nên vợ chồng Nam đã chia tay chỉ sau vài tháng.

Nghịch tử sát hại 3 người thân ở Sài Gòn từng bắt cha quỳ xin tha chết - Ảnh 3.

Kẻ nghịch tử Nguyễn Hoàng Nam tại trụ sở công an.

"Hôm qua, nghe tin nó ra tay sát hại cha mẹ ruột và bà nội mà bủn rủn tay chân. Nó gây tội tày trời, cả ấp ai cũng bàng hoàng, căm phẫn", bà Bảy (cháu kêu cụ Liên) bằng cô, nói trong đau đớn.

Trước đó chiều 11/3, Nguyễn Hoàng Nam đến nhà sát hại mẹ ruột là bà Dân (51 tuổi, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn). Tiếp đó, hung thủ đến nhà bà nội là cụ Liên (51 tuổi) và cha ruột là ông Đức rồi sát hại cả hai người thân này.

Tối cùng ngày, nghi phạm bị công an bắt giữ. Ngoài ra, Nam còn bị tình nghi liên quan đến việc sát hại một phụ nữ khác ở huyện Cần Đước, Long An.

chọn
TP Phủ Lý có 5 dự án nhà ở hơn tỷ USD mời đầu tư trong 4 tháng, lọt 'mắt xanh' nhiều doanh nghiệp
Từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 3/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.