Nghịch tử sát hại 4 người ở Hóc Môn: Hung thủ muốn giết cả hai gia đình vì nghĩ bị ngăn cản yêu đương

Nghĩ gia đình ngăn cấm chuyện tình cảm, trong cơn phê ma túy, Nam sát hại bà ngoại của người yêu, cha mẹ và bà nội của chính mình. Trước đó hai tuần trong cơn phê ma túy, Nam xách dao đi giết người thân nhưng đã bị chặn lại.

Trưa 12/3, thân nhân gia đình ông Nguyễn Văn Đức (52 tuổi, ngụ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP HCM) đang chuẩn bị hậu sự cho người đàn ông này cùng mẹ ruột là cụ Nguyễn Thị Liên (83 tuổi, mẹ ông Đức).

Nghịch tử sát hại 4 người ở Hóc Môn: Hung thủ muốn giết cả hai gia đình vì nghĩ bị ngăn cản yêu đương - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Hoài Nam

Đây là hai trong bốn nạn nhân bị Nguyễn Hoàng Nam (26 tuổi) sát hại chiều 11/3. Hai nạn nhân còn lại là bà Trịnh Thị Bé Hai (tên thường gọi là Dân, 51 tuổi, mẹ ruột của Đức) và bà Trịnh Thị Nết (58 tuổi, bà ngoại người yêu của nghi phạm Nam).

Theo điều tra ban đầu, Nam là một trong hai người con từ cuộc hôn nhân của bà Bé Hai và ông Nguyễn Văn Đức. Nam không lo học hành mà ăn chơi quậy phá rồi tham gia cướp tiệm vàng nên nhận án 11 năm tù, được ra trại từ tháng 6/2018. Về nhà, Nam phụ bán hàng với mẹ ruột rồi được gia đình cưới vợ cho. Thời gian này bà Bé Hai và ông Đức đã ra tòa ly hôn.

Nghịch cảnh thay, trong đêm tân hôn, nam thanh niên này ra tay đánh vợ mới cưới. Ba tháng sau, cặp đôi chia tay vì người vợ chịu đựng không nổi tính vũ phu của chồng. Sau đó, Nam quan hệ yêu đương với một cô gái quê ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Thời điểm này, nam thanh niên tụ tập bạn bè sử dụng ma túy đá, quậy phá xóm làng.

Nghịch tử sát hại 4 người ở Hóc Môn: Hung thủ muốn giết cả hai gia đình vì nghĩ bị ngăn cản yêu đương - Ảnh 2.

Hai con dao được cho là hung khí trong vụ án được công an thu giữ

Hai tuần trước, Nam phê ma túy nên ra đường chặn xe lưu thông, la lối khiến nhiều người hoảng loạn tránh né. Trong một lần ngáo đá, Nam nghĩ rằng gia đình hai bên phản đối, ngăn cấm hắn quen yêu đương với cô gái ở Long An nên xách dao tìm người chị của mình để chém nhưng bị công an bắt được.

Cho đến trưa 11/3, trong lúc phê ma túy, Nam lại nghĩ đến việc bị ngăn cấm nên muốn sát hại cả nhà mình lẫn gia đình người yêu liền điều khiển xe chạy xuống huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Tại đây, Nam dùng hung khí đâm chết bà Trịnh Thị Nết (58 tuổi, là bà ngoại của người yêu) rồi quay trở lại huyện Hóc Môn (TP.HCM).

Sau đó, hung thủ máu lạnh đến nhà chém chết mẹ ruột (bà Bé Hai) ở xã Tân Hiệp rồi sang xã Xuân Thới Thượng sát hại bà nội (cụ Liên) và cha ruột (ông Đức) của mình. Không dừng lại, tên ngáo đá tiếp tục xách dao đi tìm chém chị ruột của mình nhưng không thấy nên bỏ trốn.

Nghịch tử sát hại 4 người ở Hóc Môn: Hung thủ muốn giết cả hai gia đình vì nghĩ bị ngăn cản yêu đương - Ảnh 3.

Người dân đến phụ giúp tổ chức hậu sự cho ông Đức và mẹ ruột là cụ Liên

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc Công an TP HCM đã xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra, truy bắt hung thủ. Hàng trăm chiến sĩ công an từ xã đến thành phố được huy động vào cuộc. Nam bị lực lượng chức năng bắt giữ sau đó không lâu khi hắn đi lang thang trên địa bàn xã Tân Xuân trong tình trạng phê ma túy.

Công an cũng thu giữ một con dao dài khoảng 30 cm được cho là hung khí trong vụ án. Theo người dân, ngoài phụ bà Bé Hai bán hàng, Nam còn phụ trách thu tiền bảo kê cho một số tiệm game bắn cá.

chọn