Ngôi nhà 3 trong 1 vừa truyền thống vừa hiện đại ở Củ Chi

Ngôi nhà ở Củ Chi này là tổ ấm cho không chỉ một mà là 3 gia đình. Bằng sự sáng tạo trong thiết kế, các kiến trúc sư đến từ Time Architects đã kết nối được nét hiện đại và giá trị truyền thống đúng như yêu cầu của chủ nhà.
feature_-_0869

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

0887

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

Theo Arch Daily, đây là dự án nhà ở cho 3 gia đình với tổng diện tích 350m2 ở Củ Chi (TP HCM). Chủ nhà mong muốn xây dựng một không gian sống mở theo hướng hiện đại nhưng vẫn phảng phất nét truyền thống của quê nhà. Các kiến trúc sư đến từ Time Architects đã cùng chủ nhà lên ý tưởng, lựa chọn và thống nhất về thiết kế cũng như nguyên vật liệu sử dụng để có thể tạo được sự cân bằng giữa truyền thống và hiện đại trong cùng một không gian.

0813

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

0784

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

Do qui định hạn chế về chiều cao và công trường xây dựng nên các kiến trúc sư buộc phải sáng tạo hơn trong suy nghĩ, không thể bó buộc trong một vài quan điểm nhất định. Họ coi ngôi nhà như một con người, mà đã là một con người thì sẽ có những tính cách đặc trưng. Ngôi nhà này không chỉ là nơi để che mưa che nắng mà sẽ tương tác, kết nối với những thành viên trong gia đình, đồng thời kết nối với môi trường bên ngoài.

1224

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

Thay vì tập trung khai thác các nguyên lí thiết kế nhà cửa, các kiến trúc sư chú trọng hơn đến những trải nghiệm của những người sẽ sống trong không gian này. Họ mong muốn tìm được giải pháp tăng trải nghiệm và sự gắn kết giữa con người với ngôi nhà bằng tất cả những công cụ mà họ có.

0757

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

0728

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

1168

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

0605

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

Các kiến trúc sư của Time Architects cho rằng Villa T sẽ là tổ ấm cho con người chứ không phải chỉ là một ngôi nhà đơn thuần. Điểm mạnh của dự án này là tính cởi mở. Dù là đứng từ bên ngoài nhìn vào hay từ trong nhìn ra thì thành viên này cũng có thể thấy được hoạt động của các thành viên khác trong gia đình. Bên cạnh đó, nhờ thiết kế mở mà con người không cần ra ngoài cũng cảm nhận được thiên nhiên xung quanh tràn vào không gian sống.

1043

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

0982

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

0997

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

Đây sẽ là tổ ấm cho không chỉ một mà là 3 gia đình trong tương lai. Đó cũng là lí do mà các kiến trúc sư muốn tạo ra những không gian chung như phòng khách và phòng bếp ấm áp và tiện lợi cho cả 3 gia đình. Hai khu vực này sẽ được đặt ở trung tâm ngôi nhà, bao quanh là các hành lang và các không gian lần lượt đóng mở linh hoạt, nhờ đó các gia đình có thể dễ dàng gặp gỡ, trao đổi, trò chuyện với nhau. Mọi sinh hoạt, tương tác của các thành viên trong các gia đình này sẽ thuận tiện hơn bao giờ hết.

1134

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

1157

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

1264

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

chọn