‘Hộp ngủ’ tí hon – giải pháp tiết kiệm diện tích cho căn hộ 35m2

Studio Bazi, một công ty kiến trúc đến từ Moscow, Nga đã thiết kế lại phần nội thất của căn hộ 35m2 này đồng thời điều chỉnh một số phần để khiến không gian rộng rãi, thoải mái hơn.
micro-apartment-studio-bazi-1

(Ảnh: Studio Bazi)

Dân số của các đô thị lớn ngày càng đông vì ngày càng có nhiều người tìm đến các thành phố lớn để tìm kiếm cơ hội việc làm, đồng thời với đó chi phí sinh hoạt cũng như thuê nhà cũng ngày càng đắt đó. Vì thế mà nhiều người lựa chọn giải pháp thuê những căn hộ nhỏ hơn, giá cả hợp lí hơn để đảm bảo cuộc sống.

Tuy nhiên diện tích chật hẹp không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với bí bách, chật chội, đặc biệt là nếu như bạn có những chiến lược tiết kiệm không gian và áp dụng đúng cách những nguyên tắc thiết kế, sắp đặt nhà cửa.

micro-apartment-studio-bazi-3

(Ảnh: Studio Bazi)

Chia sẻ với Dezeen, Studio Bazi, một công ty kiến trúc đến từ Moscow, Nga đã thiết kế lại phần nội thất của căn hộ 35m2 này đồng thời điều chỉnh một số phần để khiến không gian rộng rãi, thoải mái hơn.

Đây là căn hộ của người sáng lập Studio Bazi, Alireza Nemati, anh dự định sẽ sống ở đây cùng vợ. Mục đích của thiết kế này là nhằm gia tăng tối đa ánh sáng tự nhiên cho căn nhà bởi đó là yếu tố tạo cảm giác rộng thoáng cho không gian. 

micro-apartment-studio-bazi-7

(Ảnh: Dezeen)

micro-apartment-studio-bazi-5

(Ảnh: Studio Bazi)

Đặc điểm nổi bật trong thiết kế của căn hộ này nằm ở chiếc "hộp ngủ" được đặt ở vị trí cao hơn mặt sàn, vừa mang lại cảm giác ấm áp và riêng tư cho cặp vợ chồng, vừa giúp tăng thêm chỗ chứa đồ. Dưới các bậc cầu thang, Nemati cũng thiết kế tủ đựng đồ có kích thước lớn để phù hợp với các thiết bị gia dụng tốn nhiều diện tích. Nếu chủ nhà muốn có không gian riêng tư tuyệt đối thì có thể kéo rèm "hộp ngủ" để phân tách phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách và lối vào căn hộ.

micro-apartment-studio-bazi-4

(Ảnh: Studio Bazi)

micro-apartment-studio-bazi-14

(Ảnh: Studio Bazi)

Bức tường lớn trong nhà là tập hợp của rất nhiều các loại tủ chứa đồ có kích thước khác nhau. Khu vực sinh hoạt chung và phòng ăn là những không gian hết sức linh hoạt, không bị phân định rạch ròi về ranh giới và vì thế có thể tăng sức chứa của căn hộ lên tới 10 người nếu di chuyển ghế sofa và mở rộng bàn ăn. Lựa chọn đồ nội thất có khả năng đóng mở linh hoạt cũng là một giải pháp tiết kiệm diện tích. Góc bên kia của căn hộ là nơi làm việc, tủ chứa đồ và khu vực bếp.

micro-apartment-studio-bazi-2

(Ảnh: Studio Bazi)

micro-apartment-studio-bazi-8

(Ảnh: Studio Bazi)

Để tạo cảm giác ấm áp cho căn hộ thì Nemati đã lắp ráp "hộp ngủ" từ những ván gỗ thông được sơn màu tối. Tuy nhiên gian bếp sáng màu được trang trí bằng gạch theo phong cách Iran cân bằng không gian và cũng là cách hai vợ chồng gợi nhớ về cội nguồn của mình.

micro-apartment-studio-bazi-9

(Ảnh: Studio Bazi)

Một phòng tắm khá rộng rãi được đặt phía sau tấm rèm của phòng thay đồ còn máy giặt được đặt khuất sau tủ bếp.

(Ảnh: Studio Bazi)

Ưu tiên không gian mở, sử dụng các vách ngăn có thể dễ dàng di chuyển, điều chỉnh khi cần và tích hợp tủ chứa đồ ở bất kì nơi nào có thể đều là những cách khiến một không gian nhỏ hẹp trở nên rộng rãi và tiện dụng hơn.

micro-apartment-studio-bazi-6

(Ảnh: Studio Bazi)

Trong tình thế giá nhà đất ngày càng cao ở khắp nơi trên thế giới, những căn hộ nhỏ có giá cả phải chăng như thế này ngày càng trở nên phổ biến hơn.

chọn