Người Hàn Quốc kiến nghị cấm nhóm nhạc có 3 diễn viên khiêu dâm Nhật

Hàng chục nghìn người kí vào lá đơn kiến nghị gửi tới Nhà Xanh (phủ tổng thống Hàn Quốc), yêu cầu cấm nhóm nhạc toàn diễn viên khiêu dâm Nhật Bản hoạt động tại Kpop.

Thông tin 3 diễn viên khiêu dâm Nhật Bản Mikami Yua, Sakura và Miko sẽ tạo thành nhóm nhạc thần tượng K-Pop tên Honey Popcorn đã gây bất ngờ cho dư luận Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Và người dân Hàn Quốc đã hành động phản đối rất quyết liệt.

nguoi han quoc kien nghi cam nhom nhac co 3 dien vien khieu dam nhat
Ba thành viên nhóm nhạc khiêu dâm Honey Popcorn.

Theo báo Korea Herald, một lá đơn kiến nghị đã được gửi lên Nhà Xanh (phủ tổng thống Hàn Quốc), yêu cầu chính quyền ra lệnh cấm Honey Popcorn hoạt động.

Ước tính hơn 17.000 người đã kí vào lá đơn này. Đồng thời, một đơn khiếu nại cũng được gửi tới cơ quan luật pháp để phản đối đơn vị đồng ý cho thuê địa điểm tổ chức buổi diễn ra mắt của Honey Popcorn.

Lá đơn của đông đảo người dân Hàn Quốc được bắt đầu bằng câu nói thẳng thắn: “Xin đừng để diễn viên đóng phim khiêu dâm Nhật Bản trở thành thần tượng ca nhạc tại Hàn Quốc".

Nội dung lá đơn khẳng định tầm ảnh hưởng to lớn của các thần tượng âm nhạc Kpop đến tâm lý của giới trẻ đất nước. Các nhóm nhạc thần tượng đang được thế hệ trẻ tại Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung thần thánh hoá.

Ở Hàn Quốc không có luật lệ quy định đối tượng được phép trở thành thần tượng hay nghệ sĩ. Nhưng nhiều người lo ngại việc 3 diễn viên khiêu dâm hoạt động với tư cách ca sĩ sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến suy nghĩ của giới trẻ.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc là đất nước cấm ngành công nghiệp phim ảnh khiêu dâm. Do đó, cũng dễ hiểu khi công chúng nước này không chấp nhận diễn viên khiêu dâm trở thành ca sĩ thần tượng.

Nhiều người Hàn Quốc cảnh báo nếu Honey Popcorn ra mắt, những hình ảnh trong quá khứ làm diễn viên khiêu dâm của họ sẽ được lan truyền. Điều đó không chỉ tác động xấu đến 3 thành viên của nhóm mà có thể khiến hình ảnh nữ nghệ sĩ trong Kpop bị "tình dục hóa".

nguoi han quoc kien nghi cam nhom nhac co 3 dien vien khieu dam nhat
Nhóm Honey Popcorn đã hủy buổi biểu diễn ra mắt dự kiến vào ngày 14/3.

"Chiến dịch chống xâm hại tình dục #MeToo đang được ủng hộ mạnh mẽ ở Hàn Quốc. Các nạn nhân đứng lên đấu tranh chống lại bất bình đẳng giới và những kẻ ghét bỏ phụ nữ. Việc ủng hộ Honey Popcorn là hành động đi ngược với những điều tốt mà đẹp cộng đồng phụ nữ và người dân Hàn Quốc đang phấn đấu hướng đến", lá đơn viết.

Mới đây, buổi biểu diễn ra mắt dự kiến của nhóm Honey Popcorn đã bị hủy bỏ. Ban đầu, ba thành viên Mikami, Miko và Sakura lên kế hoạch tổ chức buổi ra mắt vào ngày 14/3 tại Yes24 Live Hall ở Seoul. Các thành viên không đưa ra lý do cụ thể dẫn đến việc hủy bỏ buổi diễn.

Mikami Yuya cover Knock Knock Mikami Yuya thể hiện vũ đạo của ca khúc Knock Knock (Twice).

nguoi han quoc kien nghi cam nhom nhac co 3 dien vien khieu dam nhat Cơ hội nào cho 3 diễn viên khiêu dâm Nhật khi lập nhóm nhạc ở Kpop?
chọn