Người Sài Gòn trải nghiệm mô hình xe buýt sách

Xe buýt dài 6 m, rộng 1,5 m chứa hàng trăm cuốn sách vừa ra mắt sáng nay tại đường sách TP HCM. 
nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach Xe buýt điện chỉ tiện đi chơi!
nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach Đến lúc phải tăng giá vé xe buýt?
nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach

Sáng 21/4, mô hình xe buýt sách ra mắt tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP HCM), thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan.

Sự kiện do Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công ty TNHH Đường sách TP HCM tổ chức, giới thiệu bộ ba sản phẩm: xe buýt sách - mô hình thư viện thu nhỏ, trạm chờ xe buýt - mô phỏng trạm chờ hiện đại, trang bị kệ sách tại chỗ và bảng tra cứu thông tin điện tử.

nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach
Chiếc xe dài 6 m, rộng 1,5 m, mô phỏng từ chuyến xe buýt số 8 - chuyến xe gắn liền với sinh viên, xuất phát từ Bến xe quận 8 đến Làng đại học Thủ Đức.

Bên trong xe buýt như một thư viện thu nhỏ, gồm các kệ trưng bày nhiều loại sách, báo phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của du khách.

nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach
"Mô hình xe buýt rất thú vị. Tôi rất mong thành phố sẽ có thêm nhiều mô hình như này tại các nơi công cộng", chị Hiệp (quận Phú Nhuận) đưa con nhỏ tham quan đường sách, chia sẻ.
nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach
Chị Julia Klyuchnikova (người Nga) đưa con trai trải nghiệm mô hình xe buýt sách. "Ý tưởng xe buýt sách rất độc đáo. Tôi rất thích", chị nói.
nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach
Bên trong mô hình buýt sách có các bảng thông tin giống hệt xe buýt thật.
nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach
"Tôi rất thích mô hình này vì nó tạo cảm giác thân quen cho chúng tôi, những người thường đi xe buýt hàng ngày đến trường", Nguyễn Thị Hương, sinh viên năm hai Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, nói.
nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach
Nhiều cuốn sách kinh điển với nhiều chủ đề như Văn học, tiểu thuyết, lịch sử... được trưng bày trong xe buýt.
nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach Hỏi không trả lời, mời mua vé không mua, nhân viên xe buýt lao vào hành hung khách

Công ty Cổ phần vận tải ô tô Đắk Lắk vừa ra quyết định sa thải đối với nhân viên bán vé Nguyễn Thanh Hiếu ...

nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach

Xe buýt sử dụng hai ngôn ngữ là Tiếng Việt, Tiếng Anh để phục vụ nhu cầu đọc của người dân và khách tham quan.

nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach

Bạn trẻ thích thú chụp hình trong xe. "Xe buýt sách đã tạo lên một diện mạo mới đầy năng động, thân thiện và thiết thực với người yêu sách", Cẩm Chi, sinh viên Đại học Luật TP HCM, chia sẻ.

nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach

Cạnh xe buýt là mô hình nhà chờ với các kệ sách, băng ghế gỗ, mái che được thiết kế theo hình trang sách để người dân, du khách dễ dàng nghỉ ngơi.

nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach

Khu vực đầu đường sách còn có bảng tra cứu thông tin điện tử có link với trang web và fanpage của đường sách giúp người yêu sách theo dõi lịch tổ chức các sự kiện tại đây và thông tin cụ thể quyển sách nào được bán.

Ông Hà Lê Ân, Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng (Sở GTVT) cho biết việc ra mắt xe buýt sách nhằm tạo một không gian đọc mới mẻ, sáng tạo tại đường sách vừa dùng hình ảnh xe buýt để tuyên truyền ý thức sử dụng phương tiện giao thông công cộng, một trong những giải pháp tránh ùn tắc giao thông cho thành phố hiện nay.

"Trong năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục thí điểm ba mô hình dọc Xa lộ Hà Nội gồm, nhà chờ xe buýt, nhà vệ sinh và bảng thông tin tra cứu sách và xe buýt để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại, đọc sách người dân và du khách. Kinh phí thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hóa", ông Ân nói.

nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach Xe buýt điện chỉ tiện đi chơi!

Các tuyến xe buýt điện tại TP HCM hiện chủ yếu phục vụ khách tham quan, du lịch còn với người đi học, đi làm ...

nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach Đến lúc phải tăng giá vé xe buýt?

Việc tăng giá vé xe buýt phổ thông tại TP HCM thêm 1.000 đồng/lượt bắt buộc phải đi đôi với nâng cao chất lượng phục ...

nguoi sai gon trai nghiem mo hinh xe buyt sach Tạm giam tài xế xe buýt chạy ẩu làm 5 người thương vong

Tài xế Dũng đã chạy lấn làn đường đâm liên tiếp hai xe máy chạy ngược nhiều, gây ra tai nạn nghiêm trọng làm năm ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

chọn
Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn chưa từng có
Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn chưa từng có, trong bối cảnh quy mô thị trường ngày càng mở rộng, thanh khoản duy trì ở mức cao và các giải pháp nâng hạng, hoàn thiện hạ tầng, phát triển sản phẩm mới đang được đẩy mạnh.