| Mùa hè, lo ngại bệnh dại tăng cao do nắng nóng | |
| TP.HCM: 'Cháy' vắc xin phòng dại |
Theo ông Vũ Tuấn Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược cho biết, Cục nhận được một số thông tin phản ánh về việc có nguy cơ chưa cung ứng đủ vắc xin phòng bệnh dại.
Nguyên nhân do: nhu cầu tiêm phòng dại của nhân dân tăng cào từ cuối Quý I và đặc biệt là vào các tháng mùa hè nên các đơn vị không có đủ số lượng vắc xin dự trữ.
Do giá dự thầu cao hơn giá mời thầu. Một số đơn vị chưa chủ động thay thế nguồn vắc xin trong trường hợp nguồn cung hiện tại có nguy cơ bị thiếu đột ngột.
![]() |
| (Ảnh: minh họa/Lao động thủ đô) |
Trước những phản ánh trên, ông Cường cho hay, hiện tại có 4 loại vắc xin phòng dại được cấp giấy đăng ký lưu hành và đã được nhập khẩu hoặc có thể được nhập khẩu vào Việt Nam.
Theo báo cáo của các đơn vị nhập khẩu, khả năng cung ứng vắc xin phòng bệnh dại của năm 2018 là đủ để cung ứng đủ cho nhu cầu của người dân.
Để đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời vắc xin cho tiêm chủng, Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế thực hiện hoạt động tiêm chủng, tiêm vắc xin phòng dại có kế hoạch cụ thể trong việc dự trù, ký hợp đồng, đấu thầu, để cung ứng vắc xin đáp ứng đủ nhu cầu.
| Bác sĩ nhi chỉ cách phân biệt ho gà và ho thường ở trẻ | |
| Cha mẹ cần lưu ý khi trẻ bị biến chứng sau tiêm vaccine |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Vì sao người lớn cần tiêm phòng sởi - rubella ?
Lối sống 02:50 | 22/06/2018
Chuẩn bị thực hiện tiêm vắc xin sởi cho trẻ dưới 9 tháng tuổi
Lối sống 12:00 | 15/06/2018
Chủ động vắc xin phòng viêm não mô cầu
Lối sống 02:59 | 01/06/2018
Dự kiến sẽ có khoảng 231.000 liều vắc xin phòng dại trong tháng 6
Lối sống 11:20 | 24/05/2018
Đột phá xét nghiệm xem có cần tiêm vắc xin ngừa bệnh dại
Lối sống 00:14 | 24/05/2018
Vắc xin cúm 'made in Việt Nam' rẻ bằng 1/3 giá nhập khẩu
Lối sống 01:00 | 15/05/2018
Vắc xin dại khan hiếm do... lạm dụng chích ngừa?
Lối sống 04:40 | 10/05/2018
Sẽ có 273.000 liều vắc xin phòng bệnh dại trong tháng 5/2018
Lối sống 17:00 | 08/05/2018